Cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019” có nhiều nét mới lạ

2019-06-06 14:02:13 Thư ký tòa soạn

DN&TH; Chiều ngày 5/6, tại Hà Nội, buổi họp báo công bố cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019” đã được tổ chức. Theo đó, cuộc thi năm nay sẽ mang nhiều điểm độc đáo, mới lạ so với các cuộc thi nhan sắc khác đã được tổ chức.


Ban tổ chức thông tin về cuộc thi

Được biết, “Nữ hoàng trang sức Việt Nam”  là cuộc thi duy nhất trong phạm vi cả nước diễn ra định kỳ 2 năm/lần nhằm tôn vinh vẻ đẹp, duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại. Sau tám lần tổ chức, cuộc thi đã kết hợp được hài hòa yếu tố văn hóa và kinh tế, có ý nghĩa động viên, khích lệ các nghệ nhân thêm phần tự hào về nghề nghiệp, đồng thời thúc đẩy sự sáng tạo, tạo ra sản phẩm có giá trị cao.

Năm 2019, cuộc thi được diễn ra trên cơ sở những bài học kinh nghiệm đã gặt hái được từ các cuộc thi trước để tiếp tục tuyển chọn và tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, thông minh, sự kiêu sa lộng lẫy của người phụ nữ Việt Nam khi kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác.

Tại buổi họp báo, bà Đỗ Thị Hạnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết, đây là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên ở Việt Nam không có phần thi trang phục áo tắm mà chỉ có ba phần thi bắt buộc là: trình diễn trang phục áo dài, trình diễn trang phục dạ hội có đeo trang sức và thi ứng xử. Ban giám khảo vẫn xem xét vẻ đẹp hình thể như tiêu chí chung của các cuộc thi người đẹp và hoạt động thực tế của họ trên các bãi biển, nhưng sẽ tập trung hơn vào tiêu chí kết hợp giữa vẻ đẹp ấy với trang sức, trang phục áo dài truyền thống và dạ hội của phụ nữ Việt Nam. Đây được coi là một nét độc đáo của cuộc thi “Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019”.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng khẳng định, cuộc thi năm nay không có chương trình trao tặng vương miện vĩnh viễn mà chỉ là trao tặng vương miện có thời hạn. Do đó, đối với người đoạt giải sẽ được nhận vương miện trong 2 năm đương nhiệm và sau đó trả lại BTC để cho thí sinh năm sau. Còn đối với Nữ Hoàng đã hết nhiệm kỳ sẽ được nhận một vương miện khác nhưng có giá trị thấp hơn vương miện chính.  Không chỉ vậy, đối với cuộc thi năm nay, các thí sinh đã qua chỉnh sửa, thẩm mỹ sẽ không được tham gia cuộc thi.

Vòng sơ tuyển của cuộc thi Nữ hoàng trang sức lần thứ IX năm 2019 được tổ chức trên quy mô toàn từ nay cho đến hết ngày 5/9/2019 tại các tỉnh, thành: Tại Hà Nội, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Huế, TP.Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Kiên Giang…. , vòng bán kết sẽ diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 14/9 và chung kết cuộc thi được tổ chức vào tối 19/10 tại Phú Quốc- Kiên Giang. Được biết, hiện đã có khoảng 200 thí sinh trong cả nước đã đăng ký dự thi sơ tuyển, từ đó sẽ chọn ra 70 thí sinh vào thi bán kết để chọn tiếp 30 thí sinh dự thi vòng chung kết.

Theo thông tin từ ban tổ chức, thí sinh đạt danh hiệu Nữ hoàng trang sức 2019 sẽ nhận một phần thưởng trị 500 triệu, 1 căn hộ hạng sang tại Tp.Hồ Chí Minh, xe đưa đón đi làm trong thời gian 2 năm; Á hoàng 1 giải thưởng trị giá 300 triệu, Á hoàng 2 giải thưởng trị giá 200 triệu; 2 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 70 triệu. Ngoài ra BTC còn trao các giải phụ với trị giá 50 triệu/giải gồm “Người đẹp Áo dài”; “Người đẹp Dạ hội; “Người đẹp biển”; “Người đẹp Thân thiện”; “Người đẹp Trình diễn trang sức”; “Người đẹp Thương hiệu”; “Người đẹp có khuôn mặt khả ái”…

 

 

Minh Vân