Công ty Dược mỹ phẩm Luci Vina gỡ biển sau khi báo phản ánh?

2019-06-01 10:49:05 admin

Sau khi tòa soạn đăng bài phản ánh “quảng cáo mỹ phẩm Luci One lừa dối người tiêu dùng?” thì công ty Luci Vina đã gỡ biển tại địa chỉ số 25 lô TT3 KĐT Mon City - đường Hàm Nghi - Nam Từ Liêm - Hà Nội.


Như đã thông tin ở các bài trước, mỹ phẩm Luci One do Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm Luci Vina chịu trách nhiệm phân phối trên thị trường và chỉ là hàng gia công ở Việt Nam. Thế nhưng khi quảng cáo trên chính website Lucione.com.vn của công ty này, thì lại khẳng định đây là hàng nhập khẩu… Sở Y tế Hà Nội cho biết, các sản phẩm Luci One này được gia công tại một nhà máy trong nước là Công ty TNHH TM&DV mỹ phẩm Ruby’s World, có địa chỉ tại Khu công nghiệp Thạch Thất, thôn Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai (Hà Nội), hoàn toàn không phải hàng nhập khẩu.

Giám đốc Kim Cúc trực tiếp quay video để quảng cáo cho sản phẩm Luci One.

Hơn thế, không chỉ “đánh lừa” người tiêu dùng là hàng nhập khẩu mà còn để tạo niềm tin cho khách hàng, vị Giám đốc công ty còn quay video liên tục dùng các lời “thần thánh hóa” để nói về các công dụng của sản phẩm ngừa nám Luci One. Vị này khẳng định: “Đây là sản phẩm không thể thiếu đối với các chị em gặp vấn đề về nám da, và kem này chuyên đặc trị nám… cam kết chữa khỏi hoàn toàn các vấn đề về nám da và tàn nhang”.

Đằng sau những lời “rót mật vào tai” ấy, liệu rằng đã có bao nhiêu người bị “sập bẫy”, phải bỏ ra gần 2 triệu đồng để mua “kem trị nám” mà không hề biết rằng thực chất đó chỉ là dòng mỹ phẩm dưỡng da, ngừa nám?

Xoay quanh nhiều vụ việc liên quan đến sai phạm trong khâu quảng cáo gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng là thuốc chữa bệnh, không chỉ gỡ biển công ty mà đến cả các website và các trang mạng xã hội như facebook đang chạy quảng cáo về dòng mỹ phẩm Luci One này cũng “đột nhiên biến mất”.

Được biết địa chỉ số 25 lô TT3 KĐT Mon City - đường Hàm Nghi - Nam Từ Liêm - Hà Nội do chính bà Tạ Thị Kim Cúc - Giám đốc Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm Luci Vina, đứng tên điều hành từ tháng 8 năm 2018, tuy nhiên sau khi báo chí phản ánh thì tháo biển, không tiếp xúc người lạ. Theo ghi nhận của phóng viên bên trong căn phòng đó luôn sáng đèn hoạt động bình thường, “vẫn kẻ ra người vào” nhưng tất cả “cài then” ngay sau khi thấy người lạ.

Công ty Luci Vina đã gỡ biển ngay sau khi tòa soạn đăng bài phản ánh.

Làm việc với đại diện của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, được biết ngay sau khi báo chí phản ánh sự việc thì sáng 22/5/2019 đoàn kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra đột xuất tại địa chỉ trên, dù điện sáng có người bên trong nhưng không ra mở của, tuy ấn chuông nhiều lần nhưng tất cả đều im lặng? Thanh tra Sở Y tế buộc phải gọi điện cho Giám đốc là bà Kim Cúc nhiều lần, nhưng không nghe máy…

Còn khi PV đặt lịch làm việc thì từ chối gặp mà chỉ trả lời bằng mail. Được biết công này này có 11 sản phẩm bán ra thị trường nhưng chỉ có duy nhất 1 sản phẩm là kem ngừa nám Luci One là được Sở Y tế cấp phép quảng cáo, còn các sản phẩm khác chưa được Sở cấp phép quảng cáo. Tuy nhiên trong văn bản trả lời báo chí Công ty Dược mỹ phẩm Luci Vina này khẳng định một mực là không hề vi phạm luật quảng cáo. Vậy tại sao sau khi tòa soạn đăng bài và Thanh tra Sở thanh kiểm tra thì công ty này lại có dấu hiệu “trốn tránh”?

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Luci One chỉ là kem làm thơm, dưỡng da, góp phần ngăn ngừa, làm mờ vét nám, tàn nhang.

Vậy để đảm bảo cho người tiêu dùng và làm rõ những thắc mắc của bạn đọc, để tránh tình trạng hàng kém chất lượng bán trôi nổi trên thị trường. Đề nghị Thanh tra Bộ Y tế, Cục Quản lý thị trường Hà Nội và các ban ngành liên quan sớm vào cuộc để thanh kiểm tra.

Phóng viên sẽ tiếp tục thông tin cho bạn đọc trong các bài tiếp theo…

 

 

 Theo GĐ&PL