CSGT đạp xe chở cụ già đi tìm nhà: 'Đó là việc nhỏ, ai gặp cũng sẽ làm'

2018-03-02 15:16:29 admin

Thượng úy CSGT đạp xe chở cụ già bị lẫn đi tìm nhà nói rằng anh cảm thấy 'ngại' khi được cộng đồng mạng tán đương, chia sẻ.


Clip: CSGT chở cụ ông bị lẫn đi tìm nhà gây xúc động trên mạng. (clip do Facebook Tuấn Kbg và Nguyễn Thái Dương chia sẻ)

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, người dùng có tên Tuấn Kbg và Nguyễn Thái Dương đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh thượng úy Nguyễn Văn Chính, cán bộ Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội điều khiển xe đạp xe chở một cụ già bị lẫn đi tìm nhà.

Trao đổi với PV về việc giúp đỡ cụ già, thượng úy Nguyễn Văn Chính cho biết, khoảng 17h30 ngày 28.2, khi anh và đồng đội đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại nút giao thông Ô Chợ Dừa – Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội) thì phát hiện một cụ già đang dắt xe đạp với dáng vẻ mệt mỏi.

Thấy cụ già tiến về phía mình, thượng úy Chính tiếp cận hỏi cụ già có cần giúp đỡ không. “Cụ già bảo rằng cụ mệt quá rồi không đi được nữa vì đạp xe đi từ sáng tới giờ chưa được ăn gì cả”, Thượng úy Chính kể lại.

Sau một hồi hỏi han, thượng úy Chính được biết cụ già tên Phúc, 88 tuổi. Thấy cụ già mệt mỏi, chiến sĩ CSGT đã mua bánh mỳ và sữa mời cụ ăn cho đỡ mệt.

“Tôi hỏi nhà cụ ở đâu để con đèo về. Cụ già bảo, nhà cụ ở ngay gần đây, chỉ cách chốt giao thông vài trăm mét. Sau khi xin ý kiến chỉ huy đội, tôi đạp xe đèo cụ về nhà. Tuy nhiên, đi được 2-3km cụ bảo nhà cụ ở đây nhưng hỏi thì không phải.

CSGT đạp xe chở cụ già đi tìm nhà: 'Đó là việc nhỏ, ai gặp cũng sẽ làm' - Ảnh 1

Chiến sĩ CSGT đạp xe chở cụ ông bị lẫn đi tìm nhà khiến nhiều người cảm phục

Nhận định là cụ không nhớ rõ nhà, tôi dừng xe lại ở đường Đê La Thành. Đang loay hoay tìm nhà cho cụ thì phát hiện có một tờ giấy dán ở xe, trên đó ghi số điện thoại. Tôi gọi thì mới biết, người nhà cụ để lại số điện thoại vì sợ cụ bị lẫn đi lạc”, Thượng úy Chính cho biết.

Sau khi được gia đình cụ cung cấp địa chỉ ở Phúc La (quận Hà Đông, Hà Nội), thượng úy Chính đã gọi xe taxi để đưa cụ về, còn chiếc xe đạp của cụ Phúc, thượng úy Chính gửi lại trụ sở công an phường sở tại để gia đình tới lấy sau.

Hành động tận tâm của thượng úy Chính nhận được sự tán dương của những người chứng kiến và cả cộng đồng mạng xã hội. Tuy nhiên, thượng úy Chính chia sẻ, anh cảm thấy rất ngại vì nhận được sự tán dương của mọi người.

CSGT đạp xe chở cụ già bị lẫn đi tìm nhà 'đốn tim' cộng đồng mạng - Ảnh 2

“Tôi cảm thấy ngại khi được mọi người khen ngợi, chia sẻ trên mạng bởi đó là việc nhỏ và rất bình thường, ai gặp cũng sẽ làm như vậy”, thượng úy Chính khiêm tốn chia sẻ.

 

Thành Vinh

Tags