Đặc sắc Lễ hội đường phố chào mừng Lễ hội Cà Phê Buôn Ma Thuột 2019

2019-03-09 21:03:28 admin

DN&TH; 16h ngày 9/3, chương trình Canaval đường phố nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 chính thức chào sân với nhiều hoạt động hấp dẫn...


Lễ hội đường phố là một trong những chương trình được người dân và du khách đón chờ nhất tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần này.

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất của Lễ hội năm nay là chương trình diễu hành với lộ trình thay đổi so với những lần trước. Đặc biệt, đoàn diễu hành dừng tại một số điểm cho du khách cùng tương tác với sự tham gia của Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 - Hoa hậu H’Hen Niê.

Một trong những điểm mới của Lễ hội lần này là đội hình hóa trang nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới như W.A. Mozart, L.V. Beethoven, H. Banzac… cùng những câu nói nổi tiếng gợi cảm hứng về cà phê, tri thức và ước mơ lớn mang thông điệp về sự sáng tạo, khát vọng làm giàu. Bên cạnh đó, những nông dân, công nhân trồng và sản xuất, chế biến cà phê – chủ thể của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 - cũng xuất hiện với hình ảnh hoa cà phê, hạt cà phê chín đỏ mang thông điệp tôn vinh những người đã vất vả làm nên giá trị của cà phê, làm giàu cho bản thân và kết nối cộng đồng, thế giới.    

Tham gia chương trình ngoài các đoàn nghệ thuật còn có 10 hoa hậu, người đẹp, 200 diễn viên múa, 50 diễn viên xiếc, 20 ca sĩ, 50 người mẫu chuyên nghiệp, 300 nghệ sĩ, cùng 800 học sinh, sinh viên..

Trước đó vào sáng ngày 9/3 đã diễn ra khai mạc phố sách cà phê Buôn Ma Thuột và triển lãm ảnh “44 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột-những chặng đường lịch sử”

                                                                                           

 

 

             Lê Anh-Thế Vinh