Thứ bảy, 26/09/2020, 22:18

Cùng doanh nghiệp phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn

Sáng 12/7 tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp, phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn” trong khuôn khổ Chương trình Hành động vì an toàn thực phẩm.
Các khách mời doanh nghiệp tọa đàm tại Hội thảo Đồng hành cùng doanh nghiệp, phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn

Tại Hội thảo các cơ quan hữu quan, các hiệp hội ngành hàng, nhà phân phối cũng như các doanh nghiệp, chuyên gia đã trao đổi, phân tích về những vấn đề về quản lý nhà nước đối với an toàn thực phẩm, các chính sách phát triển mạng lưới các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn, bảo vệ người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng tổ chức các buổi tọa đàm, trao đổi hỗ trợ phát triển các thương hiệu thực phẩm an toàn; Kinh nghiệm của các doanh nghiệp thành công trong công tác sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và kinh nghiệm xử lý các sự cố về an toàn thực phẩm.

Hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp, phát triển thương hiệu thực phẩm an toàn” là một trong những hoạt động của Chương trình truyền thông về an toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm do ngành Công Thương phát động. Chương trình gồm chuỗi hoạt động nhằm thu hút sự tham gia của nhiều triệu người dân cùng chung tay hành động vì an toàn thực phẩm.

Dự kiến, Lễ công bố “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm” sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 21/7/2018 tại Quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.

 

 

NGUYÊN HUÂN
Báo NN

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Hơn 4 tấn da trâu, bò hôi thối “suýt” lên bàn nhậu

Nghệ An: Hơn 4 tấn da trâu, bò hôi thối “suýt” lên bàn nhậu

Qua kiểm tra, tổ công tác CSGT Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) phát hiện trên xe ô tô vận chuyển 4,3 tấn da trâu, bò bốc mùi hôi thối trên đường đi tiêu thụ.
Thu giữ hơn 10 tấn đùi gà Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng 1 năm

Thu giữ hơn 10 tấn đùi gà Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng 1 năm

Chiều 30/12, lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ hơn 10 tấn đùi gà hun khói Hàn Quốc đã hết hạn sử dụng tại một cơ sở đông lạnh trên địa bàn huyện Mê Linh, Hà Nội.
Cục An toàn thực phẩm xử phạt 24 cơ sở vi phạm sản xuất, quảng cáo TPCN hơn 920 triệu đồng

Cục An toàn thực phẩm xử phạt 24 cơ sở vi phạm sản xuất, quảng cáo...

Từ ngày 8/9-2/11, Cục An toàn thực phẩm trong đợt hậu kiểm tra về ATTP đảm bảo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã phát hiện và xử phạt 24 cơ sở vi phạm về sản xuất và quảng cáo thực phẩm chức năng, với tổng tiền phạt hơn 920 triệu đồng.
Hà Nội: Sẽ tổ chức ngày hội “Sản phẩm xanh, thực phẩm sạch”

Hà Nội: Sẽ tổ chức ngày hội “Sản phẩm xanh, thực phẩm sạch”

Từ ngày 7 đến 9-12 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ diễn ra ngày hội “Sản phẩm xanh, thực phẩm sạch”, nằm trong khuôn khổ chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia năm 2018”.
Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè

Hải sản vốn được xem là mặt hàng có giá khá cao, song, nhiều người sẽ giật mình vì chỉ cần bỏ ra 50.000 đồng là có thể mua được 1 set nhân lẩu tràn ngập các loại hải sản tươi sống.
Gần 160kg thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ bị QLTT Lạng Sơn phát hiện và tiêu hủy

Gần 160kg thịt đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ bị QLTT Lạng...

Cục QLTT Lạng Sơn vừa phát hiện ô tô khách chở 09 thùng catton chứa 120kg thịt bò đông lạnh, 20kg cánh gà đông lạnh, 15kg thịt gà đông lạnh. Tất cả đều không có tem vệ sinh thú y, bao bì đánh dấu đã qua kiểm tra thú y, không có hóa đơn chứng từ, không có giấy kiểm dịch vệ sinh thú y, không đủ tiêu chuẩn vệ sinh thú y.
Bắt giữ khối lượng lớn thực phẩm và phụ gia thực phẩm nhập lậu

Bắt giữ khối lượng lớn thực phẩm và phụ gia thực phẩm nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn phát hiện một xe ô tô chở hơn nửa tấn thực phẩm các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, hệ thống thông tin an toàn thực phẩm cần được xây dựng theo hướng mở, tin cậy, cập nhật cập nhật về an toàn, vệ sinh thực phẩm một mặt phục vụ yêu cầu công tác quản lý nhà nước của các Bộ, ngành, địa phương, mặt khác hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong thực hiện các quy định về vệ sinh ATTP.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất