CLB Báo chí Hà Tây thăm, tặng quà bà con vùng lũ Chương Mỹ

2018-08-04 22:44:56 admin

DN&TH; Sau 48 giờ đồng hồ kêu gọi, CLB Báo chí Hà Tây phối hợp với Báo điện tử PetroTimes và Đội CSGT số 12 (CA TP.Hà Nội) đã nhận được hơn 100 triệu đồng gồm tiền mặt và vật phẩm từ các mạnh thường quân. Số quà này đã được trao tận tay bà con vùng lũ huyện Chương Mỹ vào ngày 3/8.


Hơn 200 suất quà đến với bà con vùng lũ Chương Mỹ
CLB Báo Chí Hà Tây phối hợp Đội CSGT số 12 chuyển quà đến với bà con vùng lũ Chương Mỹ

 

Sáng 3/8, Câu lạc bộ Báo chí Hà Tây (những người con Hà Tây cũ đang làm báo tại Hà Nội) phối hợp cùng Đội CSGT số 12, Đội CSGT Công an huyện Chương Mỹ đã tổ chức trao hơn 200 suất quà đến tận tay bà con vùng lũ tại thôn Bùi Xá, Nhân Lý, Nam Hài (xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Đây là những khu vực ngập sâu và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt lũ vừa rồi.

Hơn 200 suất quà đến với bà con vùng lũ Chương Mỹ
Hơn 200 suất quà được CLB Báo chí Hà Tây và đội CSGT số 12 trao tận tay bà con vùng lũ Chương Mỹ

Tại đây, CLB Báo chí đã trao hơn 200 suất quà gồm tiền mặt, nước đóng bình, mỳ tôm, sữa với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng. Các vật phẩm được trao đến người dân gồm 150 thùng mỳ; 200 thùng nước khoáng đóng bình; 40 thùng sữa. Mỗi suất quà trị giá hơn 500.000 đồng.

 

 

Hơn 200 suất quà đến với bà con vùng lũ Chương Mỹ

Suất quà gồm tiền mặt, nước đóng bình, mỳ tôm, sữa với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng

 

Đại úy Nguyễn Ngọc Thuật, Đội phó Đội CSGT số 12 (CA TP.Hà Nội) chia sẻ: “Số tiền và vật phẩm trị giá 100 triệu đồng đã được Đội CSGT số 12 và CLB Báo chí Hà Tây trao đến tận tay bà con vùng lũ. Trực tiếp có mặt tại đây mới thấy cuộc sống của người dân vùng lũ khó khăn, vất vả như thế nào”.

 

Hơn 200 suất quà đến với bà con vùng lũ Chương Mỹ
Những ngày mưa lớn kéo dài, nước lũ dân cao rút chậm cô lập cuộc sống bà con huyện Chương Mỹ

 

Hiện tại các thông Bùi Xá, Nhân Lý, Nam Hài vẫn bị ngập nước. Thôn Nhân Lý có đoạn ngập sâu đến 4 m, bị cô lập, muốn vào thôn phải dùng cano, xuồng chuyên dụng. Do bị nước lũ cô lập nhiều ngày, người dân các xã của huyện Chương Mỹ đang thiếu nước sạch, rau xanh và các đồ dùng sinh hoạt. Bên cạnh đó, nhiều người do sợ dịch bệnh, ô nhiễm khi rác thải sinh hoạt theo nước tràn vào nhà dân.

 

Hơn 200 suất quà đến với bà con vùng lũ Chương Mỹ
Rác thải sinh hoạt theo nước tràn vào nhà dân, kéo theo ô nhiễm và bệnh dịch

 

Trên hành trình CLB Báo chí Hà Tây di chuyển vào vùng lũ, một mạnh thường quân đã gửi tặng 5 suất quà cho 5 gia đình chính sách đặc biệt khó khăn tại xã Nam Phương Tiến (Chương Mỹ). Mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng. Cùng ngày, CLB đã trao hai suất quà đến gia đình hai chị em ruột đuối nước thương tâm ngày 29/7 tại xóm Và (xã Tốt Động, Chương Mỹ).

 

Hơn 200 suất quà đến với bà con vùng lũ Chương Mỹ

CLB đã trao hai suất quà đến gia đình hai chị em ruột đuối nước thương tâm ngày 29/7 tại xóm Và (xã Tốt Động, Chương Mỹ)


Hơn 200 suất quà đến với bà con vùng lũ Chương Mỹ
Ông Đinh Duy Hợi - Phó Tổng biên tập Tạp chí Thương Trường - chủ tịch CLB Báo chí Hà Tây  trực tiếp trao 5 suất quà cho 5 gia đình chính sách đặc biệt khó khăn tại xã Nam Phương Tiến 

 

Sau 48 tiếng kêu gọi, CLB Báo chí Hà Tây đã nhận được tài trợ của các nhà hảo tâm gồm Công ty Thái Hải Thái Nguyên, Công ty Sữa Vinamilk, Tập đoàn Geleximco, Công ty Cổ phần tư vấn và đầu tư Đất vàng Kinh đô và nhiều mạnh thường quân khác.

 

PV