Chủ tịch Hạ viện Úc thăm chính thức Việt Nam

2018-07-24 10:11:49 admin

DN&TH; Chủ tịch Hạ viện Úc, Nghị sĩ Tony Smith thăm chính thức Hà Nội và TP. HCM từ ngày 23-25/7/2018 nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Úc và Việt Nam, đồng thời kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.


Chủ tịch Hạ viện Úc hội kiến với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tại Hà Nội, Ngài Chủ tịch Hạ viện sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về các biện pháp làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp, thông qua đó thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Trong chuyến thăm, Ngài Chủ tịch cũng hội kiến với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Cùng với các cuộc gặp cấp cao, Ngài Chủ tịch Hạ viện cũng sẽ đến thăm doanh nghiệp xã hội KOTO tại Hà Nội, tham dự tọa đàm với các thành viên của Diễn đàn Đối thoại Các nhà lãnh đạo trẻ Úc – Việt Nam và thăm trường Đại học RMIT của Úc tại TP. HCM.

Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Úc trong khu vực Ấn Độ -  Thái Bình Dương. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 15 của Úc, thị trường xuất khẩu nông sản đứng thứ 7 và là quốc gia đứng thứ 5 về số lượng sinh viên học tập tại Úc.

 
Thành Vinh