Thứ ba, 29/09/2020, 04:12

Chống virus Corona ở Quảng Ninh: Xây bệnh viện dã chiến trong 1 tuần

Các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang tập trung bố trí mọi nguồn lực sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị cho người bệnh mắc viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, chính quyền cũng đang gấp rút xây dựng 1 bệnh viện dã chiến để ứng phó với dịch.

Chủ tịch UBND TP.Móng Cái cho biết, địa phương đang thuê tư vấn xây dựng bệnh viện như chỉ đạo của tỉnh. Dự kiến bệnh viện dã chiến có khu cách ly rộng khoảng 60m2, được xây dựng trong khuôn viên của Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Công trình sẽ khởi công trong ngày 31/1 và hoàn thiện sau 1 tuần.

chong virus corona o quang ninh: xay benh vien da chien trong 1 tuan hinh anh 1

Bệnh viện dã chiến có khu cách ly rộng khoảng 60m2, được xây dựng trong khuôn viên của Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Công trình sẽ khởi công trong ngày 31/1 và hoàn thiện sau 1 tuần.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Ban giám đốc bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo và Đội phản ứng nhanh sẵn sàng các kịch bản ứng phó trong mọi tình huống, đảm bảo công tác phòng chống dịch khẩn trương, kịp thời với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

chong virus corona o quang ninh: xay benh vien da chien trong 1 tuan hinh anh 2

Các lều trại dã chiến để cách ly bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Corona.

Tạm thời chuyển khoa Da liễu sang nhà hệ ngoại, bố trí tách biệt toàn bộ khu nhà E cho khoa Bệnh nhiệt đới làm nơi thu dung, cách ly điều trị triệt để cho những trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Corona.

Các tầng được phân chia thành 3 khu vực, gồm: Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm nCoV, khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV và khu vực cách ly chờ xuất viện. Phương án cách ly, phân khu điều trị tại đây sẽ tuân thủ quy trình xử lý nguồn lây, tách biệt đường di chuyển của mầm bệnh, tránh phơi nhiễm cho cán bộ, nhân viên y tế và thân nhân người bệnh, đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư, thiết bị y tế và các nguồn lực cần thiết khác sẵn sàng đáp ứng phòng chống dịch.

chong virus corona o quang ninh: xay benh vien da chien trong 1 tuan hinh anh 3

Cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch virrus Corona tại bệnh viện.

Tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện đã bố trí phòng khám, phòng chờ xét nghiệm và lối đi riêng dành cho bệnh nhân nghi nhiễm virus nCoV nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Nhân viên y tế sẽ thăm khám, thực hiện kiểm tra, sàng lọc, phân loại nhanh đối với những người bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt...); đặc biệt là trường hợp khi có yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

chong virus corona o quang ninh: xay benh vien da chien trong 1 tuan hinh anh 4

Các tầng được phân chia thành 3 khu vực, gồm: Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm nCoV, khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm nCoV và khu vực cách ly chờ xuất viện.

Ông Trịnh Văn Mạnh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh khẳng định: "Hiện nay, tình huống dịch nCoV tại Quảng Ninh hiện chưa có ca bệnh xâm nhập, tuy nhiên ngành y tế cũng như Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã chuẩn bị tích cực từ nhân lực, vật lực cho đến tinh thần, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống, kể cả với diễn biến xấu nhất, thực hiện đúng chỉ đạo của Tỉnh và Bộ Y tế".

Tại bệnh viện Bãi Cháy, Ban Giám đốc Bệnh viện đã họp bàn tập trung mọi nguồn lực về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị cho người bệnh mắc viêm phổi cấp. Đồng thời bố trí cán bộ sẵn sàng công tác hỗ trợ ứng cứu các điểm nóng phát sinh dịch ngoại viện theo sự phân công, chỉ đạo của ngành.

chong virus corona o quang ninh: xay benh vien da chien trong 1 tuan hinh anh 5

Lãnh đạo bệnh viện Bãi Cháy kiểm tra công tác bố trí các khu vực cách ly.

