Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Đại bị "tố" làm ăn không lành mạnh?

2020-01-15 16:11:31 admin

DNTH: Công ty TNHH Công Nghiệp Chính Đại (viết tắt là Công ty Chính Đại) chuyên sản xuất và kinh doanh các loại thép xây dựng, thép cuộn cán nóng, thép cuộn cán nguội, thép mạ và thép hình hộp các loại. Có địa chỉ tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam bị ông KhamHung Xaychalern giám đốc nhà máy Thép KhamHung Xaychalern có địa chỉ tại Bản Xocnhay, huyện Saysettha, thủ đô Viêng Chăn, Lào “ TỐ “ về hành vi cố tình đưa ra lý do không đúng, không chính xác để nhằm chiếm đoạt lợi nhuận chênh lệch giá trị đơn hàng (cụ thể ở Hợp đồng mua bán số AS 191128D).


Theo nội dung đơn kiện của Nhà máy thép KhamHung Xaychalern tại CHDCND Lào, thời điểm ký hợp đồng có giá là 510 USD/ tấn còn thời điểm công ty Chính Đại đòi huỷ hợp đồng mua bán này, thì giá théo thị trường lúc đó có giá là 600 USD/ tấn. Ngoài ra, ông KhamHung còn kiện về việc công ty Chính Đại không giữ nguyên tắc chữ “TÍN” trong hợp tác kinh doanh đã làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ông KhamHung và của Nhà máy Thép KhamHung Xaychalern.

Khổ sở vì công ty Chính Đại thất tín:

Ngày 03/01/2020, ông KhamHung Xaychalern là giám đốc nhà máy Thép khamHung Xaychalern có địa chỉ tại bản Xocnhay, huyện Saysettha, thủ đô Viêng Chăn, Lào gửi đơn kiện tới các cơ quan chức năng tại Việt Nam về việc công ty Chính Đại có hành vi cố tình đưa ra lý do không đúng, không chính xác để nhằm chiếm đoạt lợi nhuận chênh lệch giá trị đơn hàng của Nhà máy thép của ông KhamHung Xaychalern ngoài ra công ty Chính Đại còn làm ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của Nhà máy. Theo đơn kiện gửi tới các cơ quan chức năng tại Việt Nam của ông KhamHung Xaychalern, vào ngày 28/10/2019 Nhà máy thép của ông đã ký hợp đồng mua bán số AS 191128D với khối lượng 3000 tấn sản phẩm tôn mạ kẽm cùng ông Đồng Bằng Trang có số điện thoại 0903280982 (là giám đốc đại diện cho công ty Chính Đại) ký hợp đồng mua bán cùng ông KhamHung Xaychalern. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của ông Kham Hung đến nay sau gần 3 tháng mặc dù ông KhamHung liên tục gửi văn bản hối thúc việc giao hàng nhưng công ty Chính Đại vẫn im lặng, dẫn đến việc trậm trễ mất uy tín bàn giao các đơn hàng của Nhà Máy thép của ông việc này dẫn đến Nhà máy thép của ông gặp rất nhiều khó khăn giải thích với đối tác với bạn hàng của nhà máy tại Lào, nhưng công ty Chính Đại vẫn cố tình lảng tránh và không có trách nhiệm với ông cũng như nhà máy thép của ông...

Theo tìm hiểu của Phóng viên, Công ty Chính Đại có địa chỉ tại xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam. Người đại diện theo pháp luật công ty này là ông Đồng Văn Bột - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Nhóm PV 

(Theo Tạp chí DNTH)

Tags