Dăklăk Khai mạc giải đua thuyền độc mộc tại hồ Lăk

2019-03-14 11:26:33 admin

DNTH: Sáng 14/3/2019 tại bãi đua hồ Lăk đã diễn ra Lễ hội đua thuyền độc mộc trên hồ Lăk.Tham dự lễ hội đua thuyền lần này có 20 chiếc thuyền độc mộc với 19 đội tham gia đua tài đến từ các xã: Đắk Liêng, Yang Tao, Bông Krang, HTX Du lịch buôn Jun, Công ty TNHH Đường mòn Cao Nguyên, Nhà hàng Hiến Thủy và Huyện Đoàn Lăk.


Mỗi đội sẽ có 5 thành viên, trong đó 4 vận động viên chính thức và 1 vận động viên dự bị. Các đội tham gia đua thuyền ở 3 nội dung gồm: đua thuyền 2 vận động viên, đua thuyền 3 vận động viên và đua thuyền 4 vận động viên, cự ly thi đấu 200 mét.Đã có hàng ngàn người dân và du khách đến xem và cổ vũ cho các đội đua.

Theo đó công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại khu vực diễn ra các hoạt động của Hội đua thuyền độc mộc đã được chuẩn bị chu đáo, đồng thời Ban tổ chức đã xây dựng các phương án phòng chống cháy nổ, phân luồng giao thông trong thời gian diễn ra Lễ hội đua thuyền. Cùng với đó, Ban tổ chức đã giao cho Công an huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng và các đơn vị liên quan chuẩn bị 2 ca nô sẵn sàng phương án cứu hộ khi có sự cố xảy ra, bảo đảm các vận động viên cũng như người dân khi tham gia và cổ vũ đua thuyền được an toàn tuyệt đối.

Hội đua thuyền độc mộc trên hồ Lăk năm 2019  bao gồm các hoạt động chính: Chương trình giao lưu văn hóa cồng chiêng và Hội đua thuyền độc mộc trên hồ Lăk, với khoảng 100 vận động viên sống tại địa phương tham gia. Là chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, đây không chỉ là cơ hội quảng bá nét đẹp của thuyền độc mộc trên địa bàn huyện Lăk nói riêng, tỉnh ĐăkLăk nói chung, đẩy mạnh việc thu hút du khách đến với địa phương nhiều hơn trong thời gian tới mà còn hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc, trải nghiệm thú vị cho du khách khi đến với lễ hội.

Trước đó từ ngày 11 đến 13 tháng 3 năm 2019 đã diễn ra hội đua voi tại Buôn Đôn.18 chú voi đại diện cho 18 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn huyện Buôn Đôn đac tham gia nhiều phần thi hấp dẫn như đua voi, voi bơi, voi đá bóng, hội thi trang điểm cho voi, voi diễu hành…

                                                                                                      Lê Anh - Thế Vinh

 

Tags