Đề nghị công an điều tra kẻ tung tin thất thiệt về vụ 39 người chết trong container ở Anh

2019-11-04 14:56:39 admin

Một số tài khoản facebook chế ảnh của một số gia đình ở Nghệ An và bịa ra câu chuyện một lao động thoát chết nhờ mang 900 triệu đồng đi đánh đề chứ không sang Anh.


Sáng 4/11, ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, đã đề nghị Công an huyện này xác minh người đăng tải thông tin thất thiệt về vụ 39 người chết trong container ở Anh khiến nhiều gia đình có con, em đang mất liên lạc ở Anh bức xúc.

“Ở huyện này không có trường hợp nào như thông tin trên mạng xã hội đang chia sẻ về việc thoát nạn ở Anh nhờ lấy 900 triệu đồng đi đánh lô đề. Đây là thông tin bịa đặt, khiến các gia đình đang mất liên lạc với con mình rất bức xúc”, ông Truyền khẳng định.

Tin nhanh - Đề nghị công an điều tra kẻ tung tin thất thiệt về vụ 39 người chết trong container ở Anh

Thông tin sai sự thật đăng tải trên mạng xã hội.

Qua rà soát, tại huyện Yên Thành, có 7 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân trên đường sang Anh. Mới đây đã có 1 trường hợp tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành liên lạc về nhà nên gia đình đã rút đơn trình báo.

Thông tin này được đăng tải ngay sau khi sự việc có 3 người ở Nghệ An được gia đình báo mất liên lạc khi đang đi Anh trong hai ngày (22 và 23/10), nhưng nay đã gọi điện trở về. Chính vì vậy, khi đọc được nội dung trên, rất nhiều người đã tưởng rằng đó là sự thật nên bình luận và chia sẻ, vì vậy đã tạo nên dư luận không tốt.

Tin nhanh - Đề nghị công an điều tra kẻ tung tin thất thiệt về vụ 39 người chết trong container ở Anh (Hình 2).

Nhiều gia đình đang mất dần hi vọng khi không liên lạc được với người thân.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Hải Dương, Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến nay, đơn vị đã chính thức tiếp nhận 12 đơn đề nghị giúp đỡ của các gia đình, chủ yếu ở các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc… về việc người thân mất liên lạc khi đi Anh.

Tuy nhiên, số gia đình mất liên lạc nhiều hơn số đơn trình báo. Theo thống kê của Công an tỉnh Nghệ An, hiện có 21 gia đình đã đến chính quyền địa phương và công an xã trình báo mất liên lạc với người thân. Vì vậy, để kịp thời thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân theo đúng quy định trong trường hợp có người Việt là nạn nhân trong vụ việc, sở Ngoại vụ Nghệ An đề nghị UBND các huyện, thành, thị hướng dẫn gia đình các công dân có liên quan đến vụ việc thực hiện các nội dung như: Gửi đơn đề nghị giúp đỡ (theo mẫu kèm theo), cung cấp các giấy tờ liên quan đến công dân cần hỗ trợ như: bản chụp giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, ảnh…

 

Theo NĐT

https://www.nguoiduatin.vn/de-nghi-cong-an-dieu-tra-ke-tung-tin-that-thiet-ve-vu-39-nguoi-chet-trong-container-o-anh-a455072.html