Thứ ba, 22/09/2020, 18:38

Cùng các cô giáo trổ tài gói bánh chưng

Một cuộc thi để chọn ra những cô giáo gói bánh chưng giỏi nhất trong khuôn khổ Chương trình "Tết sum vầy năm 2019" vừa được Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Ban Công đoàn Quốc phòng và Đài THVN tổ chức.

 Cuộc thi với sự tham gia của các cô giáo đang dạy ở trường học các cấp trên địa bàn xã Trịnh Tường - Một xã biên giới khó khăn của huyện Bát Xát, Lào Cai.

 Các cô với những cán bộ biên phòng của Đồn biên phòng Trịnh Tường cùng trổ tài gói bánh chưng vuông. Cuộc thi mang đến không khí của cái Tết sớm cho giáo viên, học sinh và cán bộ chiến sỹ nơi đây củng cố thêm tình quân dân gắn kết.  
 Cắt lá dong để gói bánh chưng vuông là công đoạn tỷ mỉ và đòi hỏi phải quen tay mới làm được. 
 Chiếc bánh chưng có vuông và đẹp là do người cắt lá và vào khuôn. Đây là chiếc bánh đầu tiên của đội được hoàn thành 
 Rất đông người chứng kiến 5 đội trổ tài

 Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - Ông Vũ Minh Đức đang xem Thượng úy Tần A Dương hoàn thiện chiếc bánh của đội mình
 Các đội phải rất khẩn trương để hoàn thành 8 chiếc bánh trước nhất
 Và đây là sản phẩm của đội số 2. Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, giám khảo đang xem xét để cho điểm những cặp bánh chưng 
Giám khảo khác của cuộc thi: Ông Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai (bên phải) và ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đang kiểm tra về mỹ thuật của những chiếc bánh
Và đây là phần trao giải cho các cô giáo và đội của mình có những chiếc bánh đẹp nhất
Các cán bộ Công đoàn Giáo dục Việt Nam và cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Trịnh Tường tại Chương trình Tết sum vầy năm 2019

 

 

Theo Bá Hải - Trung Toàn

GD&TĐ

Cùng chuyên mục

Cùng các cô giáo trổ tài gói bánh chưng

Cùng các cô giáo trổ tài gói bánh chưng

Một cuộc thi để chọn ra những cô giáo gói bánh chưng giỏi nhất trong khuôn khổ Chương trình "Tết sum vầy năm 2019" vừa được Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Ban Công đoàn Quốc phòng và Đài THVN tổ chức.
Tết của hoa hậu H’Hen Niê

Tết của hoa hậu H’Hen Niê

Hoa hậu H’Hen Niê chỉ muốn giành trọn khoảng thời gian của Tết để ở bên cha mẹ và người thân.
HỘI ĐỒNG HƯƠNG NGHỆ AN & HÀ TĨNH TẠI HÀ NỘI GẶP MẶT KHEN THƯỞNG CÁC SINH VIÊN XUẤT SẮC NĂM HỌC 2018- 2019

HỘI ĐỒNG HƯƠNG NGHỆ AN & HÀ TĨNH TẠI HÀ NỘI GẶP MẶT KHEN THƯỞNG...

DNTH: Chiều 13/10/2019 tại Hà Nội, Hội Đồng hương Nghệ An & Hội Đồng hương Hà Tĩnh tại Hà Nội phối hợp cùng Ban liên lạc Sinh viên Nghệ Tĩnh của các trường Đại học trên địa bàn Thủ đô tổ chức khen thưởng, tôn vinh các sinh viên xuất sắc tiêu biểu và các sinh viên đạt điểm đầu vào cao năm học mới (2019).
Lâm Đồng: Bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019

Lâm Đồng: Bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019

DNTH: Tối 24/12, tại Quảng trường Lâm Viên - thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra Lễ bế mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 với chương trình nghệ thuật “Vũ hội hoa mùa Đông,” với sự tham dự của khoảng 15.000 du khách và người dân địa phương.
LẦN ĐẦU TIÊN THIỀN CỦA NGƯỜI VIỆT GHI DẤU ÂN TẠI SỰ KIỆN VỀ THIỀN ĐỊNH MANG TẦM CỠ QUỐC TẾ

LẦN ĐẦU TIÊN THIỀN CỦA NGƯỜI VIỆT GHI DẤU ÂN TẠI SỰ KIỆN VỀ...

DNTH: Vừa qua, sự kiện văn hóa "Thiền định & An Lạc" diễn ra đã thu hút sự quan tâm lớn của giới chuyên môn, những người yêu Thiền định từ các tôn giáo khác nhau tại Việt Nam và trên thế giới. Đặc biệt có sự góp mặt nổi bật từ đại diện Thiền của Việt Nam.
Nhân rộng những giá trị tốt đẹp

Nhân rộng những giá trị tốt đẹp

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nên xem xét làm sao để khơi dậy trong mỗi người dân ý thức trách nhiệm với cộng đồng, tinh thần tiết kiệm, tôn trọng sự khác biệt, để ứng xử đúng đắn trước những hiện tượng trong đời sống xã hội. Nhân rộng những giá trị tốt đẹp, đẩy lùi cái xấu, hiện tượng tiêu cực.
Quảng Bình: Thầy cô Trường THCS Hải Đình với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”

Quảng Bình: Thầy cô Trường THCS Hải Đình với tinh thần “Tạm dừng...

DNTH: Nhằm góp phần cùng đất nước vượt qua trong thời kỳ khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình, Phòng Giáo dục & Đào tạo Thành phố Đồng Hới liên tục có những công văn hướng dẫn thực hiện đảm bảo an toàn sức khỏe, sự bình yên cho cộng đồng và duy trì hoạt động dạy - học trong giai đoạn giãn cách hợp lý.
391 nghệ sỹ được truy tặng, phong tặng danh hiệu nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú

391 nghệ sỹ được truy tặng, phong tặng danh hiệu nghệ sỹ nhân dân,...

Chiều 29/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao tặng danh hiệu nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú lần thứ chín (năm 2019).

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất