Đạo diễn - Nghệ sỹ Đức Trí: Còn mãi niềm đam mê bất tận

2019-02-18 14:49:30 admin

Đạo diễn - Nghệ sĩ Đức Trí đó là cái tên quen thuộc trong làng giải trí showbiz, như một thương hiệu được nhắc đến khi liên quan đến các bộ phim truyền hình, các dự án Phim quảng cáo TVC - Liveshow ca nhạc hoặc các Công ty tổ chức sự kiện, các doanh nghiệp cần một đạo diễn “mát tay” cho Chương trình của mình. Không những thànhh công với cương vị là "Đạo diễn" trong các sự kiện lớn mà anh còn thành công trong lĩnh vực “ông bầu” cho các Ca sĩ, DJ, các chương trình thi hoa hậu, Nữ hoàng doanh nhân thương hiệu trong nước và quốc tế. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, chúng tôi có dịp trao đổi với Đạo diễn - Nghệ sĩ Đức Trí về những thành công thành tựu mà anh đạt được trong những năm qua, những dự định trong năm 2019 và tầm nhìn đến năm 2025.


 

Được biết, anh xuất thân từ một ca sỹ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản từ trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân Đội. Nhưng hiện nay, anh lại bắt tay vào công việc đạo diễn, phải chăng anh đã từ bỏ đam mê ca hát của mình? Anh có thể chia sẻ rõ hơn về điều này, thưa anh?

Niềm đam mê ca hát của tôi hình thành từ khi còn rất bé từ thuở ấu thơ. Thời kỳ còn học cấp 2 và cấp 3 tôi đã tham gia khá nhiều các hoạt động của trường và cũng như tham gia các cuộc thi giọng hát hay của Quận và thành phố tổ chức đã đạt khá nhiều giải. Sau khi học hết cấp 3 tôi đã quyết tâm và thi đỗ vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Trong thời gian học tại Trường CĐ.VHNT Quân đội tôi đã tham gia & nhận được giải Nhì trong cuộc thi giọng hát hay của Đài Tiếng Nói Việt Nam tổ chức. Thời kỳ đó trong trường tôi được đào tạo về dòng nhạc đỏ, nhưng hiện tại đến bây giờ để phù hợp với thị hiếu và thị trường hiện nay tôi còn chuyển sang hát thêm những dòng nhạc trẻ, trữ tình, bolero... Nói chung, cuộc sống cũng có quá nhiều ngã rẽ nhưng tôi chưa bao giờ tôi nghĩ tôi phải từ bỏ niềm đam mê ca hát. Ngoài công việc là một đạo diễn đến bây giờ tôi vẫn tiếp tục sự nghiệp ca hát, các show diễn của tôi chủ yếu tại các nước.

 

 

Anh thực sự là một người làm nghệ thuật khá đa tài và “ mát tay ”. Không chỉ là một “ông bầu”,  một "đạo diễn, một ca sỹ " rồi còn lại là một diễn viên, một nhà biên kịch. Anh có nghĩ rằng mình quá tham lam khi cùng một lúc thực hiện quá nhiều vai trò không?

Tôi không nghĩ là như vậy, bởi đó là niềm đam mê ăn sâu vào trong máu trong tôi, cũng như nghề đã chọn người và chọn lấy tôi. Ví dụ như có một đạo diễn nhìn thấy tôi phù hợp với một vai diễn nào đấy chẳng hạn, sẽ gửi lời mời đến tôi tham gia. Tôi có nhận lời mời tham gia vào một số dự án phim lớn như: Người phán  xử  của NSƯT.Thanh Hải vào vai phản diện, "Người bất tử " của đạo diễn Victor Vũ,  Cả một đời ân oán của đạo diễn Trọng Trinh...

Thời điểm gần đây nhất,  tôi đã nhận một lời mời tham gia vào vai chính phản diện của Đạo diễn Lương Đình Dũng cho dự án phim điện ảnh Thành phố ngủ gật (Drowsy City).  Bộ phim đã được chọn 1 trong 8 dự án từ khắp nơi trên thế giới trình bầy trong Liên hoan phim Quốc tế Black Nights (LHP quốc tế Black Nights) lần thứ 22. Tham dự “Hạng mục dự án phim quốc tế” có 8 dự án của 8 quốc gia gồm: Việt Nam, Israel, Colombia, Nga kết hợp với Thái Lan, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy. 

 

 

 Đạo diễn  Lương Đình Dũng nhìn thấy tôi có một phong cách lạ và có một style riêng, rất hợp với vai diễn đó. Bản thân tôi nghĩ để làm tốt vai trò là một người nghệ sĩ & quản lý, hay một đạo diễn thì việc chính mình “ nhập vai ” vào các vai diễn mình sẽ hiểu rõ hơn về những diễn viên, nhưng người học trò của mình, hay vai trò là một ca sỹ, mình sẽ có cái nhìn đồng cảm, cảm thông hơn với mọi người cũng như anh chị em nghệ sĩ. Hiểu được anh em nghệ sỹ cũng rất là vất vả, áp lực  để “tròn vai điễn”, hay hoàn thành một tác phẩm nghệ thuật nào đấy. Từ êkip, từ tất cả các khâu, hay từ bộ phận âm thanh, ánh sáng từng chút, từng chút  một thôi những để làm tốt phải rất là công phu, tỉ mỉ. Từ đó, tôi sẽ mềm mỏng, cảm thông hơn và định hướng những hướng tốt nhất cho anh em nghệ sĩ, các công sự hay học trò của mình.

 

 

Thành phố ngủ gật được lựa chọn vào cạnh tranh tại hạng mục Work in progress cùng các phim đến từ nhiều nước khác

 

Nghệ sĩ Đức Trí chụp ảnh cùng Á hoàng Kim cương Lưu Lan Anh trong “Dạ tiệc Đông Ấm 2019” tại Trung tâm Trống đồng Palace

 

Ồ, gương mặt của anh theo tôi nghĩ anh sẽ hợp với rất nhiều dạng vai khác nhau không phải chỉ là vai phản diện đâu, thưa anh?

Đúng vậy, tôi cũng đã được khá nhiều lời mời ở nhiều dạng vai diễn khác nhau từ các hãng phim và đạo diễn . Điều này, tôi cảm thấy mình rất là may mắn khi không bị đóng đinh ở một dạng nhân vật nào. Mình hoàn toàn có thể phù hợp với rất nhiều vai diễn và tôi cảm thấy hạnh phúc về điều này.

 

 

Điều ấy, thực sự rất tuyệt, tôi nghĩ là vậy. Được biết, hiện anh còn là CEO của Công ty TNHH Giải trí truyền thông và tổ chức biểu diễn nghệ thuật ArtisPro tại miền Bắc. Giám đốc phát triển thương hiệu cho 2 Công ty giải trí trong TP. Hồ Chí Minh tại quận nhất. Anh có thể chia sẻ cho chúng tôi về công ty và công việc của mình, những dự định sắp tới của anh?

Công ty của tôi chuyên tổ chức Liveshow, hoạt động và sản xuất về các dự án phim (Sản xuất / phim ngắn/ phim truyện/ TVC quảng cáo/ Viral/ phim giới thiệu doanh nghiệp/ Phim tài liệu / Phim du lịch khám phá...), ngoài ra tay trái thiên về mảng giải trí, từ việc kết hợp đào tạo ca sỹ, diễn viên từ lúc các bạn chưa biết gì cho đến lúc ra nghề và thành công với nghề. Từ việc tổ chức các cuộc thi Hoa hậu, Á hậu không chỉ trong nước và Quốc tế. Đồng thời, tôi còn được vinh dự trở thành Ban giám khảo, “ người cầm cân nảy mực ” trong các cuộc thi. Ngoài ra, tôi còn được sự tín nhiệm của anh em, bạn bè đồng nghiệp trong việc setup, thiết kế các ý tưởng phát triển kinh doanh riêng cho mọi người ví dụ như : Trung tâm thương mại, Khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn và các thương hiệu thời trang nổi tiếng... Thời gian sắp tới tôi sẽ hợp tác với một số đạo diễn có tên tuổi để xây dựng lên một bộ dự án phim điện ảnh. Nói chung, công việc của tôi khá là đa dạng.

