Thứ hai, 28/09/2020, 07:15

Cổ phiếu mía đường Thành Thành Công - Biên Hoà “trượt dài”

Kinh doanh lãi đậm nhưng cổ phiếu SBT của mía đường Thành Thành Công - Biên Hoà lại liên tục giảm giá trong thời gian qua. “Đế chế mía đường” của gia đình bà Đặng Huỳnh Ức My đang nắm phần lớn cổ phần SBT.
Cổ phiếu mía đường Thành Thành Công - Biên Hoà “trượt dài”
Cổ phiếu SBT giảm suốt tuần qua

 

Cổ phiếu SBT của Công ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hoà phiên hôm nay (24/7) giảm tiếp 0,3% còn 16.550 đồng/cổ phiếu, ghi nhận phiên thứ 5 liên tục giảm và 8 phiên liền không hề tăng.

Khối lượng giao dịch đạt 1,58 triệu cổ phiếu tương ứng giá trị cổ phiếu được chuyển nhượng trên sàn gần 26 tỷ đồng. Thanh khoản mã này ở mức trung bình so với khoảng 3 tháng trở lại đây tuy nhiên đã giảm đáng kể so với thời gian trước đó. Thống kê cho thấy, khối lượng giao dịch bình quân trong vòng 1 năm qua của SBT vẫn ở đạt trên 2 triệu cổ phiếu/phiên.

Tại công ty này vừa diễn ra biến động về nhân sự cấp cao. Theo đó, Hội đồng quản trị SBT đã thông qua việc thôi nhiệm Phó Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Quốc Việt và bổ nhiệm ông Nguyễn Bá Chủ thay thế từ 22/7/2019.

Tại SBT, bà Đặng Huỳnh Ức My đang giữ vai trò Thành viên HĐQT, tuy nhiên, nhóm cổ đông liên quan đến bà My lại nắm phần lớn cổ phần. Trong đó, Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công, doanh nghiệp do bà My làm Chủ tịch HĐQT đang sở hữu tới 30,18% vốn điều lệ SBT.

Bên cạnh đó, cá nhân bà My cũng là cổ đông lớn với sở hữu 12,29% vốn điều lệ SBT. Sở hữu của bà Huỳnh Bích Ngọc - mẹ ruột bà My là 2,96%. Bà Huỳnh Bích Ngọc cũng là Phó Chủ tịch của Công ty cổ phần Đầu tư Thành Thành Công.

Như vậy, tổng sở hữu của nhóm cổ đông liên quan tới bà Đặng Huỳnh Ức My (nhóm Thành Thành Công) ở SBT lên tới 45,43%.

Báo cáo tài chính quý III (niên độ 2018-2019) của SBT cho thấy kết quả kinh doanh tăng mạnh của doanh nghiệp này. Trong quý III, lợi nhuận trước thuế và sau thuế của SBT lần lượt đạt 287 tỷ đồng và 284 tỷ đồng, tăng 80% và 106% so với cùng kỳ.

Luỹ kế 9 tháng của niên độ tài chính này, doanh thu thuần của SBT lên tới 8.165 tỷ đồng và hoàn thành 71 kế hoạch năm. Chỉ tiêu lãi trước thuế và lãi sau thuế của SBT lần lượt đạt 350 tỷ đồng và 286 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán vừa kết thúc phiên giao dịch ngày 24/7 không mấy thuận lợi với sắc đỏ bao trùm cả hai sàn cơ sở. VN-Index giảm 1,05 điểm tương ứng 0,11% còn 988,41 điểm còn HNX-Index cũng đánh mất 0,27 điểm tương ứng 0,25%còn 106,44 điểm.

Thanh khoản trên thị trường đạt 169,64 triệu cổ phiếu tương ứng 4.243,56 tỷ đồng và 29,36 triệu cổ phiếu tương ứng 425,09 tỷ đồng.

 

 

 

T.H

Cùng chuyên mục

Tính toán các kịch bản điều hành kinh tế - xã hội

Tính toán các kịch bản điều hành kinh tế - xã hội

Đánh giá toàn diện tác động của dịch COVID-19 tới phát triển kinh tế xã hội, tính toán các phương án, kịch bản tăng trưởng và triển khai các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng là nhiệm vụ đang đặt ra với các địa phương.
Hà Nội: Miễn phí dịch vụ cho nhà xe liên tỉnh ảnh hưởng COVID-19

Hà Nội: Miễn phí dịch vụ cho nhà xe liên tỉnh ảnh hưởng COVID-19

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải Hà Nội, sản lượng hành khách vận chuyển do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tính trong tháng 2 vừa qua đã sụt giảm mạnh nghiêm trọng.
Xử lý nợ xấu: Những vướng mắc cần sớm được tháo gỡ

Xử lý nợ xấu: Những vướng mắc cần sớm được tháo gỡ

Theo NHNN Việt Nam, tính từ năm 2012 đến cuối tháng 6/2019, ước tính toàn hệ thống các TCTD đã xử lý được 937,5 nghìn tỷ đồng nợ xấu, trong đó riêng năm 2018, đã xử lý được 163,14 nghìn tỷ đồng...
Kiểm toán công tác quản lý, sử dụng vốn tại 14 dự án giao thông

Kiểm toán công tác quản lý, sử dụng vốn tại 14 dự án giao thông

Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán 14 dự án hạ tầng giao thông có sử dụng vốn ngân sách Nhà nước, trong đó có 4 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông.
Bitexco phản hồi không có chuyện thoái vốn tại Du lịch Hương Giang: Lộ những mâu thuẫn nội bộ...

Bitexco phản hồi không có chuyện thoái vốn tại Du lịch Hương Giang: Lộ...

Sau bản tin “Đằng sau chuyện nhà đầu tư chiến lược Bitexco âm thầm thoái vốn tại Du lịch Hương Giang...” của VietTimes, sáng nay 25/5, đại diện Tập đoàn Bitexco đã có những trao đổi chính thức với tòa soạn để làm rõ hơn các vấn đề được đề cập và góp phần rộng đường dư luận.
8,195 triệu tỷ đồng vốn vay đã ký trước Covid-19

8,195 triệu tỷ đồng vốn vay đã ký trước Covid-19

Cách giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn trước Covid-19 đã khác dần so với trước đây.
Thị trường Hoa Kỳ ưa chuộng hàng Việt Nam

Thị trường Hoa Kỳ ưa chuộng hàng Việt Nam

DNTH: Theo Tổng cục Hải quan, kết thúc năm 2018, Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam và nước ta tiếp tục đạt thặng dư lớn.
[Trước thềm ĐHCĐ] Eximbank kinh doanh ra sao dưới thời Chủ tịch Lê Minh Quốc

[Trước thềm ĐHCĐ] Eximbank kinh doanh ra sao dưới thời Chủ tịch Lê Minh...

DNTH: Hơn nửa nhiệm kỳ của HĐQT mới đã trôi qua nhưng dấu ấn của Chủ tịch Lê Minh Quốc nói riêng và ban lãnh đạo nói chung tại Eximbank không nhiều, nhất là xét trên khía cạnh kinh doanh.