Đẩy mạnh xu hướng du lịch y tế tại tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc)

2019-06-01 10:28:07 Thư ký tòa soạn

DN&TH; Mới đây, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) phối hợp với tỉnh Gyeongsangbuk- do (Hàn Quốc) và các đối tác tổ chức Hội thảo giới thiệu du lịch y tế tỉnh Gyeongsangbuk-do.


Theo đó, để thuận tiện cho khách kham gia tour Medical (du lịch y tế - khám chữa bệnh), tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc) đã chính thức ký hợp tác ủy quyền với Hanatour triển khai loại hình du lịch y tế từ tháng 6/2019. Đồng thời, hãng hàng không T’way cũng sẽ mở đường bay thẳng từ Hà Nội tới tỉnh Gyeongsangbuk-do vào năm 2020.

Tại buổi giới thiệu Medical Tour tại Hà Nội vừa qua, có đại diện 6 bệnh viện hàng đầu tại tỉnh Gyeongsangbuk-do gồm : Bệnh viện Gyeongsan Saemyoung; Bệnh viện Gumi Gangdong; Bệnh viện Andong; Bệnh viện Pohang Wooridu; Bệnh viện nha khoa Yes; Bệnh viện Đại học Donguk Gyeongju) đã giới thiệu những thành tựu, công nghệ y học tiên tiến cũng như các chương trình thúc đẩy y tế, dịch vụ du lịch của mình đến các công công ty du lịch và người dân Việt Nam.

Đây đều là những bệnh viện hàng đầu Gyeongsangbuk-do được du khách đánh giá về sự hài lòng chất lượng, giá thành dịch vụ và hội tụ những giáo sư, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững cùng những nghiên cứu phát minh về phương pháo điều trị phẫu thuật thẩm mỹ, tầm soát ung thư...

Ông Kim Young Gil , Trưởng ban Bộ phận chính sách y tế của Gyeongsangbuk-do

Tại chương trình, ông Kim Young Gil , Trưởng ban Bộ phận chính sách y tế của Gyeongsangbuk-do  khẳng định, Gyeongsangbuk- do hiện có hơn 3 triệu dân nhưng có tới 2.200 bệnh viện có thể nói dịch vụ du lịch y tế đang rất phát triển tại Gyeongsangbuk –do. Năm 2017, tỉnh đón khoảng 237.0000 du khách quốc tế đến từ các nước Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Nga, Mông Cổ, Việt Nam...đến du lịch y tế, trong đó lượng khách Việt Nam đến Gyeongsangbuk là 7.400 lượt khách. Ngoài ra, Gyeongsangbuk- do là tỉnh lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 19.029 km2. Nơi đây được biết đến với nhiều di tích, di sản văn hóa đặc sắc, độc đáo của Hàn Quốc ( chiếm 20% di sản văn hóa quốc gia),trong đó có 4 di sản đã được Unesco công nhận như : Chùa Bulguksa, động Seokguram, làng Hahoe, chùa Bongjeong. Vì vậy, Gyeongsangbuk- do hoàn toàn có thể đẩy mạnh xu hướng du lịch y tế và đón khách quốc tế đến với tỉnh Gyeongsangbuk- do.

Được biết, Chi phí trung bình cho 1 tour du lịch y tế trọn gói kết hợp giữa tham quan và khám tổng quát tại đây rơi vào khoảng 26 triệu đồng. Chi phí trung bình của các bệnh nhân điều trị ngoại trú là 27 triệu đồng, nội trú là 189 triệu đồng. Tại chương trình, Công ty Hana Tour với đơn vị thành viên là Global tour tại Việt Nam  và hãng hàng không Tway cũng giới thiệu gói tour du lịch y tế trọn gói 5 ngày 4 đếm với mức giá hấp dẫn từ 25,9 triệu đồng tại các bệnh viện hàng đầu của tỉnh Gyeongsangbuk-do.

 

 

Minh Vân