 

 

Đạo diễn - Nghệ sĩ Đức Trí chụp ảnh lưu niệm cùng với anh, chị, em  nghệ sĩ và Danh nhân trong  “Dạ tiệc Đông Ấm 2019” tại Trung tâm Trống đồng Palace

 

Anh quả thực là một đạo diễn, một nghệ sĩ, một người khá đa tài nhạy bén trong nghệ thuật và trong kinh doanh, trong giới tôi thấy cũng có quá nhiều người nhắc tới anh. Lúc đầu khi chưa gặp anh tôi còn không tin và không nghĩ là mình sẽ được gặp anh, và khi nhìn ảnh đại diện và những bài viết của anh trên zalo, facebook tôi thấy anh là một đạo diễn có tố chất khác biệt, rất nghiêm túc cả trong công việc cũng như cuộc sống. Tại thời điểm này tôi còn không nghĩ đã được gặp, trò chuyện và làm việc với anh?

Cảm ơn bạn về những nhận xét này. Thực ra, tôi nghĩ rằng đấy chỉ là công việc chuyên môn của tôi và cũng là niềm đam mê yêu nghề,  tâm huyết với nghề. Nên dù bất cứ ở cương vị hoặc công việc nào tôi sẽ làm một cách tốt nhất từ kinh nghiệm cũng như chuyên môn của mình. Cùng với việc đầu tư  Maketting, PR hình ảnh của cá nhân hay doanh nghiệp để có thương hiệu mạnh nhất là bước đi bản lĩnh nhất trong chiến lược phát triển kinh doanh.

 

 

Đạo diễn - Nghệ sĩ Đức Trí biểu diễn ca khúc  “ Biển cạn” hát tặng trong Chương trình “Gala thương hiệu Salon Vàng 2018”

 

Tôi nghĩ rằng, để có được những thành quả như ngày hôm nay, phải chăng ngay từ lúc mới bắt đầu sự nghiệp anh đã được sự hỗ trợ,  định hướng từ gia đình hay như cách người ta vẫn hay nói với nhau đó là có sự “chống lưng” thưa anh?

Hoàn toàn không, bố mẹ tôi là cán bộ công chức. Như bạn biết đây thời xưa cán bộ công chức thì khá là vất vả. Cuộc sống gia đình cũng khá là khó khăn, bố mẹ ngoài công việc nhà nước còn phải bươn chải lo kinh kế nuôi dạy anh em tôi. Nên từ nhỏ tôi cũng đã ý thức và lao động phụ bố mẹ kiếm tiền. Khi trưởng thành hơn một chút trong đầu tôi khi nào cũng sục sôi khát vọng làm sao để kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền để gia đình đỡ khó khăn về kinh tế hơn cũng như để cho bản thân tôi được cải thiện tốt hơn về cuộc sống hơn và sự nghiệp. Với việc đi hát ngày xưa khi còn là thời sinh viên và khi ra trường thực sự catxe lúc đấy khá là hạn hẹp, tôi đã phải làm thêm rất nhiều công việc để kiếm sống và để có động lực theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật. Tôi hoàn toàn tự lập, tự thân vận động, đi lên với hai bàn tay trắng. Tôi chưa bao giớ thấy mình may mắn, hay nghĩ mình may mắn cả mà đó là cả một chặng đường dài gian nan, nỗ lực không ngừng phấn đấu. Thực sự con đường và chặng đường tôi đi khá là vất vả.

 

 

Đạo diễn  - Nghệ sĩ Đức Trí tham dự  Events  “Hành trình kết nối yêu thương số 9” cùng với Á hậu Doanh nhân Quốc tế tại Nhật 2018 Nga Queen

 

Vâng, có lẽ để được như ngày hôm nay, ít nhiều được công nhận ở những vai trò, vị trí khác nhau thì anh thực sự phải có tài năng thì  mới tồn tại được trong một thị trường nghệ thuật quá “bão hòa” như hiện nay. Từ những kinh nghiệm và trải nghiệm của bạn thân anh có lời nhắn nhủ gửi tới các bạn trẻ cũng đang mới bắt đầu vào nghề, cũng đam mê với nghệ thuật không, thưa anh?

