Cup Tứ Hùng III: Giao lưu kết nối, chia sẻ yêu thương

2018-10-06 21:59:24 admin

DN&TH; Chiều ngày 6/10/2018, tại sân vận động Thành Phát, Giải bóng đá CÚP TỨ HÙNG LẦN THỨ III 2018đã được tổ chức với mục tiêu Giao lưu, kết nối các Doanh Nghiệp Kiến trúc và Nội thất với cộng đồng Kiến trúc sư và các cán bộ giảng viên Đại học Kiến trúc; đồng thời lan toả, chia sẻ và ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn thông qua việc gây quỹ thiện nguyện thông qua giải đấu này.


Buổi lễ khai mạc đã được tổ chức long trọng, đầy hứng khởi trước khi diễn ra những trận đấu hấp dẫn. Tham dự buổi lễ khai mạc, có sự góp mặt đầy đủ của Ông Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch hội KTS Việt Nam; Ông Đồng Minh Hậu – TGĐ công ty Nội thất Đồng Gia; Ông Lê Minh Đức - GDCN cty Đông Dương Hà Nội; Ông Huỳnh Công Vũ - PGD cty Đông Dương Hà Nội; Ông NguyễnTuấnAnh – Phó HiệuTrưởng ĐH Kiến Trúc Hà Nội,...

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng ĐH Kiến trúc Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu đầy cảm xúc trong buổi lễ khai mạc, ông Đồng Minh Hậu – TGĐ công ty Nội thất Đồng Gia, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: “Đây là hoạt động thường niên, mỗi năm Ban tổ chức sẽ tổ chức một chương trình gây quỹ thiện nguyện. Riêng năm nay, quỹ từ thiện thu được sau trận đấu sẽ được trao cho Cháu Tạ Thành Công( 14 tuổi) và Tạ Công Minh( 4 tháng tuổi) ở Phú Thọ, con của hai nạn nhân xấu số trong đám cháy ở gần bệnh viện Nhi trung ương hôm 17/9/2018. Ngoài ra, quỹ từ thiện sẽ được trao đến Trường Mầm non Vô Điếm, Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang, đây là một vùng có điều kiện kinh tế khó khăn, nhà trường thiết tha mong muốn các nhà hảo tâm giúp đầu tư xây dựng 2 phòng học, công trình vệ sinh, bếp nấu ăn cho các cháu.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng ĐH Kiến trúc cũng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên trường ĐH Kiến trúc giao lưu cùng Cup Tứ Hùng. Chúng tôi cũng mong muốn được kết nối với cộng đồng Kiến trúc. Ngoài ra, chúng tôi cũng hi vọng cộng đồng Kiến trúc sẽ thường xuyên có những giải đấu ý nghĩa như thế này, mang thông điệp thiện nguyện, cùng nhau chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn. ”

Các đội thi đấu nhận cờ kỷ niệm

Tham dự giải đấu năm nay, 4 đội được đánh giá ngang tài ngang sức sẽ cùng nhau phân tranh thứ hạng, bao gồm: FC ĐH Kiến Trúc, FC Zonearch, FC Đông Dương và FC Đồng Gia.4 đội đã lên bốc thăm chia thành 2 nhánh đấu: 1A vs 1B, 2A vs 2B. Sau những trận tranh tài, các đội bóng đã mang đến cho các cổ động viên nhiều tình huống đẹp mắt. Kết quả chung cuộc, FC Đồng Gia đã dành cúp vô địch, FC ĐH Kiến trúc đạt giải Nhì, FC Zone Arch đạt giải Ba và FC Đông Dương đạt giải tư.

Cũng theo ban tổ chức, năm nay, giải đấu được tổ chức quy mô hơn cả. Ngoài việc gây quỹ từ thiện trong trận đấu, các thành viên Ban tổ chức đã nhận được sự góp sức của các nhà hảo tâm trước khi trận đấu diễn ra với số tiền gần 15 triệu đồng. Toàn bộ số tiền gây quỹ trước và trong trận đấu sẽ được ban tổ chức trao tặng trong chuyến thiện nguyện sắp tới tại Phú Thọ và Hà Giang.

Tổng kết sau giải đấu số tiền thiện nguyện nhận được tại sân là: 30 triệu đồng. Số tiền Trưởng Ban Thiện Nguyện nhận dc là 15 triệu đồng. Quỹ ban thiện nguyện vẫn tiếp tục nhận cho đến ngày đoàn đi trục tiếp tại tỉnh Tuyên Quang (dự kiến đầu tháng 11). Thứ tự xếp hạng giải đấu: Đội Vô địch: FC Đồng Gia Á Quân: FC DHKT Đội giải 3: FC Zone Arch Đội pcach: FC Đông Dương.

 

Hoàng Vân

Ảnh: Vũ Nguyễn Sơn