Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019: Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp Đoàn Phật giáo Hàn Quốc

2019-05-13 16:26:14 Thư ký tòa soạn

DNTH: Sáng ngày 13/5, tại Trung tâm văn hóa phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, trong khuôn khổ Đại lễ Vesak LHQ 2019, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tiếp Đoàn giáo hội Phật giáo Hàn Quốc do Hòa Thượng ILSEOG JEEAN làm trưởng đoàn.


Trong buổi gặp, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng cho biết: “Thay mặt Ban tổ chức Đại lễ, chúng tôi xin cảm ơn Đại lão Hòa thượng và Đoàn Phật giáo Hàn Quốc đã nhận lời mời tham dự Đại lễ Vesak 2019. Hàn Quốc và Việt Nam có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội và đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Những thành tựu đó, có sự đóng góp rất lớn của phật giáo Hàn quốc và phật giáo Việt Nam”.

Quang cảnh buổi gặp gỡ.

Hòa Thượng ILSEOG JEEAN đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam vì đã tổ chức nhiều sự kiện Phật giáo thành công. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng khẳng định, giữa Phật giáo Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều điểm chung, điều đó góp phần củng cố mối quan hệ hai nước.

Theo thông tin từ Hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn quốc, trong thời gian tới, Hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tổ chức nhiều sự kiện liên quan đến Phật giáo và sẽ mời giáo hội Phật giáo Việt Nam tham dự, đồng thời ghé thăm giáo hội Phật giáo Hàn Quốc. Đại diện Hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc cũng mong muốn rằng, Ban tôn giáo Chính phủ và giáo hội Phật giáo Việt Nam có thể quan tâm, ủng hộ để có thể xây dựng chùa tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Hàn quốc.

Ban Tôn giáo Chính phủ đã có buổi gặp gỡ, trò chuyện thân mật với Đoàn giáo hội Phật giáo Hàn Quốc. Được biết, đây là lần thứ ba Việt Nam tổ chức Đại lễ Vesak LHQ và sau hai lần đăng cai thành công trước đó, Việt Nam đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế về đất nước, con người, văn hóa và đời sống tôn giáo ở Việt Nam. Vì vậy, việc Việt Nam tổ chức tốt Đại lễ Vesak LHQ 2019 sẽ góp phần nâng cao của vị thế Việt Nam.

Minh Vân

Tags