ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG TỚI TỪNG ĐIỂM NHỎ TRÊN ĐỊA BÀN

2018-02-09 10:22:16 admin

DN&TH; Công an Hà Nội ban hành Công văn số 4779/CAHN-PV11 về công tác bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Dương lịch và Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.Chấp hành kế hoạch trên, Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc đảm bảo quân số ứng trực ngày đêm.


Chuyên đề kiểm tra, xử lý, đo nồng độ cồn đối với lái xe là đặc biệt quan trọng. kiểm tra.

Tiến hành ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông, đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường, tuyến phố, cửa ngõ đặc biệt là giao thông tại các bến tàu, bến xe trên địa bàn Thủ đô.

Thực hiện chỉ đạo, Đội CSGT số 12 và Đội CSGT số 11 đã ngày đêm tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông. Xây dựng những chuyên đề cụ thể để triển khai như: xử lý tình trạng người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, xe khách chở quá người quy định, uống rượu khi lái xe, xe chở hàng cấm.

Trong  ngày 0/01/2018, Đội CSGT số 12 (CA TP HN) đã tiến hành ra quân trên địa bàn quản lý đặc biệt là trên tuyến đường 21B. Qua ghi nhận chỉ trong vòng 30 phút từ 11h-11h30’, Đội CSGT số 12 đã dừng xe xử lý gần 20 trường hợp xe khách chở vượt quá số người, đón chở khách sai quy định. Nhiều trường hợp khi bị dừng xe đã có thái độ không hợp tác thậm chí là chống đối lực lượng làm nhiệm vụ và đã được Đội CSGT số 12 xử lý kịp thời.

Đại úy Trương Việt Sơn - Đội phó Đội CSGT số 12 cho biết thêm: “Trong quá trình tuần tra kiểm soát, rất nhiều các điểm nóng giao thông được đảm bảo thông suốt nhưng vẫn còn  xuất hiện nhiều trường hợp vi phạm đặc biệt trong quá trình xử lý, các trường hợp này có thái độ không hợp tác, gây cản trở,  thậm chí là chống đối. Trước những hành vi đó chúng tôi đã cương quyết xử lý đúng theo quy định nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân đi lại dịp cuối năm và đón Tết được an toàn”

Còn theo Đại uý Phạm Văn Luyến, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 11, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết thêm: Tết là một ngày lễ lớn của cả nước, ngày của gia đình xum vầy, của trẻ con được vui chơi ca hát, tuy nhiên để đảm bảo không chỉ là cái Tết an toàn cho mọi người, mà vấn đề kiểm soát hàng hóa đặc biệt hàng hóa không rõ nguồn gốc là cần thiết, nhiều mặt hàng đồ chơi trẻ em có độc tố hóa học cao có thể ảnh hưởng không nhỏ đến các cháu.

Đại uý Phạm Văn Luyến, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 11 cùng các cán bộ Đội kiểm tra hàng hóa trên xe vi phạm

Cụ thể, khoảng 15h00 ngày 28/8/2017, tổ công tác Đội CSGT số 11 thực hiện công tác tuần tra kiểm soát tuyến Đại lộ Thăng Long, đã phát hiện xe tải BKS 29C-199.89 vi phạm luật giao thông, lỗi “Không chấp hành hiệu lệnh biển báo hiệu”.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác thấy dấu hiệu nghi vấn từ những thùng hàng ở trên chiếc xe. Lái xe cũng không xuất trình được đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Thông tin này ngay lập tức được báo cáo tới Ban chỉ huy đội. Phó Đội trưởng Phạm Văn Luyến sau khi nghe báo cáo, đã trực tiếp đến hiện trường cùng tổ công tác kiểm tra các thùng hàng. Bên trong những hộp các tông là hàng trăm đồ chơi bằng nhựa, loại giành cho trẻ em, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra lái xe không xuất trình được chứng từ, không có tem hợp quy, hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

ĐỨC LÂN