Thứ tư, 30/09/2020, 04:00

Sức trẻ Đắk Lắk chung tay đưa “ATM gạo nghĩa tình” lan rộng khắp Tây Nguyên

DNTH: Những ngày này, khắp cả nước đang gồng mình lên với đại dịch Covid-19 trên mọi mặt trận. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống Covid 19: “Chống dịch như chống giặc”, kêu gọi cả nước cùng đứng lên đẩy lùi đại dịch này để trả lại sự bình yên cho toàn xã hội.

Quá trình chuẩn bị để bà con đến nhận gạo tuân thủ khoảng cách nhằm phòng tránh dịch bệnh.

Với một lòng hướng về Đảng, Nhà nước, toàn dân tộc Việt Nam đã và đang quyết tâm và cùng Chính phủ chống dịch bằng nhiều hình thức khác nhau. Thế hệ trẻ Đắk Lắk những ngày qua cũng vậy, lòng nhiệt huyết vẫn ngày đêm được thắp sáng, đặc biệt hơn cả với mô hình “ATM gạo nghĩa tình” được phát huy và nhân rộng.

Sức trẻ nơi đây bắt đầu thiết lập cây “ATM gạo nghĩa tình” đầu tiên tại Đường sách Buôn Ma Thuột đã đi vào hoạt động ngày 13/4. Hình ảnh những người nghèo vui mừng nhận trên tay những món quà nghĩa tình, rồi hình ảnh các bạn tình nguyện viên xuất hiện từ sớm để làm sao bà con ai cũng có gạo mà ấm lòng.

Những con người, những hoàn cảnh sống khác nhau, nhưng khi thấy những cảnh nghèo khó hơn, thì tấm lòng “thương người như thể thương thân” lại trỗi dậy trong mỗi trái tim. Chương trình sau 04 ngày đã kêu gọi được hơn 40 tấn gạo và phát hơn 1000 suất mỗi ngày, một số thực phẩm khác cũng được mang đến để hỗ trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn.

“ATM gạo nghĩa tình 02” tại huyện Krông Pắk.

Theo như BTC chương trình “ATM gạo nghĩa tình” sẽ lắp đặt thêm “máy ATM gạo nghĩa” tình để chung tay chống bệnh dịch, chia sẻ và lan toả “Lối sống đẹp, tử tế” và tránh tình trạng quá tải, bà con đi lại đường sá xa xôi, với quan điểm: “ai cần thì lấy – ai có thì góp cho – ai biết thì cùng làm”, các cây “ATM gạo nghĩa tình” 02 (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã được lắp đặt và đi vào hoạt động ngày 17/4/2020, “ATM gạo nghĩa tình” 03 (huyện Ea Hleo, Đắk Lắk); “ATM gạo nghĩa tình” 04 (huyện Mdrak, Đắk Lắk; “ATM gạo nghĩa tình”05 (Thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk): sẽ cùng đi vào hoạt động ngày 19/4/2020, “ATM gạo nghĩa tình” 06 (huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông): sẽ đi vào hoạt động ngày 18/4/2020, “ATM gạo nghĩa tình” 07(huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông): sẽ khai trương ngày 21/4/2020.

“ATM gạo nghĩa tình 06” tại huyện Cư Jút - Đắk Nông diễn ra ngày 18.04.2020.

Dự kiến 01 điểm nữa sẽ được lắp đặt tại xã Ea Hồ - Krông Năng – Đắk Lắk.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, BTC chương trình “ATM gạo nghĩa tình” phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp thanh niên, Hội chữ thập đỏ của các huyện và một số đơn vị khác thực hiện các biện pháp nhằm đảm an toàn cho người dân khi đến nhận gạo.

Theo anh Phạm Thanh Tuấn – Giám đốc đường sách cà phê Buôn Ma Thuột cho biết: “Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp như vậy, chúng tôi phối hợp với nhiều đơn vị triển khai tổ chức mô hình này nhằm giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội, được cộng đồng hưởng ứng, chia sẻ những hạt gạo quý báu, cùng vượt qua đại dịch. Chung tay góp sức bằng những hành động nhỏ, rất nhiều mạnh thường quân và nhiều tình nguyện viên cùng giúp sức hỗ trợ, đến nay mô hình được triển khai ở các huyện của tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông giúp cho bà con ấm lòng, vượt qua giai đoạn khó khăn”.

