Chủ tịch BRG: 'Có người hỏi tôi là vợ bộ trưởng, quan chức nào'

2019-05-02 20:12:23 admin

Chủ tịch BRG kể rằng năm 2000, khi hội nghị doanh nhân nữ toàn cầu tổ chức ở Việt Nam, nhiều người nước ngoài đặt cho bà nhiều câu hỏi hoài nghi vì sở hữu sân golf.


chu tich brg: 'co nguoi hoi toi la vo bo truong, quan chuc nao' hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG là một trong những diễn giả của phiên thảo luận “Khát vọng của doanh nhân nữ để xây dựng một Việt Nam thịnh vượng” tại Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019 sáng nay, 2.5.

Mở đầu bài chia sẻ tại buổi thảo luận, bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết, slogan của Tập đoàn BRG là khát vọng của cộng đồng đổi mới. Bà Nga cho biết, bản thân rất hưng phấn khi nhìn lên diễn đàn có hai chữ khát vọng và mong rằng các doanh nhân ở đây, chúng ta hãy có khát vọng cho chính bản thân mình, cho tổ chức mình và cho một Việt Nam thịnh vượng.

Mua sân golf dù chưa bao giờ cầm gậy

Nói về mối “lương duyên” của mình đối với ngành thể thao, bà Nguyễn Thị Nga chia sẻ, thời điểm bà bắt tay mua lại sân golf đầu tiên từ nhà đầu tư nước ngoài, chính bản thân bà Nga chưa bao giờ cầm gậy, chưa bao giờ ra sân với tư cách người chơi. Thậm chí vô cùng ngạc nhiên khi thấy golf thủ bỏ nhiều giờ đồng hồ giữa trưa nắng để để theo đuổi đam mê với môn thể thao này.

“Tại sao lại mua sân golf vì tôi thấy rằng, cảnh ở đây đẹp quá và người ta rất đam mê chơi golf cả nắng và mưa. Tôi còn nghĩ rằng, hay là họ có “khùng” không? Nhưng khi tôi tìm hiểu thì mới thấy đó là 1 môn thể thao tiềm năng ở Việt Nam và tin rằng đây sẽ là một ngành kinh doanh phát triển và đem đến nhiều lợi ích cho kinh tế đất nước”, bà Nga kể lại.

Đó cũng chính là môn thể thao và cũng là ngành nghề đầu tiên mà BGR hội nhập quốc tệ. Đến nay, Tập đoàn BRG của bà Nga đã có 7 sân golf 18 hố. Đặc biệt, hiện BGR hiện có thêm một sân golf số 19 huyền thoại.

Khi sở hữu sân golf, bà Nga khiến nhiều người hoài nghi về khối tài sản của mình. “Có người hỏi tôi có phải là vợ ông bộ trưởng, quan chức, hay con tiền bối nào không mà lại có sân golf? Tôi trả lời Việt Nam có môi trường kinh doanh rất tự do bình đẳng, nam nữ không có sự phân biệt nào cả”, bà Nga cho hay.

Hồi đó, các vị khách nước ngoài cũng đặt câu hỏi tới bà Nga về việc có thực sự ở Việt Nam một bà chủ tư nhân sở hữu một sân golf hay không. Chủ tịch BRG khẳng định ở Việt Nam đã có được quyền tự do kinh doanh bình đẳng, sân golf đã được cấp sổ đỏ.

“Ông Jack Nicklaus, người Mỹ, huyền thoại về golf, đã bảo tôi rằng không bao giờ nghĩ ở Việt Nam lại có một người phụ nữ liều lĩnh như bà. Sân golf mà không bán biệt thự thì không có lãi. Thế mà tôi vẫn đi đầu tư và bây giờ đã có 7 cái”, bà Nga chia sẻ.

Ngoài đầu tư sân golf, BRG còn tập trung phát triển lĩnh vực khách sạn. BRG hiện có 24 khách sạn, có những thương hiệu rất mạnh như Hilton, Marriott, Four Seasons hay InterContinental... Bà Nga cho rằng, nếu như không hội nhập quốc tế, thì hoạt động kinh doanh khách sạn của BRG sẽ không mang lại hiệu quả như hiện tại bởi những khách sạn Việt Nam tự quản lý, thực sự sản phẩm không được chất lượng cao, trìnhđộ nghiệp vụ không chuyên nghiệp và giá cả thấp.Chính vì vậy, chúng tôi liên kết với các tổ chức quốc tế lớn để phát triển lĩnh vực khách sạn.

chu tich brg: 'co nguoi hoi toi la vo bo truong, quan chuc nao' hinh anh 2

Bàn về được và mất khi hội nhập quốc tế, bà Nga cho biết: "Chúng tôi mất chi phí, nhưng được một đội ngũ nhân lực được đào tạo ngang hàng với nhiều tên tuổi trên thế giới. Giá trị doanh nghiệp của chúng tôi tăng rất nhanh. Hội nhập quốc tế là điều tất yếu để chúng ta có thể vươn ra thế giới”.

Cũng tại buổi tọa đàm, chia sẻ thông tin về lĩnh vực vui chơi giải trí của BRG, bà Nguyễn Thị Nga cho biết, ngày 19.5 tới đây, BRG sẽ khởi công khu vui chơi giải trí Hello Kitty tại Nghi Tàm, Hà Nội. Đây là một công viên trong nhà với 28 trò chơi đủ tiêu chuẩn quốc tế.

Phụ nữ thông minh hơn đàn ông

Trong bài phát biểu của mình, Chủ tịch Tập đoàn BRG khẳng định: "Phụ nữ còn rụt rè, còn chưa tự tin mặc dù chúng ta thông minh hơn đàn ông. Chúng tôi thông minh hơn nhưng chúng ta đang thiếu độ sâu. Nghĩa là chúng ta phải quyết tâm hơn, mạnh mẽ hơn và làm đến nơi đến chốn”.

Bà Nga dẫn chứng, tháng 10.2001, bà may mắn được một quỹ của Mỹ do bà Hillary Clinton mời tham dự khoá đào tạo đặc biệt "Leadership" cho các doanh nghiệp nữ Việt Nam tại Trường Đại học Geogre Town W.D.C, do quỹ tài trợ của bà Hillary Clinton thực hiện. Đó là 1 trường đại học đào tạo 8 Tổng thống Mỹ.

Bà Nga nói, “Tất cả mọi người ở đó đều rất hoàn hảo nhưng tôi lại là 1 trong số 8 người đi học tiếng anh lại có hạn chế. Bài giới thiệu của tôi cũng nói với mọi người, tiếng anh của tôi có giới hạn dù tôi đủ khả năng giới thiệu mình nhưng tôi vẫn cần 1 sự hỗ trợ. Chính điều đó đã làm cho tôi đạt được tấm bằng xuất sắc trong khóa đào tạo này và được đào tạo ở chính khu vực MBA của Mỹ.

Cho nên, tôi muốn đưa đến một thông điệp với chị em phụ nữ đó là nếu như những điểm gì mình thấy chưa mạnh thì không nên ngần ngại, hãy nói tôi cần sự hỗ trợ”.

“Theo các nhà lãnh đạo thế giới, phụ nữ là nguồn tài năng chưa được khai thác lớn nhất thế giới. Vì vậy, hãy tận dụng mọi sự hợp tác, mọi sự hỗ trợ để chúng ta hoàn hảo hơn. Chúng ta sẽ có thành công", bà Nguyễn Thị Nga phát biểu trước khi kết thúc bài chia sẻ.

 

 

 

Theo Dân Việt