CMC ra mắt hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPEN2N -“HUB hội tụ, kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức”.

2019-04-09 14:49:13 Phóng Viên

DNTH: Sáng nay 9/4/2019, tại Khách sạn JW Mariott Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức lễ ra mắt Hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và ổ chức C.OPEN2N (CMC Open Ecosystem for Enterprise) – một hệ thống kiến trúc mở, tích hợp tất cả thế mạnh công nghệ của CMC như nền tảng Multi – Cloud, nền tảng dữ liệu (Data Lake), AL (trí tuệ nhân tạo) và nền tảng ứng dụng.


Đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt sự kiện hệ sinh thái mở C.OPEN2N

Tới dự buổi lễ ra mắt có sự tham gia của ông Nguyễn Mạnh Hùng (Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), bà Vũ Thị Mai (Thứ trưởng Bộ Tài chính), cùng nhiều lãnh đạo bộ, ban, ngành, Hiệp hội, hơn 20 đối tác công nghệ quốc tế (Microsoft, IBM, TIME dotcom, Dell EMC, SAP, HPE, Fujitsu, Salesforce, Red Hat, China Mobile, PwC…) cùng gần 400 khách mời doanh nghiệp trong và ngoài nước của CMC.

Tập đoàn Công nghệ CMC là một trong những doanh nghiệp công nghệ thông tin và viễn thông hàng đầu của Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC đã và đang đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ mới như Big Data/AL, Security, IoT, Robotics… Hệ sinh thái C.OPEN2N là thành quả của sáng tạo đổi mới trong công nghệ của CMC, cho phép các cơ quan, doanh nghiệp và khách hàng có thể liên kết và chia sẻ tài nguyên dữ liệu trên môi trường số. Với hệ sinh thái C.OPEN2N, Tập đoàn Công nghệ CMC muốn đồng hành cùng xây dựng quốc gia số, đưa Việt Nam trở thành “HUB” về kết nối và lưu trữ dữ liệu, chia sẻ tri thức của Thế giới về Việt Nam.


Đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt sự kiện hệ sinh thái mở C.OPEN2N.

Đối với các doanh nghiệp và đối tác, hệ sinh thái C.OPEN2N đem đến hạ tầng viễn thông mở cho doanh nghiệp và tổ chức, gồm hạ tầng cáp quang GPON chất lượng cao, Data Center tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh… C.OPEN2N có thể cung cấp đầy đủ các nhu cầu về công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp từ vừa tới nhỏ cũng như tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước.

Kiến trúc của C.OPEN2N bao gồm 5 tầng và 2 module có mối quan hệ tương hỗ và mật thiết với nhau. Những nền tảng trụ cột của hệ sinh thái C.OPEN2N ngoài việc phục vụ cho hoạt động kinh doanh của Tập đoàn CMC và khách hàng đối tác còn là một môi trường mô phỏng thu nhỏ của một xã hội số hiện đại mà thông qua đó CMC mong muốn góp phần xây dựng Chính phủ điện tử và quốc gia số. Hệ sinh thái C.OPEN2N có thể nhanh chóng tạo ra các dịch vụ hành chính công, chính phủ điện tử nhanh, an toàn, hiệu quả với các công cụ chất lượng cao, giảm chi phí đầu tư hạ tầng CNTT cho các tổ chức cơ quan nhà nước bắt kịp xu thế CMCN 4.0 của thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi ra mắt của CMC.

C.OPEN2N không phải là bất ngờ đầu tiên mà Tập đoàn Công nghệ CMC mang tới trong năm nay. Mở đầu năm tài tính 2019, Ban lãnh đạo Tập đoàn vừa đưa ra định hướng chiến lược 5 năm 2019 -2030 và đã được Hội đồng quản trị phê duyệt.  Theo đó, đến năm 2023, Tập đoàn Công nghệ CMC sẽ trở thành Tập đoàn toàn cầu với đẳng cấp quốc tế, mục tiêu đạt quy mô 1tỷ đô la và nhân sự 10,000 người vào năm 2030. Cùng với mục tiêu này, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã quyết định tái cấu trúc CMC với 3 khối kinh doanh, tương ứng với 3 Tổng công ty mới sẽ chính thức đưa vào vận hành từ năm tài chính 2019: Khối Giải pháp và Công nghệ tin học( Technology & Solution), Khối Kinh doanh Quốc tế (Global Business), Khối  Dịch vụ viễn thông (Telecommunications).

Chủ tịch Tập đoàn CMC Nguyễn Trung Chính phát biểu tại buổi ra mắt hệ sinh thái mở.

Phát biểu tại buổi ra mắt Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính cho biết “CMC sẵn sàng chia sẻ kiến thức với mọi người một cách công bằng, bình đẳng, đó là lý do Tập đoàn xây dựng nên hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPEN2N để mọi người cùng tham gia, chia sẻ tri thức và cùng kết nối.

Bước sang năm 2019, Tập đoàn Công nghệ CMC cũng đã thay đổi Slogan thành: “Aspire to insprie the digital world” (Khát khao chinh phục thế giới số). với triết lý tập trung vào khát vọng (aspire), truyền cảm hứng (inspire), CMC muốn tạo dựng niềm tin trong khách hàng, động lực cho những người yêu công nghệ CMC sẵn sàng chia sẻ kiến thức với mọi người một cách công bằng, bình đẳng, đó là lý do Tập đoàn xây dựng nên hệ sinh thái C.OPEN2N để mọi người cùng tham gia và chia sẻ kiến thức - C.OPEN & CONNECT./.

Hoàng Yến