Thứ bảy, 24/10/2020, 18:30

Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác ứng phó với lũ lụt

DNTH: Ngày 16/10, các đoàn công tác của lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó với lũ lụt tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và TP. Đồng Hới theo Công điện số 14/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với đợt mưa lũ mới.

Đại tá Trần Quang Hiếu - Phó giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác kiểm tra tại khu neo đậu tàu thuyền tại xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới.

Tại TP. Đồng Hới, đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Trần Quang Hiếu - Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống đợt mưa lũ tại các điểm bị ngập sâu, khu vực neo đậu tàu thuyền và một số điểm nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh - Phó giám đốc Công an tỉnh về làm việc với lãnh đạo UBND huyện và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Ninh. Tại đây, đoàn đã trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác ứng phó, phòng chống mưa lũ của lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện Quảng Ninh.

Đồng thời, yêu cầu các lực lượng, đặc biệt là lực lượng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cần chủ động mọi phương án để triển khai thực hiện việc phòng chống mưa lũ xảy ra. Đối với lực lượng Công an huyện Quảng Ninh và Công an các xã trên địa bàn, đồng chí Phó giám đốc yêu cầu cần thực hiện nghiêm túc công tác ứng trực, bám sát địa bàn để giúp dân phòng, chống mưa lũ và đảm bảo tốt ANTT.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác của Công an tỉnh cũng đã trực tiếp kiểm tra tại một số hồ chứa nước trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

Đoàn công tác của Công an tỉnh và UBND huyện Quảng Ninh kiểm tra tại một số hồ chứa nước trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

Sau đó, đoàn cũng đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy, tham dự có đồng chí Đặng Đại Tình - Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lệ Thủy.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Lệ Thủy thì trong đợt lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng cho địa phương là trên 108.530 triệu đồng, có 01 người chết, 03 người bị thương..vv..

Để tiếp tục ứng phó phòng chống mưa lũ, huyện Lệ Thủy đã thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách như, chỉ đạo 03 xã miền núi rà soát, có phương án di dời, chống sạt lở; tại các xã vùng ngập sâu như Hoa Thủy, Sơn Thủy, An Thủy, Hồng Thủy có phương án di dời dân đến nơi an toàn; triển khai phương án phòng chống vỡ hồ chứa nước Dạ Lan; tiến hành cắm biển báo tại các điểm sạt lở, ngập sâu; chủ động phương án khắc phục và phòng chống đợt mưa lũ mới đảm bảo vệ sinh môi trường; luôn sẵn sàng lực lượng, phương tiện để xử lý tình huống..v.v..

Thay mặt đoàn kiểm tra, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh - Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: “Với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, trong những ngày tới mưa to diễn ra trên diện rộng, nguy cơ gây ngập lụt trở lại, nhất là tại địa bàn vùng trũng như huyện Lệ Thủy. Do vậy, cần phải chủ động triển khai các giải pháp để giảm tối đa thiệt hại về người, tài sản do mưa lũ; tăng cường công tác vận động, tuyên truyền người dân; đối với các khu vực cao, đồi núi cần chú ý lũ ống, lũ quét và sạt lở; nắm chắc diễn biến thời tiết để có phương án di dời dân vùng bị ngập lụt sâu đến nơi an toàn. Đồng thời, lực lượng Công an sẽ sẵn sàng hỗ trợ lực lượng, phương tiện để giúp phòng chống mưa lũ và khắc phục hậu quả.”

Tại Công an huyện Lệ Thủy, Thượng tá Trần Đức Tới - Trưởng Công an huyện đã cho biết: “Hiện tại Công an huyện đã triển khai lực lượng xuống tại các địa bàn xung yếu, ngập sâu để triển khai công tác ứng phó, phòng chống mưa lũ cùng Nhân dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh; các phương tiện cứu hộ, cứu nạn cũng đang trong tư thế sẵn sàng làm nhiệm vụ. Tại đơn vị, đã bố trí các tổ công tác ứng cứu khi cần thiết tại các địa bàn cần hỗ trợ và phòng chống mưa lũ ngay tại trụ sở, do nằm trong vùng trũng nên cũng bị ngập sâu. Mặc dù hầu hết nhà ở của cán bộ, chiến sỹ của đơn vị bị ngập sâu, ảnh hưởng do mưa lũ nhưng vẫn bám địa bàn, triển khai các công tác để giúp nhân dân phòng chống mưa lũ.”

