Cơ quan chức năng cần vào cuộc việc: Nha khoa New Slime Luxury quảng cáo dịch vụ quá phạm vi cấp phép?

2018-12-05 08:27:09 admin

Trang web của Nha khoa New Slime Luxury (cơ sở chính tại 85 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) và nhân viên tư vấn vô tư quảng cáo thực hiện dịch vụ ghép xương tự thân dù không được cơ quan chức năng cấp phép.


Theo đó trang web nhakhoanewsmile.vn của Nha khoa New Slime Luxury (tại 85 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng và 81 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân) ngang nhiên đăng tải nội dung quảng cáo khẳng định cơ sở này thực hiện ghép xương tự thân cho khách hàng để cắm răng. Đáng nói đây là dịch vụ không được cấp phép tại các phòng khám nha khoa theo quy định của Bộ Y tế.

Nha khoa New Slime Luxury thực hiện dịch vụ chui trên trang web, nhân viên tư vấn cũng khẳng định điều này.

Cụ thể trang thương mại điện tử của Nha khoa New Slime Luxury viết: “Việc sử dụng chất liệu xương tự thân của chính khách hàng giúp cho quá trình ghép xương diễn ra thuận lợi, tích hợp nhanh, không xảy ra những biến chứng đào thải chất liệu trong quá trình cấy ghép”.

Để có thêm thông tin khách quan, đa chiều gửi đến bạn đọc, PV trong vai khách hàng đã gọi điện thoại đến số hotline tư vấn và được nhân viên của Nha khoa New Slime Luxury quả quyết chắc chắn rằng cơ sở này đã thực hiện ghép xương tự thân cho khách hàng trước nay như quảng cáo trên trang web của cơ sở.

Trong giấy phép hoạt động của Nha khoa New Slime Luxury do Sở Y tế Hà Nội cấp không hề có kỹ thuật “ghép xương tự thân” đồng thời các quy định của Bộ Y tế cũng thể hiện điều này. Do đó Nha khoa New Slime Luxury quảng cáo thực hiện dịch vụ quá phạm vi chuyên môn, vừa không đảm bảo pháp lý theo quy định, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ không nhỏ đối với sức khỏe khách hàng, nhất là trong trường xảy ra tai biến y khoa do việc quảng cáo, thực hiện dịch vụ “chui” gây ra.

Điều 25, Thông tư số 41/2011của Bộ Y tế về Hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh nghiêm cấm hành vi “ghép xương khối tự thân để cắm răng”.

Điểm B, Khoản 6, Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế thì hành vi hành nghề vượt quá giấy phép hoạt động bị xử phạt 50-70 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPHĐ từ 3-6 tháng.

Điều 28, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP quy định hành vi hành nghề vượt quá chứng chỉ hành nghề hoặc không có chứng chỉ hành nghề thì bị phạt từ 30-40 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ từ 3-6 tháng.

Trước những dấu hiệu vi phạm của Nha khoa New Slime Luxury nêu trên, đề nghị Sở Y tế Hà Nội, Phòng Y tế các quận sớm vào cuộc kiểm tra, làm rõ tránh những hệ lụy đáng tiếc từ việc thực hiện dịch vụ "chui", chưa được cấp phép gây ra.

Dấu hiệu vi phạm của Nha khoa New Slime Luxury trong việc quảng cáo dịch vụ khi chưa được cấp phép và vi phạm luật quảng cáo sẽ được phản ánh trong bài viết tiếp theo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

 

 

 

 Theo Thương Trường