Thứ năm, 01/10/2020, 01:51

Đắk Lắk: Vỡ đê bao Quảng Điền, hơn 1.000 ha lúa ngập trong nước

Sáng 13/8, ông Nguyễn Minh Đông, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Ana cho biết, một đoạn đê bao Quảng Điền đã bị vỡ, nước sông Krông Ana tràn vào hơn 1.000 lúa của người dân.

Theo đó, vào khoảng 6 giờ ngày 13/8, người dân phát hiện một đoạn đê bao Quảng Điền bị vỡ khoảng 5 mét, nước ồ ạt tràn vào cánh đồng hơn 1.000 ha lúa sắp thu hoạch của người dân. Ngay sau sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, quân đội cùng hàng trăm người dân tổ chức gia cố đoạn đê bị vỡ. Hiện người dân và chính quyền địa phương đang khẩn trương khắc phục sự cố vỡ đê.

Chú thích ảnh

Nhiều diện tích lúa ngập sâu trong nước. 

Trước đó, từ ngày 6-10/8 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra mưa lớn, mực nước sông Krông Ana dâng cao tràn qua đê bao Quảng Điền, người dân và chính quyền phải dùng hàng nghìn bao cát đắp cao 0,5 mét, dài trên 2 km dọc tuyến đê để ngăn nước tràn qua đê vào đồng ruộng.

Công trình đê bao Quảng Điền có tổng vốn hơn 300 tỉ đồng, được đưa vào sử dụng năm 2014. Công trình này chạy dọc dòng sông Krông Ana, đi qua địa phận 2 huyện Krông Ana và huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk). Tuyến đê bao nhằm mục đích ngăn nước cho vựa lúa ở hai huyện Krông Ana và Lắk. Hiện nay, trên tuyến đê bao này nhiều đoạn đã xuống cấp, sạt lở nghiêm trọng.

Theo Tuấn Anh (TTXVN)

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Thaco mua 20.000 ha đất của bầu Đức

Chủ tịch Thaco mua 20.000 ha đất của bầu Đức

Chia sẻ bên lề đại hội đồng cổ đông thường niên chiều 24/4, ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco), cho biết sau lễ kí hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai vào tháng 8 năm ngoái, công ty đã thành lập một công ty vốn 2.100 tỷ đồng để đầu tư vào cây ăn trái, ngũ cốc, lâm nghiệp và chăn nuôi.
Tung chiêu bán xe ưu đãi trước bạ 0 đồng, hãng xe Việt hút khách

Tung chiêu bán xe ưu đãi trước bạ 0 đồng, hãng xe Việt hút khách

Ưu đãi lệ phí trước bạ 0 đồng và bảo hành 5 năm, hãng xe Việt VinFast duy trì sức mua tốt trong tháng 6/2020 với tổng cộng 2.170 xe bán ra.
Hà Nội: Chiến lược vốn doanh nghiệp do công ty CP tái cấu trúc doanh nghiệp Việt (VERCO)

Hà Nội: Chiến lược vốn doanh nghiệp do công ty CP tái cấu trúc doanh...

DN&TH; Với những chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên sâu cho trên 5.000 chủ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, VERCO thấu hiểu những khó khăn trong việc tiếp cận vốn từ tổ chức tín dụng của các doanh nghiệp đặc biệt là quỹ.
Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào phát triển năng lượng tái tạo tại...

Với các chính sách nhất quán và cơ chế hỗ trợ cụ thể, Việt Nam đang chứng kiến làn sóng mạnh mẽ của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) tại Việt Nam.
Nghị định 100 "thách thức" các công ty bia, rượu

Nghị định 100 "thách thức" các công ty bia, rượu

Những quy định mới về đồ uống có cồn đang kìm hãm một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Doanh số thị trường bia rượu Việt Nam có thể đã giảm 25% kể từ đầu năm đến nay, ngay trong mùa Tết Canh Tý, theo Bloomberg.
Vingroup thu về hơn 2.400 tỷ từ VinFast và VinSmart, Vinpearl đã nắm giữ 80% Vinpearl Air

Vingroup thu về hơn 2.400 tỷ từ VinFast và VinSmart, Vinpearl đã nắm giữ...

Các hoạt động liên quan trực tiếp đến bất động sản như bán và cho thuê bất động sản, kinh doanh khách sạn vẫn đóng góp 2/3 tổng doanh thu của Vingroup.
An Giang mời gọi các 'ông lớn' đầu tư vào 60 dự án

An Giang mời gọi các 'ông lớn' đầu tư vào 60 dự án

An Giang xác định và khẳng định hai lĩnh vực nông nghiệp và du lịch vẫn là thế mạnh của địa phương; và sẽ quyết tâm biến thế mạnh này thành động lực tăng trưởng mới cho kinh tế An Giang trong thời gian tới
Mở cánh cửa xuất khẩu khẩu trang

Mở cánh cửa xuất khẩu khẩu trang

Hàng trăm triệu khẩu trang mang thương hiệu Việt đã được sản xuất và xuất khẩu thành công, không chỉ là sự chuyển hướng kịp thời của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh khiến hàng loạt các sản phẩm dệt may bí đầu ra, mà còn khẳng định năng lực sản xuất của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất