Thứ ba, 29/09/2020, 01:35

Đắk Lắk: Học sinh trường tư thục giành giải ba kỳ thi cấp Quốc gia

DNTH: Trong những năm gần đây, trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) ghi dấu ấn là một ngôi trường ngoài công lập nhưng có thành tích nổi bật trong các kỳ thi lớn không chỉ ở cấp tỉnh mà còn ở cấp quốc gia.

Toàn cảnh buôi lễ trao giải.

Ngày 20/6, tại Đà Nẵng  đã diễn ra Lễ bế mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh các bậc trung học do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 18 đến 20/6/2020. Nhóm học sinh trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt đã xuất sắc đoạt giải Ba tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2019 – 2020.

Cuộc thi có 141 dự án tham dự, thuộc 22 lĩnh vực của học sinh đến từ 63 tỉnh thành  trên cả nước, có 75 dự án đạt giải, trong đó có 11 giải Nhất, 16 giải Nhì, 21 giải Ba và 27 giải Tư. Dự án “Sản xuất thìa, đĩa dùng một lần từ hạt bơ và gạo” thuộc lĩnh vực Kỹ thuật môi trường của nhóm tác giả Đỗ Thị Đình Nguyên (lớp 10A2) và Võ Đức Dũng (lớp 10A4) đến từ Trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt xuất sắc  đoạt giải Ba.  Đây là niềm vinh dự không chỉ đối với trường Hoàng Việt mà còn  là niềm  vinh dự của tỉnh Đắk Lắk về sự sáng tạo của học sinh trong Khoa học kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Nhóm học sinh trường Hoàng Việt đạt giải tại cuộc thi câp quốc gia.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt là trường phổ thông nhiều cấp học có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nguyên. Với sự hình thành  và phát triển theo các mô hình giáo dục tiên tiến tại Châu Á như Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, là môi trường lý tưởng để phát triển toàn diện về tri thức, nhân cách, kỹ năng, thể chất và năng khiếu, cũng như kết hợp hài hòa giữa học và giải trí, tạo ra môi trường học tập thoải mái cho học sinh.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật thực sự là sân chơi thú vị, ý nghĩa đối với học sinh trường Tiểu học, THCS, THPT Hoàng Việt nói riêng và học sinh các tỉnh thành  trên cả nước nói chung, đã tạo nên sức lan tỏa sâu rộng phong trào nghiên cứu khoa học trong các trường học trên cả nước, được đánh giá phong phú và mới mẻ về nhiều lĩnh vực, đề tài nghiên cứu, cuộc thi đã tạo cơ hội tốt cho học sinh được trao đổi, giao lưu, thắp lên ngọn lửa đam  mê nghiên cứu khoa học từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cô hưỡng dẫn và nhóm học sinh nhận giấy chứng nhận.

Để có được kết quả trên cũng nhờ sự nỗ lực cố gắng, ý thức, lòng nhiệt tình và say mê  nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật của các em học sinh, đồng thời là sự tận tình  trách nhiệm của các thầy cô hướng dẫn Khoa học và đặc biệt là sự quan tâm sát sao của Ban Giám hiệu nhà Trường.

Dự án cũng vinh dự nhận được 05 giải thưởng từ nhà tài trợ: Đại học Sư phạm  Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khánh Hòa, Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Công ty Sách và Công nghệ Giáo dục, Công ty NETPLUS. Với kết quả công trình nghiên cứu này, hy vọng sẽ cho ra đời những sản phục vụ cho nhu cầu cuộc sống và hướng đến những giải pháp bảo vệ môi trường.

Ngọc Giàu

Cùng chuyên mục

Canh thức biển trời cho Tổ quốc vào Xuân

Canh thức biển trời cho Tổ quốc vào Xuân

Trong khi ở đất liền đang rộn ràng mua sắm cho một cái Tết đầy đủ, sum vầy bên những người thân; thì ở ngoài đường biên của Tổ quốc, những người lính DK1 đang đứng gác trong gió gào sương biển và căng thẳng theo dõi, xua đuổi những con tàu “không mời mà đến”. Ở giữa ngàn khơi ấy, các anh đang canh giữ biển trời của Tổ quốc cho nhân cả nước đón Tết vui Xuân trong niềm vui bất tận.
Nhân viên gác chắn ngăn tai nạn: Làm việc tốt là nhân lên hạnh phúc

Nhân viên gác chắn ngăn tai nạn: Làm việc tốt là nhân lên hạnh phúc

Nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên - người vừa ngăn cản thành công vụ tai nạn - luôn tâm niệm, làm một việc tốt cho cộng đồng và nhất là làm việc tốt liên quan đến công việc của mình là nhân lên niềm vui và hạnh phúc của bản thân.
Lão nông góp tiền tỷ xây dựng thôn quê

Lão nông góp tiền tỷ xây dựng thôn quê

Về thôn Hạnh Đàn, xã Tân Lập, (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) hỏi thăm nhà cựu chiến binh Nguyễn Tứ Hùng, dân trong làng ai cũng biết. Người cựu chiến binh sống bình dị, được bà con xóm làng yêu mến, nể phục vì những hoạt động xã hội, ông cũng là một trong 10 công dân ưu tú Thủ đô Hà Nội năm 2018.
Người thầy của Tổng Bí thư

Người thầy của Tổng Bí thư

45 năm làm việc trong ngành giáo dục, thầy giáo Lê Ðức Giảng đã "đưa đò" cho rất nhiều thế hệ học trò nên người thành đạt, cống hiến lớn cho đất nước, trong đó có Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
Xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương CAND tận tụy, ‘vì dân phục vụ’

Xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương CAND tận tụy, ‘vì dân phục...

Ngày 15/5, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị sơ kết Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; Chỉ thị số 04 của Bộ Công an và Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" tại Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
Tổng Bí thư Đỗ Mười và những dấu ấn trên lĩnh vực đối ngoại

Tổng Bí thư Đỗ Mười và những dấu ấn trên lĩnh vực đối ngoại

Chia sẻ của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm về những ấn tượng sâu sắc trong quá trình làm việc với Tổng Bí thư Đỗ Mười.
Người công nhân khuyết tật Vũ Thanh Hồng tấm gương vượt lên số phận

Người công nhân khuyết tật Vũ Thanh Hồng tấm gương vượt lên số...

DNTH; Đến Nghệ An vào những ngày tháng năm lịch sử, trong không khí hào hùng giàu truyền thống của những người công nhân lao động Nhà máy Điện Vinh năm xưa và Công ty Điện lực Nghệ An hôm nay; Chúng tôi đã được gặp gỡ một người lao động có hoàn cảnh rất đặc biệt, đó là anh Vũ Thanh Hồng công nhân Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Nghệ An thuộc Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc. Khi tiếp xúc với anh Hồng, ấn tượng mà chúng tôi nhớ mãi đó là hình ảnh người công nhân di chuyển trên chiếc xe lăn với nụ cười hiền hậu và một phong thái rất tự tin.
Các mạnh thường quân cùng chung tay để cây ATM gạo đầu tiên tại phường Tân Mai hoạt động

Các mạnh thường quân cùng chung tay để cây ATM gạo đầu tiên tại...

Với thông điệp “Chia sẻ yêu thương - Để không ai bị bỏ lại phía sau”, các mạnh thường quân đã tài trợ để cây ATM gạo tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai (Hà Nội) được hoạt động với đúng ý nghĩa của mình.