CP – Meiji và Ikagai Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm sữa Meiji tại Việt Nam

2019-07-28 12:58:36 Phóng Viên

DNTH; Sáng nay, 28/7 tại Khách sạn Melia Hà Nội. Công ty Cổ phần thương mại Ikigai Việt Nam và CP – Meiji (thuộc Tập đoàn hàng đầu Thái Lan, Charoen Pokphand Foods – CPF) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược độc quyền phân phối sản phẩm sữa Meiji (ngoại trừ sữa bột) tại thị trường Việt Nam.


CP – Meiji và Ikagai Việt Nam trong buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm sữa Meiji tại Việt Nam. 

Tới dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế; bà Salilrut Pongpanite, Tổng giám đốc CP - Meiji; ông Masahide Tsunekawa  - Phó chủ tịch, Sản xuất và Quản lý chất lượng; ông Apisit Theeraphabrungrot, Phó chủ tịch Phụ trách Bán hàng; bà Nguyễn Thu Giang Tổng Giám đốc Ikigai Việt Nam; bà Vũ Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ông Lã Xuân Hội – Giám đốc Kinh doanh toàn quốc, cùng đại diện các nhà phân phối, đơn vị bán lẻ hàng đầu trên toàn quốc và đông đảo các đơn vị báo chí, truyền thông đến dự và đưa tin.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ ký kết. 

Được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1917, thương hiệu sữa Meiji đã có hơn 100 năm đồng hành cùng người tiêu dùng Nhật Bản và nhiều nước khác trên Thế giới. Vào năm 1989, cùng hợp tác với công ty TNHH thực phẩm Charoen Pokphand Meiji đã đến với đất nước Thái Lan dưới liên danh CP – Meiji, với cam kết nâng cao chất lượng sữa tại Thái Lan sánh tầm quốc tế. Hiện tại, CP Meiji đang dẫn đầu ngành sữa thanh trùng tại Thái Lan và Singapore.

Bà Salilrut Pongpanite, Tổng giám đốc CP - Meiji phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác.

Vào tháng 7 năm 2019, Meiji chính thức đạt chân đến Việt Nam qua sự hợp tác chiến lược giữa IKIGAI Việt Nam & CP Meiji. Với hơn 2 năm tìm hiểu và theo đuổi dự án này, IKIGAI đã được lựa chọn làm nhà phân phối chính thức cho các sản phẩm Meiji, đáp ứng đầy đủ những tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm của thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những lựa chọn mới cho người tiêu dùng.

Ông Yasutsugu Iwamura - Tổng Giám đốc AEON Mall Việt Nam phát biểu trong buổi lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Salilrut Pongpanite, Giám đốc điều hành của CP-Meiji Thái Lan chia sẻ: “CP-Meiji & Ikigai Việt Nam đều tìm thấy tiềm năng của sản phẩm Meiji tại Việt Nam khi mà người dân đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe và chất lượng sống.  Với tầm quan trọng của việc thực hiện cam kết đóng góp cho sức khỏe và sự thịnh vượng của người tiêu dùng, cùng quy tắc “chất lượng là không thỏa hiệp”, chúng tôi đặt những yêu cầu của Meiji Nhật Bản làm tiêu chuẩn cho việc tìm kiếm đối tác phân phối tại mỗi thị trường. IKIGAI Việt Nam đã cho thấy khả năng đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và cam kết trong kinh doanh của Meiji. Hiện tại, chúng tôi đang từng bước hợp tác chặt chẽ cùng IKIGAI nhằm mang đến chất lượng và hương vị Nhật Bản cho các sản phấm sữa tươi thanh trùng, sữa chua ăn, và sữa chua uống Meiji, giúp nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng Việt Nam”.

Bà Nguyễn Thu Giang, Tổng Giám đốc IKIGAI Việt Nam(bên phải) và Bà Salilrut Pongpanite, Giám đốc điều hành của CP-Meiji Thái Lan(bên trái) bắt tay trong Lễ ký kết hợp tác

Cũng tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thu Giang, Tổng Giám đốc IKIGAI Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tin tưởng sự có mặt của Meiji sẽ mang tới thêm những lựa chọn mới trong phân khúc sữa thanh trùng cao cấp cho khách hàng trong nước, đảm bảo về chất lượng sữa tươi nguyên chất cao cấp từ những nguồn sữa uy tín, tinh khiết, cũng như sự đầu tư cho không chỉ nguyên liệu mà còn là quy trình sản xuất. Điểm khác biệt mấu chốt mà Meiji mang tới cho người tiêu dùng bao gồm các sản phẩm được sản xuất từ sữa bò tươi qua công nghệ siêu thanh trùng; hương vị tươi mới, thơm ngon; và quan trọng nhất, chính là hạn dùng lâu hơn mà không cần sử dụng chất bảo quản.”

Một số sản phẩm được trưng bày trong buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược phân phối sản phẩm sữa Meiji tại Việt Nam.

Theo đó Công ty Ikigai Việt Nam sẽ phân phối chính thức các sản phẩm:

1 Sữa tươi thanh trùng Meiji 946ml
2 Sữa tươi thanh trùng cao cấp Meiji 4.3% 946ml
3 Sữa chua Meiji Nguyên chất 90gr
4 Sữa chua Meiji Dâu tây 90gr
5 Sữa chua Meiji Thạch dừa 90gr
6 Sữa chua uống Meiji Nguyên chất 100ml
7 Sữa chua uống Meiji Việt quất 100ml

 

Hoàng Yến