ĐẮK LẮK: PHÁT HIỆN MỘT VỤ TRỒNG HÀNG TRĂM CÂY CẦN SA TRÁI PHÉP CHỈ ĐỂ NUÔI ‘GIA CẦM’

2020-06-25 09:51:33 Phóng Viên

DNTH: Công an huyện Krông Búk cho biết, đơn vị vừa phát hiện một người dân trồng số lượng lớn cây cần sa trái phép tại xã Cư Pơng, huyện Krông Búk.


Đối tượng kiên được đưa về trụ sở làm việc.

Theo đó, ngày 23/6 nhận được tin báo của người dân một khu vực đất rẫy nằm tiếp giáp giữa huyện Cư  M’gar và huyện Krông Búk trồng cây cần sa, công an huyện Krông Búk phối hợp với Công an huyện Cư  M’gar đã tiến hành kiểm tra khu rẫy cà phê của đối tượng Bùi Trung Kiên (SN 1976) trú tại buôn Cư Juôt, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk và phát hiện có trồng cây cần sa trái phép.

Số lượng cần sa đươch nhổ sạch.

Qua kiểm tra phát lực lượng chức năng phát hiện và thu được tổng số 539 cây cần sa cao từ khoảng từ 0.4 - 3 mét đang trồng trên diện tích khoảng 1,1 ha.

Đối tượng Kiên khai nhận ông lấy hạt giống từ một người làm thuê từ Quãng Ngãi vào để trồng với mục đích chăn nuôi và phòng chống bệnh tật cho gia cầm.

Toàn bộ cây cần sa được đưa về đồn công an.

Hiện toàn bộ số cần sa trồng trái phép tại hai nhà dân nói trên đã được công an nhổ và thu giữ, cơ quan công an cũng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tính từ đầu năm đến nay, Tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện và thu giữ rất nhiều cây cần sa mà các hộ dân trồng trái phép trên đất nông nghiệp. Cần có những biện pháp cứng rắn hơn để ngăn chặn và xử lý triệt để những hành vi trái pháp luật này.

 

 

Ngọc Giàu.