Ngay trong ngày 30/1, Bệnh viện Bãi Cháy đã Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của Virus Corona (2019 – nCoV) với 21 thành viên do ông Giang Quốc Duy – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy làm Trưởng ban chỉ đạo. 

chong virus corona o quang ninh: xay benh vien da chien trong 1 tuan hinh anh 6

Dán pano tuyên truyền phòng chống dịch tại khu vực khám bệnh của bệnh viện Bãi Cháy.

Cùng với đó, 2 Đội phản ứng nhanh nhằm triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch và 3 Đội điều trị nhằm thực hiện công tác chẩn đoán, điều trị cho người bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) được thiết lập. Nguồn nhân lực chủ đạo là các bác sĩ, điều dưỡng thuộc các khoa Khoa Bệnh nhiệt đới, Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Khoa Hồi sức tích cực Ung bướu, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Khoa Nội hô hấp.

 

 

Theo http://danviet.vn/tin-tuc/chong-virus-corona-o-quang-ninh-xay-benh-vien-da-chien-trong-1-tuan-1053994.html

Cùng chuyên mục

Hội thảo thường niên mi thiết kế độc quyền được tổ chức quy mô tại Hà Nội

Hội thảo thường niên mi thiết kế độc quyền được tổ chức quy mô...

DNTH; Mới đây, tại Thủ đô Hà Nội, Hội thảo thường niên mi thiết kế độc quyền đã được tổ chức, thu hút hàng trăm người tham gia, họ đều là những người có kinh nghiệm trong nghề nối mi, làm đẹp. Hội thảo được tổ chức nhằm giúp mọi người có cái nhìn đa chiều hơn về mi thiết kế, phổ biến các công thức nối mi mới nhất, độc quyền, đáp ứng yêu cầu làm đẹp ngày càng khắt khe của khách hàng.
Phòng chống COVID-19: Liên tiếp những tin vui

Phòng chống COVID-19: Liên tiếp những tin vui

Tính đến 18h ngày 18/4, lần đầu tiên kể từ ngày 7/3, 60 giờ liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Đến thời điểm này, số ca bệnh vẫn là 268 trường hợp. Trong đó, 201 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Cũng trong 24h qua, sức khoẻ của 3 bệnh nhân nặng đã có nhiều tiến triển.
Giám đốc BV K chỉ các dấu hiệu phát hiện sớm ung thư ở phụ nữ

Giám đốc BV K chỉ các dấu hiệu phát hiện sớm ung thư ở phụ nữ

Mỗi năm Việt Nam có thêm gần 75.000 phụ nữ mắc ung thư nhưng các dấu hiệu ban đầu rất mơ hồ nên dễ bị bỏ qua.
Ủng hộ 5 tỷ, mua 10.000 bộ KIT phát hiện virus Corona

Ủng hộ 5 tỷ, mua 10.000 bộ KIT phát hiện virus Corona

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ủng hộ 5 tỷ, mua 10.000 bộ KIT phát hiện virus Corona.
Đã có kết quả hai mẹ con nghi nhiễm COVID-19 gây xôn xao tại Gia Nghĩa

Đã có kết quả hai mẹ con nghi nhiễm COVID-19 gây xôn xao tại Gia Nghĩa

DNTH: Thời gian vừa qua, tại tỉnh Đắk Nông dư luận xôn xao có trường hợp hai mẹ con nghi nhiễm COVID-19. Hiện đã có kết quả âm tính.
Nha khoa Davina Dentist hoạt động không phép?

Nha khoa Davina Dentist hoạt động không phép?

Đang chờ thẩm định giấy phép, tuy nhiên nha khoa thẩm mỹ Davina Dentist đã hoạt động và làm những dịch “chui”, khách hàng cần phải lưu tâm trước những rủi ro...
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa – Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “lương y như từ mẫu”

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa – Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ...

DN&TH; Trải qua hơn một thế kỷ đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang ngày càng phát triển và mở rộng không chỉ về quy mô mà còn về trình độ chuyên môn.
TP Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai sữa học đường

TP Hồ Chí Minh phối hợp nhịp nhàng trong công tác triển khai sữa học...

Mặc dù TP. Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các Sở, ngành, Phòng Giáo dục các quận, huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.