Công an viên bị nam thanh niên cầm dao truy đuổi chém đứt gân chân

2020-07-07 17:12:52 Phóng Viên

DNTH: Khi Công an xã đến nhà gửi giấy mời lên trụ sở Công an xã làm việc, bất ngờ đối tượng dùng hung khí chém công an viên bị thương, phải nhập viện trong tình trạng đứt gân chân, mẻ xương chân.


Ngày 7/7, Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đã bắt Phan Văn Thương (28 tuổi) và Phan Văn Mạnh (23 tuổi, em trai của Thương, cùng trú thôn Thành Phú, xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, chiều 5/7, do mâu thuẫn cá nhân, Thương cùng Phan Văn Mạnh (23 tuổi, em trai của Thương) ném đá, dùng dao đuổi đánh anh Đậu Thành Công (17 tuổi, trú xã Xuân Thành).

Ngay khi nhận thông tin, Công an xã Xuân Thành đã cử lực lượng đến hiện trường, giữ trật tự, làm việc với những người có liên quan. Ông Phan Mạnh Hùng, Phó Trưởng Công an xã Xuân Thành, cùng hai công an viên là ông Phạm Trung Kiền và ông Đặng Quang Trung đi đến nhà Thương để gửi giấy mời lên trụ sở Công an xã làm việc.

Ông Kiền bị đối tượng Thương chém đến đứt gân chân.

Lúc này, trong nhà có hai anh em Thương, Mạnh và ông Phan Thanh Sương (bố đẻ của Thương và Mạnh). Thương dùng dao rượt đuổi, chém ông Kiền, các đối tượng khác dùng đá ném vào người ông Hùng và ông Trung.

Ngay sau đó, Công an huyện Nghi Xuân đã huy động, triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường đưa những người bị thương đi cấp cứu, bắt giữ Thương. Ông Kiền bị chém đứt gân chân, mẻ xương chân. Ông Hùng và ông Trung bị ném đá vào người, chấn thương phần mềm. Thương và Dương bị bắt khi đang cố thủ trong nhà, còn Sương bỏ trốn.

Một lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân cho biết, hiện tại ông Sương đang bỏ trốn khỏi hiện trường, công an đang vận động đối tượng Sương ra đầu thú.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Phạm Mơ

Tags