Thứ sáu, 25/09/2020, 23:10

Đề nghị xếp hạng ruộng bậc thang Mù Cang Chải là Danh thắng Quốc gia đặc biệt

Theo đó, trong giai đoạn 1, tỉnh Yên Bái tổ chức điền dã, điều tra khảo sát, thu thập thông tin liên quan đến Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải tại 6 xã gồm: La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Su Phình, Cao Phạ, Mồ Dề và Lao Chải.

Trong giai đoạn 2 sẽ hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tỉnh Yên Bái còn tổ chức mở rộng thêm các điểm tham quan, du lịch và tích cực thông tin, tuyên truyền, khai thác, quản lý hiệu quả di tích ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Năm 2007, ruộng bậc thang Mù Cang Chải được xếp hạng di tích danh thắng cấp Quốc gia. Đây cũng là điểm đến của đông đảo du khách trong và ngài nước, đặc biệt là vào mùa nước đổ và mùa lúa chín hằng năm./.

 

 

 

Theo Đinh Tuấn/VOV - Tây Bắc

Cùng chuyên mục

Điện Biên: Bảo vệ, phát huy loại hình nghệ thuật múa xòe truyền thống

Điện Biên: Bảo vệ, phát huy loại hình nghệ thuật múa xòe truyền...

Nghệ thuật múa xòe của dân tộc Thái là nghệ thuật múa truyền thống đặc sắc, chiếm vị trí quan trọng trong đời sống của cộng đồng người Thái vùng Tây Bắc. Điện Biên là một trong những tỉnh có vốn nghệ thuật múa xòe truyền thống được phát triển rộng khắp, cần bảo tồn, phát huy giá trị của loại hình nghệ thuật đặc sắc này.
Những điều chưa biết về phong tục đón Tết của đồng bào dân tộc thiểu số

Những điều chưa biết về phong tục đón Tết của đồng bào dân tộc...

Đất nước Việt Nam là nơi tụ hội và lan tỏa của 54 dân tộc. Mỗi dân tộc là mỗi sự đặc trưng cho nét văn hóa của mình. Tết đến, xuân về, hòa chung niềm vui lớn của cả nước, đồng bào thiểu số lại đem những nét tươi mới trong các phong tục cho một mùa xuân nữa lại về trên đất nước ta.
Quảng Bình: Thầy cô Trường THCS Hải Đình với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”

Quảng Bình: Thầy cô Trường THCS Hải Đình với tinh thần “Tạm dừng...

DNTH: Nhằm góp phần cùng đất nước vượt qua trong thời kỳ khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình, Phòng Giáo dục & Đào tạo Thành phố Đồng Hới liên tục có những công văn hướng dẫn thực hiện đảm bảo an toàn sức khỏe, sự bình yên cho cộng đồng và duy trì hoạt động dạy - học trong giai đoạn giãn cách hợp lý.
Vinh danh nghề làm nước mắm Nam Ô

Vinh danh nghề làm nước mắm Nam Ô

Ngày 4/7, TP. Đà Nẵng tổ chức lễ đón nhận Bằng Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia cho nghề làm nước mắm Nam Ô.
Kiểm tra và cách ly chuyên gia hang động bay cùng cô gái nhiễm Covid-19 ca thứ 17

Kiểm tra và cách ly chuyên gia hang động bay cùng cô gái nhiễm Covid-19 ca...

DNTH: Theo thông tin Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, vào lúc 12h30 ngày 08/3/2020. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình, Trung tâm y tế huyện Bố Trạch cùng chính quyền địa phương đã đón được chuyên gia hang động Joshua Bryan Bratchley và đoàn thám hiểm khi đoàn này vừa kết thúc chuyến thám hiểm và ra khỏi rừng trên Đường 20 thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Du lịch Hạ Long hưởng lợi từ chuỗi sự kiện văn hóa - giải trí hấp dẫn

Du lịch Hạ Long hưởng lợi từ chuỗi sự kiện văn hóa - giải trí hấp...

Cùng với vẻ đẹp thiên nhiên và những sản phẩm du lịch đặc sắc…, động lực từ hệ thống hạ tầng hiện đại đang giúp Hạ Long trở thành “điểm đến” của các sự kiện văn hóa, thể thao tầm cỡ...
Tập huấn chuyên đề “ Văn hóa tổ chức trong trường Phổ thông”

Tập huấn chuyên đề “ Văn hóa tổ chức trong trường Phổ thông”

DN&TH; Sáng 29 tháng 9 năm 2018 tại Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu Hà Nội tổ chức thực hiện tập huấn chuyên đề “ Văn hóa tổ chức trong trường Phổ thông” do Tiến sĩ Lê Thảo Nguyên, Giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông Tin và Truyền thông - Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao đổi những nội dung chuyên đề cho CB –GV –NV của trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Trường PTCS Xã Đàn, Trường Tiểu học Bình Minh.
Nhiều công ty lên tiếng xin lỗi vụ “đạo” tranh lên áo dài

Nhiều công ty lên tiếng xin lỗi vụ “đạo” tranh lên áo dài

Chiều tối ngày 14/5, họa sĩ Bùi Trọng Dư cho biết đã nhận được văn bản xin lỗi của Công ty Phan Trần, đồng thời cam kết không sử dụng hình ảnh với bất kỳ mục đich nào khi chưa được họa sĩ đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất