Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hancico): Liệu có đủ năng lực để tạo niềm tin cho khách hàng?

2017-11-08 22:16:58 admin

Sự yếu kém trong việc quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh trước khi cổ phần hóa đã dẫn đến sai phạm của Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội trong quá trình chuyển nợ thành vốn góp, chuyển nợ lương của người lao động trái quy định pháp luật khiến cho quá trình cổ phần hóa HACINCO vào những “mớ bòng bong” chưa có hồi kết.


 


 

Render dự án Khu đất hỗn hợp 2.2HH Hacinco Nguyễn Tuân

Mặc dù đang lùm xùm như vậy, đáng nhẽ Hacinco cần có thời gian để lấy lại niềm tin, uy tín với khách hàng, tuy nhiên sai phạm lại chồng sai phạm khi mà dự án Khu đất hỗn hợp 2.2HH Hacinco Nguyễn Tuân với chức năng là Khu nhà ở thấp tầng kết hợp thương mại và dịch vụ công cộng tại địa chỉ Ngã tư Nguyễn Tuân - Nguỵ Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội do Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) làm chủ đầu tư chưa xây dựng xong phần móng, chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định của pháp luật nhưng được các đơn vị tư vấn phân phối và rao bán, giới thiệu rầm rộ trên các trang Web, mạng Internet.

 

 

 

 

Công trình tại khu đất hỗn hợp 2.2HH Hacinco Nguyễn Tuân chưa xây dựng xong phần móng

Cụ thể, chỉ cần tìm kiếm cụm từ Khu đất hỗn hợp 2.2HH Hacinco Nguyễn Tuân trên Google sẽ cho ra rất nhiều thông tin rao bán về dự án, việc PR giới thiệu dự án cũng được thực hiện hết sức rầm rộ. Thậm chí, nhiều trang web còn công khai rao bán những căn hộ tại dự án này với cách "giật tít" vô cùng gây sốc với nhiều mức giá khác nhau. Theo tìm hiểu của PV, với một số đơn vị tư vấn thì được biết “Hiện đang nhận đặt cọc các lô Shophouse cuối cùng dự án Shophouse Hacinco ngã tư Nguyễn Tuân - Nguỵ Như Kon Tum, mức giá là 155tr/m2 - 160 tr/m2. Diện tích 84m2, 90m2, 91m2, 95m2, 128m2... Ký HĐ trực tiếp CĐT - Tháng 01/2018 bàn giao nhà”. 

 

 

Các thông tin rao bán được đăng tải trên mạng

Theo quy định tại điều 55 về điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh của Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi (có hiệu lực từ ngày 1/7/2015), chủ đầu tư phải bắt buộc xong móng mới được phép mở bán dự án. Còn tại điểm a, khoản 2, điều 19, Nghị định số 99-2015 về hướng dẫn Luật Nhà ở quy định, chủ đầu tư không được áp dụng hình thức huy động vốn để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án cho bên được huy động vốn.

Như vậy chủ đầu tư dự án Khu đất hỗn hợp 2.2HH Hacinco Nguyễn Tuân đang vi phạm quy định này. Hiện trạng lừa phỉnh khách hàng tại dự án Khu đất hỗn hợp 2.2HH Hacinco Nguyễn Tuân như vậy liệu chủ đầu tư có đủ năng lực về vấn đề tài chính không mà bán lúa non như vậy? Bên cạnh đó đơn vị chủ đầu tư là Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) còn đang trong giai đoạn cổ phần hóa chưa xong liệu có tạo niềm tin cho khách hàng mua nhà khi chưa rõ ràng về tư cách pháp nhân?

Thị trường bất động sản thời gian vừa qua đã ghi nhận không ít dự án được các đơn vị, cá nhân PR, truyền thông một cách rầm rộ nhằm thu hút dòng tiền từ phía khách hàng mua nhà, sau đó ôm tiền - "cao chạy xa bay” bỏ mặc khách hàng với dự án đắp chiếu qua nhiều năm tháng, không biết đến bao giờ mới có thể hoàn thiện…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

 

Theo Lưu Huy

TTV Online

Tags