Thứ sáu, 23/04/2021, 15:41

Chuyên gia chia sẻ bí quyết tránh rủi ro trong đầu tư bất động sản

Với nghịch lý thị trường bất động sản “nóng sốt” trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 tàn phá nền kinh tế, việc đầu tư BĐS trở nên khó khăn, tốn nhiều công sức hơn và tiềm ẩn rủi ro. Nhiều nhà đầu tư đã chọn cách giao dịch mua bán nhà đất qua nhà tư vấn đầu tư BĐS chuyên nghiệp như là một “trợ thủ”

 

Đâu là thời cơ?

Các chuyên gia kinh tế cho rằng lãi suất thấp sẽ khiến một lượng tiền từ kênh tiết kiệm đổ vào các kênh đầu tư khác nhau. Nhiều nhà đầu tư thấy rằng kênh tiết kiệm không đem lại lợi suất mong muốn và sẽ dịch chuyển dòng tiền sang các kênh đầu tư khác.

Hiện tượng chênh lệch giá vàng như hiện nay sẽ tạo ra rủi ro lớn cho các nhà đầu tư và người dân. Đặc biệt khi các nước trên thế giới và Việt Nam đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 thì tình hình dịch sẽ được kiểm soát, vàng sẽ không còn là kênh trú ẩn an toàn của nhà đầu tư.

Một kênh đầu tư nữa cũng đang khiến dòng tiền đổ vào ngày một tăng là bất động sản. Hiện có nhiều ngân hàng đang triển khai các gói cho vay tiêu dùng, trong đó có vay mua bất động sản với lãi suất khá hấp dẫn, dao động từ khoảng từ 4,99 - 10%/năm.

Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, so với các kênh đầu tư khác thì kênh đầu tư bất động sản là tương đối ổn định ngay cả thời gian dịch bệnh. Trừ một số phân khúc nhà ở nghỉ dưỡng cao cấp, du lịch ở một số địa phương gặp khó khăn, còn lại nhiều phân khúc bất động sản tình hình khả quan, nhiều nơi còn tăng. Về lâu dài thì bất động sản vẫn là thị trường tiềm năng.

Tuy nhiên, theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, nhà đầu tư cần cẩn trọng, lựa chọn phân khúc thị trường phát triển bền vững, tránh đầu cơ nóng, ông Nguyễn Trí Hiếu nhấn mạnh.

Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS Trần Minh cho rằng: Thực tế bất động sản luôn tăng giá, thống kê cho thấy trong giai đoạn bất động sản vừa qua giá đất trung bình tăng từ 15-100%, cá biệt một số nơi có hạ tầng, đô thị phát triển đã tăng gấp 5 đến 10 lần. Trong thị trường hiện nay, đặc biệt trong giai đoạn 2020-2030 tôi nghĩ rằng sẽ còn nhiều cơ hội tăng vốn nhanh trong thời gian đầu tư từ 1 đến 5 năm tăng vốn gấp 3-10 lần.

“Trước khi quyết định “xuống tiền”, nhà đầu tư cần tìm hiểu, xác định phân khúc thị trường, bên cạnh đó có cần tham khảo chuyên gia tư vấn uy tín, mỗi nhà đầu tư có thể có những thị trường mục tiêu cho riêng mình và làm được điều đó”, ông Minh nói.

Tránh “sập bẫy” của “cò”

Nhà đầu tư BĐS Phạm Minh Phương (Q. Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết: Tham gia thị trường ở chu kỳ bất động sản phát triển nhất vào giai đoạn năm 2014-2019, thị trường thăng hoa nhất từ chung cư, tới các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng rồi tới đất nền, tôi dễ dàng kiếm được lợi nhuận từ bất cứ loại hình BĐS nào. Nhưng giai đoạn 2018-2020, thị trường “lao dốc” bởi tác động bởi nhiều yếu tố: chính sách vĩ mô, quy hoạch đô thị, xu hướng đầu tư, đặc biệt là dịch bệnh covid 19… nguồn vốn hơn 10 tỷ đồng của gia đình bị “mắc kẹt” ở dự án nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Chia sẻ với DN &TH, chị Minh Phương nói: “Thiếu đánh giá thị trường một cách chuyên nghiệp, nhất là giai đoạn xảy ra dịch bệnh covid 19, có quá nhiều nhà đầu tư suy kiệt tài chính bởi lừa đảo, bởi đầu tư sai, có nhiều người gia đình phá sản, tài chính cạn kiệt. Sau này, tôi nghiệm ra việc đầu tư BĐS, bên cạnh nguồn vốn thì nhà đầu tư cá nhân như tôi cần nhà tư vấn có tâm và tầm, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, dễ dàng chọn được nhà đất ưng ý, đúng giá, hợp túi tiền, giảm thiểu rủi ro và có lợi nhuận cao”.