Tôi nghĩ rằng khi các bạn thực sự đam mê không chỉ trong nghệ thuật đâu hay bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa, nếu các bạn có năng khiếu & tài năng thì hãy theo đuổi hết mình vì điều ấy hoặc với niềm đam mê đó. Và một điều nữa các bạn luôn luôn hiểu rằng ở thời đại này nếu chỉ hội tụ đủ 2 yếu tố sắc đẹp và tài năng thôi chưa đủ mà còn phải nổi tiếng mới đủ để thành công. Các bạn hãy tự tin vào bản thân vượt qua mọi rào cản tri thức để khẳng định mình thành công trước công chúng. Định hướng và hoạch định con đường đi đúng đắn nhất cho mình để tránh mất nhiều thời gian mà hiệu quả nhất.

Một câu nói tôi vẫn thường hay nói mà hôm nay tôi muốn dành tặng cho các bạn:

"Người thất bại luôn đổ tại số phận, người thành công tự quyết định số phận của mình. Để quyết định được số phận của bản thân bạn bắt buộc phải có tư duy và bản lĩnh, hãy vượt mọi rào cản tri thức lạc hậu của mình khi đó tư duy tầm nhìn của bạn sẽ rất nhìn xa trông rộng, sẽ chỉ nhìn thấy con đường thành công và ánh hào quang chào đón các bạn. Tôi chúc các bạn và mọi người cùng anh chị em nghệ sỹ dù làm bất cứ công việc gì, ở lĩnh vực nào sẽ thành công trên con đường sự nghiệp đó”.

 

 

Đạo diễn, Nghệ sĩ Đức Trí trong khoảnh khắc sáng tác “nhạc phẩm” về “Mẹ”

 

Công việc khá là bận rộn, anh đã sắp xếp giữa công việc và gia đình như thế nào?

Thực sự bạn biết đấy công việc của tôi khá bận, nhiều khi không có một thời gian cụ thể nào, có thể bây giờ tôi đang ngồi với bạn ở Hà Nội nhưng chỉ vài tiếng sau tôi lại có mặt ở Sài Gòn rồi và ngược trở lại. Tôi chỉ cố gắng làm sao sắp xếp một cách hài hòa hợp lý nhất, tốt nhất để tốt cho cả công việc và gia đình thôi. Hiện tại, thì vợ chồng tôi đã  có 2 cháu, cháu lớn đang học tập tại Trường Nguyễn Trãi, cháu thứ 2 đang học tại Trường MN Bông Hồng Vàng và một tin vui hơn nữa 2 vợ chồng tôi đang chuẩn bị đón cháu thứ 3. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc về điều này và cảm ơn người vợ của mình đã cảm thông và đồng hành cũng tôi. Cảm ơn Đạo diễn - Nghệ sĩ Đức Trí về cuộc trò chuyện này, kính chúc anh cùng gia đình một năm mới thật nhiều sức khỏe, An khang & Thịnh vượng! Chúc cho anh một " Đạo diễn ", một " Nghệ sĩ ", một " Singer " luôn cháy hết mình  trên sân khấu hoặc với bất kỳ đam mê dù ở vai trò hay vị trí nào, đặc biệt sẽ đào tạo ra được nhiều nghệ sĩ, ca sỹ, miss, model hoặc cũng như các học trò ưu tú hơn nữa, chúc cho những dự định, các dự án phim & các sản phẩm âm nhạc tương lai của anh sẽ thành công tốt đẹp.

 

 

 

ArtisPro Artistic & Media Entertainment thực hiện live show Hương Tràm Hộp thư số 1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô

 

Cám ơn bạn! Khoảnh khắc giao thời chuẩn bị bước sang thềm năm mới 2019! Đức Trí chúc cho tất cả mọi người cùng các anh chị em nghệ sĩ một năm mới : Sức khỏe dồi dào, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, vạn sự bình an, gặp nhiều may mắn, an khang và thịnh vượng!

 

Trong nghệ thuật hay làm kinh doanh phải biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng chỗ, đúng thời điểm chắc chắn sẽ thành công”.

Liên hệ Đạo diễn - Nghệ sĩ Đức Trí:

Hotline: 0994.69.4888 - 0995.123.666

Facebook: Đạo Diễn. Đức Trí

FanPage: Nghệ Sĩ Đức Trí

Email:[email protected]

 

 

 

Nhà báo Trần Đăng Hùng – BTV Lê Huệ Phương

Theo ĐAVN