Trong những hoàn cảnh như lúc này, sự giúp đỡ, những tấm lòng vàng, những ý tưởng hay, những hành động đẹp, những mô hình nghĩa tình như vậy được lan tỏa trong xã hội, thấy được tình người thật quý giá, không ai bị bỏ mặc lại phía sau.

 

 

Ngọc Giàu – Phạm Trung.

Cùng chuyên mục

Thanh niên xã Kỳ Thọ chủ động, tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19

Thanh niên xã Kỳ Thọ chủ động, tích cực chung tay phòng, chống dịch...

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, thanh niên xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Thường trực Ban bí thư yêu cầu 'ngăn chặn tình trạng suy thoái trong Đảng'

Thường trực Ban bí thư yêu cầu 'ngăn chặn tình trạng suy thoái trong...

Ông Trần Quốc Vượng đề nghị có giải pháp mạnh mẽ để làm cho "một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái" ngày càng nhỏ hơn.
PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ VĂN HOÁ NÂNG CAO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN HIỆN NAY THEO TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

PHÁT TRIỂN KINH TẾ VÀ VĂN HOÁ NÂNG CAO ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN HIỆN NAY THEO...

DNTH: Tư tưởng Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của dân tộc Việt Nam, chứa đựng nhiều giá trị nhân văn cao cả. Trong đó, tư tưởng về phát triển kinh tế và văn hóa nhằm không ngừng nâng cao đời sống nhân dân là một nội dung quan trọng, hàm chứa nhiều luận điểm có chiều sâu triết lý, có giá trị định hướng cải tạo thực tiễn, kể cả trong giai đoạn hiện nay, mai sau.
Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng tri ân trao tặng tượng đồng cho gia đình cố lão thành cách mạng Nguyễn Đình Hương

Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng tri ân trao tặng tượng đồng cho gia đình...

DNTH: Tối ngày 16 tháng 6 năm 2020 tại Hà Nội, Tổng công ty 36 Bộ Quốc phòng đã long trọng làm Lễ tặng bức tượng đồng cho gia đình cố nhà cách mạng lão thành Nguyễn Đình Hương một người con xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.
Hà Tĩnh: Thanh niên ra chợ bán hàng ủng hộ người nghèo đón Tết

Hà Tĩnh: Thanh niên ra chợ bán hàng ủng hộ người nghèo đón Tết

DN&TH; Để cho những người nghèo trên địa bàn đón một cái Tết đầy đủ hơn, Đoàn thanh niên xã Kim Hoa (Hương Sơn-Hà Tĩnh) đã tổ chức quầy hàng bán các sản phẩm nhằm gây quỹ; đồng thời vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng con em xã quê cùng chung tay thực hiện.
Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ

Hành trình đi tìm địa chỉ đỏ

DNTH: Nguyễn Minh Mẫn - một người giáo viên theo bước chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh công tác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng, gìn giữ và phát huy di sản lịch sử - văn hóa dân tộc Việt Nam.
Đồng chí Đỗ Mười tư duy nhạy bén, sắc sảo, hành động quyết liệt

Đồng chí Đỗ Mười tư duy nhạy bén, sắc sảo, hành động quyết liệt

DN&TH; Tôi tham gia cách mạng sau anh Mười khá lâu. Trước đây, tôi tham gia chiến đấu ở các chiến trường, nên ít có dịp được gần anh, nhưng danh tiếng và công tích cống hiến cho cách mạng của anh, tôi đã được nghe kể nhiều và rất mến phục anh. Anh Đỗ Mười tham gia phong trào dân chủ năm 1936, vào Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1939.
Hà Nội: Đội CSGT số 11 lấp "ổ gà" trên Quốc lộ 21

Hà Nội: Đội CSGT số 11 lấp "ổ gà" trên Quốc lộ 21

DNTH: Phát hiện điểm sụt lún, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội CSGT số 11 CA Hà Nội vừa dùng cát vàđá dăm khắc phục sự cố đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên QL 21.