Chung tay giúp đỡ người nghèo trong dịch Covid-19

2020-05-25 14:19:26 Thư ký tòa soạn

Trong hai ngày 23,24/5 vừa qua, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã cùng với các doanh nghiệp mang những phần quà ý nghĩa tới những người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại một số xã thuộc huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Với thông điệp “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng...”, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, kịp thời để giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng trong dịch Covid-19.


Hành trình thiện nguyện này đã mang hàng trăm bao gạo nghĩa tình, thùng mỳ tôm và những món quà thiết thực như khẩu trang, chai sát khuẩn... đến với bà con nghèo thuộc các xã Thạch Quảng, Thạch Tượng, Thành Mỹ, Thạch Lâm của huyện Thạch Thành. Để có được những món quà ý nghĩa này là sự chung tay của các doanh nghiệp như Công ty CP Đầu tư dịch vụ du lịch Đông Dương, doanh nghiệp Vũ Gia, Công ty TNHH Hợp tác thương mại quốc tế Hoàng Thiên, Công ty CP Xuân Sơn, nhóm Thiện tâm 36...

Trao yêu thương, nhận nụ cười

Trong suốt hành trình, điều ấn tượng để lại cho chúng tôi chính là ánh mắt và nụ cười của những con người nơi đây. Những món quà tuy không mang giá trị vật chất quá lớn, nhưng niềm vui của người nhận lại lớn hơn thế rất nhiều.

Ông Dương Công Minh, một trong những hộ dân được nhận quà cho biết: “Tôi không có nghề nghiệp ổn định, kinh tế phụ thuộc vào trồng trọt. Đợt này được nhận quà của đoàn, tôi rất phấn khởi và cảm ơn đoàn rất nhiều.”

Không chỉ có ông Minh, niềm vui hiện rõ trên từng khuôn mặt khắc khổ của bà con nghèo nơi đây và ánh mắt tươi vui của những đứa trẻ. Ở các xã mà chúng tôi ghé thăm, hầu hết là đồng bào dân tộc Mường và làm nghề nông nghiệp, do vậy, tỷ lệ hộ nghèo còn cao.

Ông Quách Thanh Tuấn, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Thạch Quảng cho biết: “Thạch Quảng có hơn 1500 hộ dân, trong đó có 50 hộ nghèo và gần 100 hộ cận nghèo. Tại địa phương, có tới 75% là đồng bào dân tộc Mường.  Hiện tại, địa phương cũng đã thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ cho các bà con có hoàn cảnh khó khăn để dần dần vươn lên.”

Cần sự chung tay

Đại diện các xã Thạch Lâm, Thạch Tượng, Thành Mỹ cũng chia sẻ rằng, các địa phương cũng đang có những định hướng rõ ràng để phát triển kinh tế của địa phương, trong đó có những chính sách cụ thể để giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách.

Phóng viên Phạm Dũng trao quà cho các bà con tại quê nhà Thạch Quảng

Nhưng để những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, rất cần có sự chung tay của các cấp chính quyền và toàn xã hội. Trong đó, các địa phương cũng gửi lời cảm ơn sự góp sức của các doanh nghiệp và Tạp chí DN&TH đã tổ chức chương trình ý nghĩa, giúp đỡ kịp thời bà con trong thời điểm dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Nam Thắng, Phó tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu chia sẻ tại chương trình

Ông Nguyễn Nam Thắng, Phó tổng biên tập Phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu cũng khẳng định, Tạp chí sẽ tiếp tục chung tay cùng các doanh nghiệp, các địa phương để giúp đỡ người nghèo, hướng tới một xã hội giàu nhân văn, nhân ái.

 

 

Minh Vân