CSGT Bắc Giang: Tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông trong dịp Tết Nguyên Đán

2020-02-01 21:18:26 Trưởng Ban

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bắc Giang cùng các ngành chức năng đã triển khai nhiều đợt tuần tra cao điểm, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.


Giảm thiểu tai nạn, đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Ghi nhận tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá đông. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn cơ bản được đảm bảo ổn định, ý thức của phần lớn người tham gia giao thông cũng nâng lên rõ rệt. 

Trong những ngày Tết nguyên đán Canh Tý, lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện, liên tục tổ chức tuần tra, kiểm soát và cắm chốt tại các tuyến, địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông đã tăng cường công tác thường trực và ra quân tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông, kết hợp phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Theo thống kê của phòng CSGT, CA tỉnh Bắc Giang, trong thời gian từ 15/12 đến 30/1/2020, toàn tỉnh xảy ra 40 vụ, làm chết 25 người, bị thương 31 người, giảm 11 vụ (22%) giảm 2 người chết và 11 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019.

Tuyến Quốc lộ 1A đã xảy ra 05 vụ, làm 05 người chết, 01 người bị thương. Giảm 03 vụ, giảm 01 người chết, giảm 05 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019.

Riêng trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 08 vụ tai nạn giao thông, làm chết 04 người, bị thương 09 người, giảm 04 người chết = 50%, giảm 01 người bị thương = 10%. Đảm bảo an toàn trên tuyến Quốc lộ 1A không xảy ra tai nạn giao thông.

Ùn tắc giao thông trong thời gian trước, trong và sau Tết, lực lượng CSGT tổ chức tốt công tác chỉ huy điều khiển giao thông, nhất là tại trung tâm thành phố và thị trấn để phục vụ nhu cầu mua sắm của Nhân dân, do đó trên các tuyến không xảy ra ùn tắc giao thông.

Phòng CSGT CA tỉnh Bắc Giang luôn nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo tỉnh.

Trong thời điểm gần tết Nguyên đán Canh tý 2020, Phòng CSGT CA tỉnh Bắc Giang xác định rõ, đây là thời điểm nhạy cảm, cần làm tốt công tác nắm tình hình để tham mưu với Giám đốc Công an tỉnh ban hành 16 văn bản chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT.

Quán triệt chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Cục CSGT, Ban ATGT tỉnh và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT sớm tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2020, xác định rõ những nhiệm vụ để tổ chức thực hiện. Quán triệt chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Cục CSGT, Ban ATGT tỉnh và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT sớm tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2020, xác định rõ những nhiệm vụ để tổ chức thực hiện.

Duy trì phát thanh tuyên truyền phổ biến pháp luật tại các điểm giao cắt lớn trên Ql 1A, nhất là phổ biến Luật phòng chống tác hại của bia rượu, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn, xử lý vi phạm trong dịp tết Canh Tý 2020.

Những đợt cao điển xử lý vi phạm trên đường bộ đã được Phòng CSGT CA tỉnh Bắc Giang thực hiện quyết liệt trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Gắn tổng kiểm soát xe ô tô khách, xử lý vi phạm chở quá khổ, quá tải, tự ý cơi nới thùng xe, vi phạm nồng độ cồn, ma túy và triển khai thực hiện nghiêm túc nghị định 100 và Luật phòng, chống tác hại của bia rượu.

Đơn vị đã phát hiện, xử lý 881 t/h vi phạm, xử phạt hơn 2 tỷ đồng đối với các phương tiện xe khách, xe ô tô con, xe mô tô. Xử lý 1150 t/h vi phạm về nồng độ cồn trên toàn tỉnh.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ lưu lượng xe hoạt động trên địa bàn.

Dịp cuối năm, các hoạt động vận chuyển hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc hoạt động mạnh trên tuyến giao thông với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, do đó đơn vị đã làm tốt công tác nắm tình hình, tổ chức lực lượng kiểm soát chặt chẽ, đã phát hiện ngăn chặn 10 vụ vận chuyển hàng hoá không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Ngoài ra đơn vị phối hợp, hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 10 vụ vận chuyển hàng cấm, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT CA tỉnh Bắc Giang xác định các nhiệm vụ cần tập trung triển khai đồng bộ các hoạt động chuyên môn để đảm bảo tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh.

Thông qua công tác TTKSGT tham gia có hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp do virus Corana gây ra, chú trọng kiểm soát, phát hiện người đi trên phương tiện có biểu hiện ho, sốt... (nhất là người Trung Quốc) để chuyển cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Trúc Lam