Chùa Phúc Lâm - Quỹ từ thiện Hương Sen: Trao yêu thương đến Mường Tè, Lai Châu

2018-07-26 08:55:35 admin

DN&TH; Vừa qua, dưới sự dẫn dắt của Thầy Thích Trí Thanh - Thầy trụ trì chùa Phúc Lâm - Quỹ từ thiện Hương Sen huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã vượt qua quãng đường dài hơn 1.600km để trao tặng quà cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vào cuối tháng 6/2018 tại thôn Nặm Chẻ, xã Nậm Ban, huyện Sìn Hồ và xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.


: Đoàn thiện nguyện trao quà cho người dân bản Nặm Chẻ, xã Nậm Ban, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Tại thôn Nặm Chẻ, xã Nậm Ban Đoàn thiện nguyện đã trao 26 suất quà mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng cho 26 hộ gia đình dân tộc Mảng -  Một dân tộc đang nằm trong danh sách dân tộc cần được bảo tồn của nước ta. Tặng riêng 01 phần quà trị giá 500 nghìn đồng cho ông Tào A Deo, 67 tuổitrong khi lên rẫy không may bị rắn xanh cắn. Nhà nghèo không có tiền để thăm khám, thuốc thang nên ông tự tìm cây thuốc trong rừng để chữa trị. Đến nay vết rắn cắn ở vùng bụng bị thâm đen một mảng lớn, sức khoẻ của ông thì ngày một yếu đi.

Thầy Thầy Thích Trí Thanh – Thầy Trụ trì Chùa Phúc Lâm trao quà cho người dân La Hủ.

Tại xã Pa Ủ, huyện Mường Tè đoàn thiện nguyện đã trao 214 suất quà mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng tới đồng bào La Hủ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Cùng với đó, bà con còn được tặng thêm quần áo do Chùa Phúc Lâm, các phật tử Quỹ từ thiện Hương Sen quên góp, ủng hộ... Tổng trị giá của đợt tặng quà này hơn 71 triệu đồng.

Những việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của Chùa Phúc Lâm; Quỹ từ thiện Hương Sen thể hiện rõ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta “ một miếng khi đói bằng một gói khi no”; “ lá lành đùm lá rách” kịp thời giúp đỡ, động viên bà con nhân dân ảnh hưởng bởi mưa lũ từng bước ổn định cuộc sống.

Thầy Thầy Thích Trí Thanh – Thầy Trụ trì Chùa Phúc Lâm trao quà cho người dân La Hủ.

Trong chuyến thiện nguyện này, ngoài việc trao tặng quà cho bà con nhân dân ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt; Thầy Thích Trí Thanh - Trụ trì Chùa Phúc Lâm ; Quỹ từ thiện Hương Sen đã phối hợp với Ban lãnh đạo Đồn Biên phòng Pa Ủ cùng khảo sát, thống nhất sẽ khởi công xây dựng điểm trường bị vùi lấp do mưa lũ tại xã Pa Ủ. Chính vì vậy, Chùa Phúc Lâm; Quỹ từ thiện Hương Sen vẫn rất mong có được sự ủng hộ, đồng hành của các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân về cả vật chất lẫn tinh thần để sớm có thể hoàn thành kế hoạch đã đề ra giúp các em nhỏ nơi vùng cao có nơi học hành tử tế, là nơi gieo mầm xanh để xoá mù chữ, xoá cái đói giảm cái nghèo nơi biên giới A Pủ.

 

Khánh Ly