Không khó để nhận thấy, môi giới, tư vấn đầu tư BĐS đang chiếm một phần không thể thiếu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, đứng trước thị trường thật giả lẫn lộn, môi giới không hẳn là những người đem đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng, thậm chí chính họ còn “giăng bẫy” để lừa người mua

Trao đổi với phóng viên, chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS Trần Minh cho rằng: Ngày nay bất động sản không chỉ là một mảnh đất, hay chỉ là một căn nhà với bốn bức tường không nữa, các chủ đầu tư hiện này đã đưa công nghệ bán hàng vào, đồng thời “trang điểm” cho các bất động sản của mình với các tên gọi quốc tế, các tiện ích nghe rất cao cấp, cùng với sự quảng cáo đa kênh, sự kiện giới thiệu ở các khách sạn 5 sao, dùng hình ảnh người nổi tiếng tạo cho người ta luôn phải với, với nữa… đánh vào cảm xúc người mua hàng.

Chuyên gia tưu vấn đầu tư BĐS Trần Minh cho biết, thị trường bất động sản đang khá im ắng do ảnh hưởng từ dịch bệnh nhưng đây cũng là thời điểm tốt để những nhà đầu tư chủ động vốn săn tìm các sản phẩm phù hợp đầu tư trong dài hạn.

“Đánh vào trái tim dễ móc tiền hơn là khối óc. Thế nên nếu chúng là không có một mục tiêu hay kế hoạch đầu tư cụ thể rất dễ mắc phải sai lầm”, ông Trần Minh nói.

Trong suốt 05 năm qua, bản thân tôi đã tư vấn cho những khách hàng có tài sản lớn hơn 1000 tỷ, và hiện tại thì thích tư vấn cho các khách hàng có hơn 1 tỷ. Với tôi với mỗi khách hàng đều cho tôi một bài học lớn, bởi đơn giản để có tiền đầu tư bất động sản, họ đã hơn người khác ở tư duy và họ phải giỏi ở lĩnh vực kinh doanh mà họ đang làm. Rồi dần tôi rút ra một công thức là anh chị giỏi kinh doanh ở lĩnh vực của anh chị cộng với việc đầu tư bất động sản khôn khoan, tài sản của bạn sẽ gia tăng và vững chắc, hỗ trợ cho nhau tốt, ông Minh nhấn mạnh.

Chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản Trần Minh cho rằng trước khi quyết định đầu tư, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ thông tin dự án, từ vị trí, pháp lý, chủ đầu tư. Đặc biệt, nhà đầu tư phải đánh giá được tính thanh khoản và khả năng sinh lời. (Kênh Youube Trần Minh BĐS thu hút  được nhiều nhà đầu tư quan tâm)

 

Với một thị trường bất động sản đang phát triển như ở Việt Nam, để chuẩn hóa và minh bạch thông tin từ quy hoạch đến xây dựng, bán hàng, vận hành là tương đối khó. Do đó, khách hàng chỉ còn biết lựa chọn các chủ đầu tư uy tín. Và nếu chúng ta tìm được một kênh tư vấn đầu tư bất động sản uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp có thể giúp thời gian được rút ngắn bởi những thông tin có tính chính xác cao, nắm bắt thị trường mỗi ngày, nhanh chóng tìm được bất động sản phù hợp hoặc bán bất động sản nhanh chóng.

Để đáp ứng nhu cầu đầu tư bất động sản rất lớn trên thị trường, dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản cá nhân Trần Minh Bất Động Sản giúp khách hàng có tiền nhưng lại không có thời gian tìm hiểu đầu tư. Trần Minh Bất Động Sản cũng là người đầu tiên cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư và quản lý bất động sản cá nhân chuyên nghiệp.

Đầu tư cùng cùng Trần Minh Bất động sản, nhà đầu tư sẽ được tư vấn một cách chuyên nghiệp qua 5 bước:

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu đầu tư.

Bước 2: Xác định mục tiêu đầu tư.

Bước 3: Giới thiệu/phân tích loại bất động sản phù hợp.

Bước 4: Xác định thời gian đầu tư và lợi nhuận dự kiến.

Bước 5: Thanh khoản bất động sản và nhận lợi nhuận.

Các tiêu chí đầu tư an toàn:

+ An toàn vốn là số 1

+ Lợi nhuận tối thiểu 15%/ năm,

+ Đầu tư vào các bất động sản có giá trị sử dụng thật

+ Pháp lý tuyệt đối an toàn, quản lý và thanh khoản bất động sản..

+ Kỹ năng phát hiện bất động sản có giá “bong bóng”…

Tìm hiểu thông tin đầu tư Trần Minh Bất Động Sản qua kênh:

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwYa3aSLtyyx9tmy7-tQ3Uw

Fanpage: https://www.facebook.com/tranminhbds

 

PV
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Đây là lý do khiến chuyên gia dự báo thị trường nhà ở bình dân sẽ 'nóng' trong năm 2021

Đây là lý do khiến chuyên gia dự báo thị trường nhà ở bình dân sẽ...

Những người có nhu cầu mua nhà ở thực tại các đô thị lớn như Hà Nội đa số muốn mua căn hộ có giá 1,4 -1,6 tỷ đồng. Theo nhận định, đang có nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư tập trung vào phân khúc nhà bình dân.
Khánh Hòa: Quỹ đất lớn đối ứng dự án BT về tay tư nhân với giá rẻ, trách nhiệm của những ai?

Khánh Hòa: Quỹ đất lớn đối ứng dự án BT về tay tư nhân với giá...

Hơn 60ha đất tại khu vực sân bay Nha Trang cũ đã về tay Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn sau khi đối ứng từ dự án BT giao thông. Ai đã “ưu ái” cho doanh nghiệp này để nhanh chóng phân lô, bán nền dù trái quy định pháp luật?
Long An: Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh

Long An: Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh

Ngày 6.1, khoảng 100 người đã tụ tập, bao vây nhiều khu vực kinh doanh của Công ty Bất động sản Trần Anh (Long An) và hô lớn đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Dòng tiền đầu tư đang tìm kênh BĐS tăng trưởng bền vững

Dòng tiền đầu tư đang tìm kênh BĐS tăng trưởng bền vững

DNTH: Các chuyên gia nhận định, giới địa ốc đang tìm kiếm những phân khúc BĐS bền vững như BĐS vệ tinh và đô thị sinh thái để xuống tiền trong năm 2021.
Giá nhà đất tại 6 "điểm nóng" thị trường bất động sản khu vực phía Nam hiện giờ ra sao?

Giá nhà đất tại 6 "điểm nóng" thị trường bất động sản khu vực...

Nếu so với khu vực phía Bắc, thị trường BĐS phía Nam trong năm 2020 có những tín hiệu tích cực hơn, hầu hết các khu vực giá cả đều tăng bất chấp dịch bệnh, đáng nói các thông tin hạ tầng, quy hoạch hỗ trợ rất lớn cho thị trường BĐSS khu vực này suốt thời gian qua.
Khổ vì mua nhà không được cấp sổ đỏ

Khổ vì mua nhà không được cấp sổ đỏ

Đến cuối năm 2019, Hà Nội có hơn 29 nghìn căn hộ chậm làm sổ đỏ cho người dân bởi chủ đầu tư vi phạm trật tự xây dựng. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cho rằng, để tồn tại sai phạm của chủ đầu tư nhiều năm do thiếu trách nhiệm của các đơn vị thanh, kiểm tra.
Chống tham nhũng đất đai: Cần loại bỏ ‘vừa đá bóng, vừa thổi còi’

Chống tham nhũng đất đai: Cần loại bỏ ‘vừa đá bóng, vừa thổi...

Ông Đặng Hùng Võ phân tích, các vụ án tham nhũng về đất đai thường chỉ bị phát hiện sau khi hành vi tham nhũng đã hoàn thành, xử lý khó khăn hơn và thiệt hại lớn hơn.
Vì sao căn hộ Tp.HCM có giá cao nhưng vẫn bán tốt?

Vì sao căn hộ Tp.HCM có giá cao nhưng vẫn bán tốt?

Theo nhận định của Colliers International Việt Nam nhận định, nhóm khách hàng đủ năng lực tài chính sở hữu căn hộ trung và cao cấp ngày càng được “trẻ hóa”. Tuy nhiên do phong cách sống năng động, cá tính nên nhóm khách hàng này cũng đòi hỏi yêu cầu cao hơn về mặt thẩm mĩ, thậm chí mong muốn các căn hộ được thiết kế “mở”, cho phép họ tùy ý điều chỉnh nhiều hơn.