 

Phạm Trung

Cùng chuyên mục

Hiệp định EVFTA: Những thách thức đối với ngành phân phối của Việt Nam

Hiệp định EVFTA: Những thách thức đối với ngành phân phối của Việt...

Thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường phân phối của Việt Nam sẽ gặp nhiều thách thức và chịu nhiều tác động từ quá trình mở cửa theo cam kết của EVFTA.
Hà Tĩnh: Học sinh nghỉ học từ 4.2 và cách ly 310 công dân từ vùng dịch trở về

Hà Tĩnh: Học sinh nghỉ học từ 4.2 và cách ly 310 công dân từ vùng dịch...

DNTH: Trong chiều nay (3/2), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh thông tin, UBND tỉnh này đã có văn bản đồng ý cho tất cả các trường học trên địa bàn nghỉ học bắt đầu từ ngày 4/2. Thời gian nghỉ đến hết tuần này và sẽ có thông báo sau, tùy vào tình hình dịch Corona trên địa bàn.
Yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An kiểm tra, làm rõ việc làm sai lệch hồ sơ thẩm định công trình

Yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An kiểm tra, làm rõ việc làm sai...

UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể có liên quan đến việc tẩy xoá và sửa số liệu tại hồ sơ phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 công trình Showroom ôtô Honda Nghệ An Sông Lam.
Ba năm trăn trở cùng doanh nghiệp: Không ngày nào Chính phủ không sốt ruột

Ba năm trăn trở cùng doanh nghiệp: Không ngày nào Chính phủ không sốt...

"Chính phủ không chỉ trăn trở, sốt ruột, mà còn đồng cam cộng khổ cùng doanh nghiệp và mang đến cho họ, cả bánh mì và hoa hồng"...
Trách nhiệm phát ngôn trên MXH: Nhà báo Phạm Hồng Phước: "Không nên dùng 'truyền thông bẩn' để tư lợi"

Trách nhiệm phát ngôn trên MXH: Nhà báo Phạm Hồng Phước: "Không nên...

Trao đổi với VietTimes, nhà báo Phạm Hồng Phước, nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí CNTT-TT eChip nhấn mạnh: “Nhà báo khi lên mạng xã hội hãy xác định mình vẫn là nhà báo. Đừng dùng "truyền thông bẩn” làm hoen ố nghề nghiệp.
Đài phát thanh Hoa Kỳ: Cuộc chiến với Covid-19 vẫn đang tiếp diễn, nhưng bên trong Việt Nam, người dân đã bắt đầu cảm nhận được thành quả của nó

Đài phát thanh Hoa Kỳ: Cuộc chiến với Covid-19 vẫn đang tiếp diễn,...

"Việt Nam phải đạt 400 trường hợp tử vong do Covid-19 thì mới có tỷ lệ tử vong cao hơn Hàn Quốc. Thậm chí Hàn Quốc vẫn được ca ngợi rộng rãi vì phản ứng của họ" - WUWF Public Media, một đài phát thanh thành viên của National Public Radio cho biết.
Xe buýt miễn phí phục vụ phóng viên quốc tế tham quan Hà Nội

Xe buýt miễn phí phục vụ phóng viên quốc tế tham quan Hà Nội

DNTH: Từ ngày 25/2, phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai sẽ được trải nghiệm đi xe buýt hai tầng miễn phí để tham quan, du lịch Thủ đô.
Lãnh đạo Vinasun: 'Không đổi sang biển vàng 5.000-7.000 taxi cùng lúc'

Lãnh đạo Vinasun: 'Không đổi sang biển vàng 5.000-7.000 taxi cùng lúc'

Cho rằng việc đổi biển số taxi sang nền vàng giúp tạo công bằng trong kinh doanh, lãnh đạo Vinasun đánh giá chi phí không thành vấn đề và sẽ áp dụng theo lộ trình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất