Chiếc ô tô mang biển Hà Nội bị đốt cháy ở Phú Quốc

2019-05-22 17:26:10 Thư ký tòa soạn

DN&TH; Vừa qua, một băng nhóm tội phạm “đội lốt” công ty bảo vệ đã ngang nhiên phá nhà, chặt cây, phá hàng rào, đốt xe ô tô... của người dân ở ấp Cây Thông Trong (xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) gây bức xúc dư luận.


Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu vừa nhận được đơn kêu cứu của ông Dương Quốc Năng, sinh năm 1976, trú tại KP9, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Theo đơn kêu cứu, ông Năng tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông Hồ Thanh Tùng sinh năm 1966 bà Lương Thị Cúc, sinh năm 1971 cùng địa chỉ: ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, về hành vi huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, chiếm giữ trái phép tài sản, đe doạ giết người.

Đơn trình báo của ông Dương Quốc Năng

Theo nội dung đơn kêu cứu, ông Năng có nhận chuyển nhượng toàn bộ lô đất có diện tích 10.000 m2 đất tại ấp Cây Thông Trong, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc ,tỉnh Kiên Giang của ông Hồ Thanh Tùng và bà Lương Thị Cúc vào năm 2004, số tiền chuyển nhượng là: 170.000.000 đ. Ông Năng đã trả trước 35.000.000đ theo thoả thuận làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xong ông Năng trả số tiền còn lại. Ông Tùng, bà Cúc đồng ý và đã bàn giao toàn bộ 10.000m vuông đất cho ông Năng quản lý, sử dụng và định đoạt thửa đất nói trên sau đó ông Năng đã khai khẩn thêm 11,000 m vuông đất bên cạnh thửa đất đã nhận chuyển nhượng của ông Tùng, bà Cúc để trồng cây ăn trái, tiêu và hoa mầu trên cả 02 thửa đất và được chính quyền địa phương xác nhận ngày 26 tháng 03 năm 2019.

Đến năm 2007, ông Tùng, bà Cúc quay trở lại mảnh đất đã chuyển nhượng cho ông Năng, xin cất tạm một cái nhà tạm nhưng không được ông Năng đồng ý.

Ngày 19/04/2019, vợ chồng ông Tùng thuê các đối tượng lạ đến phá toàn bộ hàng rào kẽm gai, tường xây ngăn, chặt cây ăn trái, hoa mầu và thành quả lao động trên mảnh đất hơn 21,000m vuông, phá huỷ nhà cửa, phá huỷ bức tường xây bao quanh thửa đất, cho máy súc , máy ủi , máy trộn bê tông vào xây nhà trái phép trên mảnh đất của ông Năng, không những phá huỷ nhiều tài sản mà nhóm giang hồ còn dùng gạch đá ném,  dùng hung khí nguy hiểm đuổi đánh và đe doạ giết cả gia đình ông Năng.

Đến ngày 27/04/2019, ông Năng đã bị nhóm giang hồ đe dọa đánh khi ông cử công nhân lái xe ô tô tải Biển kiểm soát: 29H-158.26 chở cây cối , phân bón dụng cụ làm vườn vào thửa đất đã bị nhóm côn đồ chặn đường bắt giữ xe không cho công nhân lái xe về, đến sáng ngày 28/04/ 2019 chiếc xe ôtô tải đã bị thiêu cháy rụi. Hiện tại ông Năng không dám ra đường một mình, các con ông Năng không dám đến trường học, sự hoang mang, lo sợ về hành vi côn đồ của nhóm giang hồ câu kết với vợ chồng ông Tùng. Theo đơn tố cáo, tổng thiệt hại nhóm giang hồ gây ra cho gia đình ông Năng hơn 1.409.600.000đ.

 

Chiếc ô tô mang biển kiểm soát Hà Nội bị thiêu rụi

Kể từ ngày bị đe dọa, ông Năng đã nhiều lần cầu cứu sự giúp đỡ từ các cơ quan chức năng, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Được biết, ông Năng đã thu thập được nhiều chứng cứ và đã gửi đơn đến Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Kiên Giang và Viện Kiểm soát nhân dân tỉnh.

Sự việc đã diễn ra được gần một tháng kể từ ngày gia đình ông Năng bị nhóm người lạ mặt phá toàn bộ hàng rào kẽm gai, tường xây ngăn, chặt cây ăn trái, hoa mầu... Nhưng hiện vẫn chưa có cơ quan chức năng nào có động thái bảo vệ gia đình ông Năng.

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu tiếp tục thông tin./.

Minh Vân