Thứ hai, 26/10/2020, 04:48

Đề xuất quy định về tổ chức thi người đẹp, người mẫu

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, trong đó quy định cụ thể về thi người đẹp, người mẫu.

de xuat quy dinh ve to chuc thi nguoi dep nguoi mau

Ảnh minh họa

Theo dự thảo, đối tượng tổ chức thi người đẹp, người mẫu gồm: 1- Doanh nghiệp được thành lập theo quy định pháp luật đáp ứng đủ điều kiện quy định. 2- Tổ chức được thành lập theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp phải phối hợp với đối tượng quy định tại khoản 1. 3- Tổ chức nước ngoài phải phối hợp với đối tượng quy định tại khoản 1.

Về điều kiện tổ chức thi người đẹp, người mẫu, dự thảo nêu rõ: 1- Doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành, nghề hoạt động sáng tác, nghệ thuật và giải trí là ngành, nghề kinh doanh chính. 2- Người điều hành trực tiếp tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu phải tốt nghiệp đại học ngành nghệ thuật biểu diễn.

Cục Nghệ thuật biểu diễn có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức thi người đẹp, người mẫu.

Doanh nghiệp gửi trực tiếp hoặc qua bưu chính hoặc trực tuyến 01 bộ hồ sơ đến Cục Nghệ thuật biểu diễn. Hồ sơ gồm:

a) Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức thi người đẹp, người mẫu;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

c) Bản sao văn bản chứng nhận tốt nghiệp đại học ngành nghệ thuật biểu diễn của người điều hành trực tiếp tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu.

Trình tự cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức thi người đẹp, người mẫu: Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu thấy hồ sơ chưa đầy đủ theo quy định, Cục Nghệ thuật biểu diễn phải có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bổ sung hồ sơ.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Cục Nghệ thuật biểu diễn thẩm định hồ sơ, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức thi người đẹp, người mẫu và đăng tải trên Trang thông tin điện tử của Cục Nghệ thuật biểu diễn. Trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

 

T.H

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Liên tiếp bắt các vụ vận chuyển ma túy

Hà Tĩnh: Liên tiếp bắt các vụ vận chuyển ma túy

Chỉ trong 3 ngày, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã bắt giữ 3 vụ vận chuyển ma túy lớn qua địa bàn.
Luật Đầu tư công 2019: Gỡ "nút thắt" về vốn cho doanh nghiệp

Luật Đầu tư công 2019: Gỡ "nút thắt" về vốn cho doanh nghiệp

Quốc hội thông qua Luật Đầu tư công năm 2019 (Luật số 39/2019/QH14, ngày 13/6/2019 - sau đây gọi tắt là Luật số 39) với nhiều điểm mới nổi bật. Những điểm mới này được kỳ vọng sẽ giải được bài toán chậm giải ngân vốn đầu tư công, gỡ "nút thắt" về vốn cho doanh nghiệp tham gia thực hiện các dự án đầu tư công.
Bắt đối tượng trốn truy nã bị bắt khi đi bộ qua chốt cảnh sát giao thông

Bắt đối tượng trốn truy nã bị bắt khi đi bộ qua chốt cảnh sát giao...

DN&TH; Khi đi bộ qua chốt CSGT, người đàn ông đi bộ bỗng hốt hoảng, có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Làm rõ phản ánh phóng viên Nhà báo và Công luận bị dọa giết

Làm rõ phản ánh phóng viên Nhà báo và Công luận bị dọa giết

Theo đơn tố cáo, khi đang điều tra, thu thập chứng cứ phục vụ bài viết về vấn đề đất đai ở huyện Quảng Xương, ông Trần Đại - phóng viên báo Nhà báo và Công luận - nhận được điện thoại từ người lạ với lời lẽ xúc phạm và dọa giết.
Bộ Công an thông báo về một hoạt động phạm tội mới

Bộ Công an thông báo về một hoạt động phạm tội mới

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thông báo tới các cơ quan, tổ chức và công dân về một hoạt động phạm tội mới để có biện pháp phòng ngừa, đồng thời phát hiện và tố giác hành vi phạm tội tới cơ quan công an.
Quảng Bình: Cảnh sát giao thông bắt giữ hàng ngàn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc

Quảng Bình: Cảnh sát giao thông bắt giữ hàng ngàn bao thuốc lá không rõ...

DNTH: Ngày 30/12, tin từ phòng CSGT thuộc Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép hàng ngàn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc.
Thương mại điện tử: Kênh tiêu thụ hàng giả, hàng lậu.. với nhiều thủ đoạn tinh vi

Thương mại điện tử: Kênh tiêu thụ hàng giả, hàng lậu.. với nhiều...

Thương mại điện tử (TMĐT) đang trở thành con dao hai lưỡi khi hình thức trực tuyến đang biến TMