Thứ sáu, 25/09/2020, 01:09

Đăk Lăk: Tiêu hủy hàng loạt các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

DNTH: Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiến hành kiểm tra, phát hiện,thu giữ nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ…

Ngày 11/06/2020, Đội Cảnh sat kinh tế thuộc Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành phân loại, tiêu hủy toàn bộ số mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ… Chủng loại hàng hóa bị tiêu hủy bao gồm hơn 1000 bao thuốc lá ngoại nhập, gần 400 gói Shisa và hương liệu Shisa, 100 hộp thuốc Dominix, tiêu hủy 89 bình khí bóng cười, 986 vỏ bóng cao su để chứa khí bóng cười (đây là những loại chất kích thích và gây ảo giác). Ngoài ra, Cơ quan chức năng còn tiến hành tiêu hủy gần 300 sản phẩm đồ chơi nhựa các loại và 3kg pháo lậu. Số tang vật được tiêu hủy này là những sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ mà các đơn vị thuộc Công an thành phố Buôn Ma Thuột phát hiện, bắt giữ và xử lý trong thời gian qua.

Thiết nghĩ, nếu số hàng hóa này không được phát hiện và tiêu hủy kịp thời thì khi được tung ra thị trường sẽ gây ra những hệ lụy vô cùng to lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng và an ninh trật tự của địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh ĐăkLăk nói chung. Qua đây một lần nữa khẳng định sự vào cuộc nghiêm túc của các đơn vị thuộc Công an thành phố Buôn Ma Thuột với công tác chống tội phạm kinh tế, kịp thời thanh kiểm tra phát hiện và xử lý các mặt hàng, chủng loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, hàng Quốc cấm… Góp phần mang lại sự ổn định về phát triển kinh tế, củng cố tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Phương Đông – Xuân Sang

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn cây thuốc lá nhập lậu

Hà Nội: Thu giữ hàng nghìn cây thuốc lá nhập lậu

Thông tin từ Công an quận Thanh Xuân (TP. Hà Nội), Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa khởi tố 02 vụ án, khởi tố 02 bị can vì tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm (Điều 191 Bộ luật Hình sự).
Cảnh sát giao thông thành phố Huế ra quân lập lại trật tự An toàn giao thông

Cảnh sát giao thông thành phố Huế ra quân lập lại trật tự An toàn giao...

DNTH: Sáng ngày 30/10, Công an TP. Huế thông tin, liên tiếp trong các đêm 28 và 29/10, Đội CSGT - Trật tự Công an TP. Huế đã ra quân xử lý hàng chục đối tượng, phương tiện “quái xế” gây mất trật tự an toàn giao thông.
Nghệ An: Bắt giữ 10 đối tượng “phê” ma túy trong khách sạn

Nghệ An: Bắt giữ 10 đối tượng “phê” ma túy trong khách sạn

Công an Nghệ An vừa phát hiện và bắt giữ 10 đối tượng thanh niên cả nam và nữ đang sử dụng trái phép chất ma túy tại một khách sạn trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An).
Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi

Hà Tĩnh: Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi

DNTH: Cho vay với lãi suất 4 nghìn đồng/triệu/ngày, Nguyễn Thị Kim Anh (TP Hà Tĩnh) bị khởi tố về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Lạng Sơn: Tịch thu gần 4.000 lọ thuốc thúc chín hoa quả nhập lậu

Lạng Sơn: Tịch thu gần 4.000 lọ thuốc thúc chín hoa quả nhập lậu

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành ngăn chặn kịp thời 3.600 ống thuốc thúc chín hoa quả, thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu.
Quảng Nam giải thích về việc đổi 105ha đất lấy 1,9km đường

Quảng Nam giải thích về việc đổi 105ha đất lấy 1,9km đường

Thanh tra tỉnh Quảng Nam đang thanh tra toàn diện các dự án do Công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư, trong đó có cả dự án BT đổi 105ha đất lấy 1,9km đường ở thị xã Điện Bàn.
Đăk Lăk: Bắt giữ đường dây móc túi chuyên nghiệp với nhiều thủ đoạn mới

Đăk Lăk: Bắt giữ đường dây móc túi chuyên nghiệp với nhiều thủ...

DNTH: Công an TP Buôn Ma Thuật triệt xóa thành công một nhóm chuyên thuê xe ô tô để dàn dựng cảnh móc túi.
Nghệ An: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 3kg ma túy đá

Nghệ An: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 3kg ma túy đá

Ngày 24/11, Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã bàn giao đối tượng và tang vật là 3 kg ma túy đá cho lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất