Thứ năm, 13/05/2021, 03:02

Đắk Lắk: Cơ quan chức năng khẳng định trường hợp nữ sinh viên nhiễm Covid19 chưa về nhà

DNTH: Công an xã Ea Tiêu đã làm việc với các trường hợp đưa thông tin thiếu chính xác về bệnh nhân Covid 19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trên các trang mạng xã hội.

Công an xã Ea Tiêu lấy lời khai với đối tượng đưa thông tin sai sự thật.

Chiều ngày 30/7, Công an xã Ea Tiêu phối hợp với Công an huyện Cư Kuin đã tiến hành mời làm việc đối với 3 trường hợp có bình luận, phát ngôn thiếu chính xác liên quan đến bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2 Covid 19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, các trường hợp là B.N.N.S; N.T.H; L.T.P, cùng trú tại thôn 2, xã Ea Tiêu đã có những bình luận trên mạng xã hội facebook cho rằng đã thấy bệnh nhân H.T.Y.N., 21 tuổi (trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) đang theo học tại Trường đại học Đông Á - Đà Nẵng đã về nhà từ nhiều ngày trước đó và đi đến rất nhiều nơi đông người như nhà thuốc, đi lễ nhà thờ… cùng người thân. Những thông tin trên đã khiến nhiều người dân xã Ea Tiêu và trên địa bàn tỉnh vô cùng hoang mang và lo lắng.

Lực lượng chức năng cũng đã đến trực tiếp gặp gỡ, nhắc nhở, chấn chỉnh 3 trường hợp có những phát ngôn, thông tin gây hoang mang dư luận về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cơ quan chức năng cũng đã khẳng định, sau khi xuống xe khách tại Bến xe phía Bắc tỉnh Đắk Lắk, bệnh nhân N đã đi Grab thẳng đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để khai báo y tế. Trong quá trình khám sàng lọc tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, chị N có gặp mẹ trong khoảng thời gian rất ngắn và cả 2 cùng đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn. Đến nay, có thể khẳng định chị N. không có mặt ở địa phương cho đến khi phát hiện nhiễm bệnh như tin đồn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công an xã Ea Tiêu đã tham mưu cho UBND xã Ea Tiêu và tuyên truyền rộng rãi đến người dân có các biện pháp chủ động bảo vệ bản thân và cộng đồng, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, vận động người dân tạm hoãn các sự kiện cưới, hỏi… tránh tình trạng tập trung đông người, nắm tình hình thông tin về cư trú tại địa phương; đặc biệt là không đưa thông tin sai lệch, gây dư luận xấu, bất an về dịch Covid-19 tại địa bàn.

 

Ngọc Giàu

Cùng chuyên mục

Huy động tổng lực, 'khóa chặt bên ngoài, dập dịch bên trong'

Huy động tổng lực, 'khóa chặt bên ngoài, dập dịch bên trong'

Đây là giai đoạn cần huy động tổng lực, cần phối hợp nhuần nhuyễn, nghiêm túc, “khóa chặt từ bên ngoài, dập dịch từ bên trong, nhất là các ổ dịch, tìm cho được các trường hợp lây nhiễm”.
Một số dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư ở trẻ em

Một số dấu hiệu nhận biết sớm bệnh ung thư ở trẻ em

Ung thư không đồng nghĩa với tử vong. Việc phát hiện bệnh sớm, chẩn đoán đúng và kế hoạch điều trị thích hợp sẽ mang lại kết quả điều trị ung thư cho trẻ em tốt hơn rất nhiều...
THIỀN DOANH NHÂN - SỨC MẠNH LÃNH ĐẠO TIỀM ẨN TỪ TÂM THỨC

THIỀN DOANH NHÂN - SỨC MẠNH LÃNH ĐẠO TIỀM ẨN TỪ TÂM THỨC

DN&TH; Các hoạt động kinh doanh luôn đòi hỏi tốc độ nhanh nhạy và chạy đua không ngừng nghỉ, nhưng việc đơn giản là ngồi lại để suy nghĩ tĩnh trí đôi khi lại hiệu quả hơn nhiều so với việc liên tục lao nhanh. Đó chính là lý do vì sao học thiền nâng cao năng lực lãnh đạo đã và đang trở thành xu hướng của giới kinh doanh và những doanh nhân hàng đầu thế giới.
Năng lượng dưỡng sinh trong cuộc sống hiện đại

Năng lượng dưỡng sinh trong cuộc sống hiện đại

DN&TH; Năng lượng dưỡng sinh là nguồn năng lượng cần thiết để duy trì trạng thái cân bằng về thể chất lẫn tinh thần của con người.
Phòng, chống dịch nCoV: Sẵn sàng mọi tình huống

Phòng, chống dịch nCoV: Sẵn sàng mọi tình huống

Chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Y tế, chiều 28/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ ngành, địa phương quán triệt tinh thần của Chính phủ, Thủ tướng: Sẵn sàng trong mọi tình huống, nhất định không để dịch viêm hô hấp cấp do virus nCorona (nCoV) lây lan.
Thích ăn sướng miệng, người Việt đang phải đối mặt với căn bệnh ung thư cực nguy hiểm

Thích ăn sướng miệng, người Việt đang phải đối mặt với căn bệnh...

Sau 18 năm, số người mắc ung thư đại trực tràng tại Việt Nam đã tăng gấp 3 lần với 15.000 ca mắc. Ung thư đại trực tràng tăng nhanh là do chế độ ăn, lối sống thay đổi.
Điều dưỡng gắn mác 'bác sĩ' tại Viện thẩm mỹ Ruby Beauty Center

Điều dưỡng gắn mác 'bác sĩ' tại Viện thẩm mỹ Ruby Beauty Center

Chỉ được cấp chứng chỉ hành nghề là Điều dưỡng gây mê hồi sức, nhưng ông Nguyễn Tiến Cường đã tự gắn mác “bác sĩ” phẫu thuật tại Viện thẩm mỹ Ruby Beauty Center
Nghệ An: Giám sát, cách ly học sinh có người thân trở về từ Trung Quốc

Nghệ An: Giám sát, cách ly học sinh có người thân trở về từ Trung Quốc

Nghệ An thực hiện linh hoạt nghỉ học cục bộ đối với các trường học thuộc địa bàn vùng cao, nhiều học sinh có người thân làm ăn từ Trung Quốc trở về. Các đơn vị còn lại chỉ học chính khóa, dừng học ôn tập và hoạt động ngoại khóa. Tỉnh cũng sẽ phun thuốc sát khuẩn tất cả trường học.