Thứ bảy, 26/09/2020, 20:44

Chủ tịch SSI: Chính phủ không nên cứu các tập đoàn lớn nhưng tài chính không tốt

Ông Nguyễn Duy Hưng cho rằng, việc những tập đoàn lớn về quy mô nhưng tình hình tài chính không tốt bị phá sản khi dịch bệnh xảy ra là điều tích cực để nhanh chóng phục hồi và lành mạnh hóa nền kinh tế thời hậu COVID-19.

nguyen-duy-hung-1580380010-width500height333

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán SSI. Nguồn ảnh: Internet.

Chia sẻ mới đây trên Facebook cá nhân của mình, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán SSI cho rằng Chính phủ không nên cứu, và cần coi việc những tập đoàn lớn về quy mô nhưng tình hình tài chính không tốt phá sản khi dịch bệnh xảy ra là bình thường.

Ông Hưng nhấn mạnh việc những tập đoàn này phá sản là điều tích cực để nhanh chóng phục hồi và lành mạnh hoá nền kinh tế thời hậu COVID-19 khi Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh.

“Nếu chúng ta quá chú tâm vào việc giữ cho những tập đoàn này không phá sản thì sẽ tốn kém quá nhiều nguồn lực mà lại không hiệu quả, đồng thời gián tiếp ngăn cản hàng chục thậm chí hàng trăm doanh nghiệp khác ra đời và phát triển.

Khi nhu cầu của thị trường về một loại hàng hoá hay dịch vụ tồn tại thì sẽ rất nhanh chóng xuất hiện doanh nghiệp cung cấp hàng hoá và dịch vụ đáp ứng nhu cầu đó. Có phá sản thì nền kinh tế mới phát triển, có phá sản thì doanh nghiệp mới đột phá và lành mạnh”, lãnh đạo SSI thẳng thắn bày tỏ quan điểm.

Bên cạnh đó, ông Hưng cũng cho rằng nguồn lực của Chính phủ cần ưu tiên vào các dự án phát triển hạ tầng cũng như tập trung vào các hoạt động cứu trợ nhân đạo cho người dân đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Trước đó vào ngày 9/5, tại hội nghị trực tuyến Thủ tướng với doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, dù trải qua nhiều khó khăn thách thức sau đại dịch COVID-19, nhưng các cơ quan Nhà nước, các khu vực kinh tế cần tập trung hơn nữa để khởi động lại nền kinh tế Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng, các doanh nghiệp, kể cả hệ thông ngân hàng phải cùng nhau sẻ chia, cùng nhau hợp tác và quyết tâm để đóng góp cho sự phát triển đất nước, phát triển bản thân doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động. Tinh thần này phải được lan toả mạnh mẽ và có chiều sâu trong cả hệ thống các cơ quan nhà nước lẫn doanh nghiệp.

Về vấn đề phục hồi nhanh nền kinh tế sau đại dịch, cũng tại buổi hội nghị này, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT cho rằng, Việt Nam cần phải có những hành động nhanh và mạnh hơn để hỗ trợ doanh nghiệp chớp lấy thời cơ “vàng” nhằm phục hồi và phát triển bứt phá, kích thích tăng trưởng.

Lãnh đạo bộ này đề xuất, cần quán triệt quan điểm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp phát triển; coi việc thực hiện các giải pháp, chính sách hỗ trợ phát triển DN và khôi phục nền kinh tế là nhiệm vụ trọng yếu, cấp bách, cần sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị, như đã áp dụng đối với công cuộc phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian vừa qua.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng, cộng đồng doanh nghiệp cần có những suy nghĩ trăn trở và nỗ lực cùng với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tìm các giải pháp, hướng đi mạnh dạn, đột phá, sáng tạo và hiện đại, nắm bắt thời cơ, không chỉ để tự lớn mạnh mà còn đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước.

 

 

Theo https://nhadautu.vn/chu-tich-ssi-chinh-phu-khong-nen-cuu-cac-tap-doan-lon-nhung-tai-chinh-khong-tot-d37275.html

Cùng chuyên mục

Cty Khoáng sản Bà Rịa- Vũng Tàu: Bất thường quá trình cổ phần hóa

Cty Khoáng sản Bà Rịa- Vũng Tàu: Bất thường quá trình cổ phần hóa

Dù đã được cổ phần hóa (CPH) từ năm 2016 nhưng đến nay, việc bàn giao Cty TNHH MTV Khoáng sản Bà Rịa - Vũng Tàu (Cty KS) giữa TCty Đầu tư Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC, đơn vị sở hữu Cty KS) và Cty CP Khoáng sản Vũng Tàu vẫn chưa thể hoàn tất do hai bên còn nhiều “khúc mắc”.
Thủ tướng phê duyệt Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020

Thủ tướng phê duyệt Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực...

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 908/QĐ-TTg phê duyệt Danh mục doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện thoái vốn đến hết năm 2020.
Doanh nhân Phùng Anh Tuấn:  Thích khởi nghiệp từ những lĩnh vực chưa ai làm

Doanh nhân Phùng Anh Tuấn: Thích khởi nghiệp từ những lĩnh vực chưa ai...

Nhắc đến lĩnh vực cầm đồ, ấn tượng của đa phần người dân là một lĩnh vực nhạy cảm, đi liền với “tiếng xấu” là cho vay với lãi suất “cắt cổ” và thường đi kèm với việc đòi nợ của xã hội đen. Nhưng với F88 của doanh nhân Phùng Anh Tuấn thì hoàn toàn ngược lại.
Vingroup giữ vững vị thế Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Vingroup giữ vững vị thế Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Tập đoàn Vingroup tiếp tục được vinh danh quán quân trong bảng xếp hạng Top 10 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp, theo công bố của Vietnam Report ngày 26/11/2019. Đồng thời, Vingroup là doanh nghiệp tư nhân duy nhất nằm trong Top 10 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
Tính đến tháng 11 năm 2018, hơn 121 nghìn doanh nghiệp thành lập mới

Tính đến tháng 11 năm 2018, hơn 121 nghìn doanh nghiệp thành lập mới

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 11, cả nước có hơn 11.600 DN thành lập mới với số vốn đăng ký là 118,4 nghìn tỷ đồng, giảm 10,5% về số DN và giảm 22% về số vốn đăng ký so với tháng trước.
Quảng Nam: Xuất hiện doanh nghiệp thưởng Tết Nguyên đán 600 triệu đồng/người

Quảng Nam: Xuất hiện doanh nghiệp thưởng Tết Nguyên đán 600 triệu...

Mức thưởng cao nhất thuộc về Doanh nghiệp FDI trong khu công nghiệp với mức thưởng 600 triệu đồng/người; tiếp đến là doanh nghiệp dân doanh với mức thưởng 50 triệu đồng/người; doanh nghiệp do nhà nước nắm 100% vốn điều lệ với mức thưởng 9,8 triệu đồng/người.
Techcombank dẫn đầu thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ Visa tại VN

Techcombank dẫn đầu thị trường về doanh số thanh toán qua thẻ Visa tại...

Đây là vinh dự và dấu mốc rất quan trọng trong nỗ lực mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích thẻ của Techcombank, đồng hành cùng chủ trương chung của chính phủ trong việc hướng đến xã hội hóa không dùng tiền mặt.
Sếp Thaco làm Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược công ty của bầu Đức

Sếp Thaco làm Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược công ty của bầu...

Ông Đỗ Xuân Diện - Thành viên HĐQT của Thaco vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT của HAGL Agrico, công ty nông nghiệp của bầu Đức.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất