Thứ tư, 30/09/2020, 17:12

Chủ nhà Việt Nam giành 15 huy chương vàng tại cuộc thi IMSO 2019

Chiều 30/11, UBND thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO 2019 đã tổ chức lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế lần thứ 16 - IMSO 2019.

Đây là kỳ thi dành cho học sinh tiểu học dưới 13 tuổi, được tổ chức từ ngày 27 - 30/11 với hai môn Toán học và Khoa học.

Trao huy chương vàng môn Toán cho các thí sinh đoạt giải của bảng A.

Trao huy chương vàng môn Toán cho các thí sinh đoạt giải của bảng A. (Ảnh: TTXVN)

Tại bảng A dành cho các thí sinh quốc tế và hai đội của Việt Nam, có 127 huy chương của môn Toán, gồm 21 huy chương vàng, 42 huy chương bạc, 64 huy chương đồng. Hai đội học sinh Việt Nam giành 7 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Ban tổ chức cũng trao giải Vô địch toàn diện cho học sinh Atthaseth Kanokwutthithumrong (Thái Lan); giải Vô địch về phần thi Lý thuyết cho học sinh Christopher Bao (Mỹ) và giải Vô địch về phần thi Khám phá cho học sinh Nguyễn Đăng Dũng (Việt Nam).

Ở môn thi Khoa học, có 106 huy chương, gồm 17 Huy chương Vàng, 34 Huy chương Bạc, 55 Huy chương Đồng. Trong đó đoàn học sinh Việt Nam giành 8 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Giải Vô địch toàn diện môn thi Khoa học thuộc về học sinh Chu Bình Minh (Việt Nam); giải Thực hành tốt nhất là học sinh Supawit Laksanawilat (Thái Lan) và giải Lý thuyết tốt nhất là học sinh Chin Hao Ching Dylan (Singapore).

Trao huy chương Vàng môn Toán cho học sinh bảng B đạt giải.

Trao huy chương Vàng môn Toán cho học sinh bảng B đạt giải. (Ảnh: TTXVN)

Tại bảng B dành cho các thí sinh của thành phố Hà Nội, có tổng cộng 131 huy chương gồm 22 Huy chương Vàng, 46 Huy chương Bạc, 63 Huy chương Đồng cho các học sinh dự thi môn Toán; 109 huy chương gồm 18 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc, 55 Huy chương Đồng cho các học sinh dự thi môn Khoa học.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định, Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO 2019 được tổ chức sẽ thúc đẩy phong trào học tập, là cơ hội tốt để chia sẻ và làm phong phú thêm kiến thức về Toán học, Khoa học và Văn hóa.

Ông Chử Xuân Dũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của từng thí sinh dự thi. Qua các bài thi có thể thấy, đa số thí sinh có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc thi này, nhiều thí sinh có nền tảng kiến thức tốt với tư duy tích cực và sáng tạo. Bên cạnh những sáng tạo, thông minh trong việc thực hiện các phần thi, các thí sinh tham dự kỳ thi còn rất năng động và sáng tạo trong các hoạt động giao lưu về Toán học, Khoa học và văn hóa.

“Sau 5 ngày được trải nghiệm, giao lưu học hỏi trong khuôn khổ của Kỳ thi IMSO 2019, tôi tin rằng, các em học sinh không chỉ lưu giữ cho mình một kỷ niệm đẹp mà các em đã thể hiện niềm đam mê Toán học và Khoa học trong một kỳ thi hội nhập với tầm vóc quốc tế. Các em thuộc nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, nhiều nền văn hóa có cơ hội tìm hiểu, học hỏi, giao lưu nhằm tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác chặt chẽ giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc xây dựng một thế giới hòa bình, hữu nghị, vì lợi ích và thịnh vượng của mỗi người dân, mỗi dân tộc, mỗi quốc gia”, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Đánh giá về thành tích của đội tuyển Việt Nam tại IMSO 2019, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng với 15 huy chương vàng, 14 huy chương bạc và 7 huy chương đồng, các em đã đạt thành tích vượt trội so với kỳ IMSO 2018 (8 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 5 huy chương đồng).

Kỳ thi IMSO 2019 gồm 2 bảng: Bảng A (quốc tế) có 352 thí sinh dự thi và 197 chuyên gia, cán bộ, giáo viên, quan sát viên quốc tế thuộc 24 nước, vùng lãnh thổ đăng ký tham dự như Mỹ, Bungari, Singapore, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam... Bảng B (trong nước), toàn thành phố Hà Nội có 367 thí sinh dự thi và 96 cán bộ, giáo viên thuộc 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

 

T.H

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng 'tuýt còi' việc sáp nhập Tổng Công ty Cửu Long vào VEC

Thủ tướng 'tuýt còi' việc sáp nhập Tổng Công ty Cửu Long vào VEC

Đến thời điểm này, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vẫn loay hoay trong việc lựa chọn kịch bản nào sau khi "xoá sổ" Tổng Công ty Cửu Long (CIPM). Được biết, đề án CIPM sáp nhập với Tổng Công ty đường cao tốc đã bị "tuýt còi", bên cạnh đó, việc chuyển CIPM thành Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cũng đang gặp nhiều vướng mắc.
Bamboo Airways sẽ mở đường bay thẳng đến Praha

Bamboo Airways sẽ mở đường bay thẳng đến Praha

Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa ký thoả thuận mở đường bay thẳng đến sân bay quốc tế Praha – Thủ đô Cộng hoà Séc, khai thác dòng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner.
Hà Tĩnh: Tổ công tác đặc biệt ra quân xử lý xe quá tải chở đất

Hà Tĩnh: Tổ công tác đặc biệt ra quân xử lý xe quá tải chở đất

Tổ công tác đặc biệt, thuộc phòng CSGT (Công an Hà Tĩnh) ra quân xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn. Nhiều xe tải chở đất, cát tự ý cơi nới thành thùng, che chắn không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông... đã được yêu cầu cắt bỏ.
Việt Nam ghi dấu với 38 giải học sinh giỏi Olympic khu vực và quốc tế

Việt Nam ghi dấu với 38 giải học sinh giỏi Olympic khu vực và quốc tế

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm 2018, cả 38/38 lượt học sinh thuộc 7 đội tuyển dự Olympic khu vực và quốc tế đều đoạt huy chương.
Tính ưu việt, nhân văn của hệ thống chính trị Việt Nam

Tính ưu việt, nhân văn của hệ thống chính trị Việt Nam

Hệ thống chính trị Việt Nam là hệ thống chính trị (HTCT) xã hội chủ nghĩa (XHCN), do Đảng Cộng sản Việt Nam sáng lập, lãnh đạo; đồng thời là một bộ phận của hệ thống ấy.
Bộ đội đón bà con từ vùng dịch về nước

Bộ đội đón bà con từ vùng dịch về nước

Tính đến thời điểm 15h30 ngày 4/2, Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 169 công dân Việt Nam có độ tuổi từ 1 đến 45 tuổi được cơ quan chức năng Trung Quốc bàn giao trở về Việt Nam.
‘Mở cửa’ đường bay thẳng Việt – Mỹ: Các hãng hàng không đã sẵn sàng

‘Mở cửa’ đường bay thẳng Việt – Mỹ: Các hãng hàng không đã...

Hôm nay (15/2), Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam chính thức trao chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) cho Việt Nam. Đây là yếu tố quan trọng “mở ra” lộ trình bay thẳng tới Mỹ, có thể thực hiện ngay trong năm 2019.
Nhìn lại đêm giao thừa nơi “lắng hồn núi sông ngàn năm“

Nhìn lại đêm giao thừa nơi “lắng hồn núi sông ngàn năm“

Đã thành truyền thống, đêm giao thừa Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, người dân Hà Nội lại nô nức tìm về khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm huyền thoại - nơi hội tụ của hồn thiêng ngàn năm sông núi - để chờ đợi thời khắc chuyển giao của đất trời.