Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viếng các anh hùng liệt sĩ và thăm gia đình chính sách tại huyện Củ Chi

2019-07-24 14:22:16 admin

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 24/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước và Quốc hội đến viếng, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và thăm hỏi gia đình chính sách tại huyện Củ Chi. Cùng đi có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cùng lãnh đạo các sở ngành TP.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Mẹ Trần Thị Tỏ.

Tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược – nơi ghi danh 45.639 chiến sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu đã kính cẩn đặt vòng hoa khẳng định “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”, mặc niệm tưởng nhớ công lao, sự hy sinh vì nước vì dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các anh hùng, liệt sĩ.

Đoàn cũng đã đến dâng hương, tưởng niệm anh linh các bậc tiền nhân có công lao to lớn với vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định, hương linh các đồng chí lãnh đạo Xứ ủy, Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định qua các thời kỳ tại Đền Tưởng niệm Khu Truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Đoàn lãnh đạo tưởng niệm anh linh các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Sài Gòn – Gia Định qua các thời kỳ tại Khu Di tích truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định

Đoàn lãnh đạo tưởng niệm anh linh các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Sài Gòn – Gia Định qua các thời kỳ tại Khu Di tích truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn cũng đã đến thăm, động viên, tặng quà các gia đình chính sách của huyện Củ Chi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Mẹ Kiều Thị Nông

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Mẹ Kiều Thị Nông.

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Kiều Thị Nông (sinh năm 1936, ngụ xã Trung Lập Thượng) và Mẹ Liệt sĩ Trần Thị Tỏ (sinh năm 1924, xã Phước Thạnh), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần hỏi thăm sức khỏe, gửi lời tri ân đến các Mẹ, khẳng định Đảng, mong các Mẹ sống vui khỏe, tiếp tục là điểm tựa tinh thần cho con cháu.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm thương binh Phan Văn Đu

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm thương binh Phan Văn Đu.

Đến thăm thương binh Phan Văn Đu (thương binh 1/4, ngụ xã Thái Mỹ), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân xúc động trước tấm guơng vươn lên trong cuộc sống dù tỷ lệ thương tật 93% (mù một mắt và cụt hai tay) vẫn lao động sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc cựu chiến binh Phan Văn Đu khỏe mạnh, tiếp tục lan tỏa hình ảnh người lính giữa đời thường dù hoàn cảnh nào cũng luôn vượt qua. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, trân trọng những đóng góp to lớn của đồng chí Phan Văn Đu cũng như bao anh hùng liệt sĩ, thương binh hy sinh máu xương vì độc lập tự do hôm nay.

Ngọc Tuyết/thanhuytphcm.vn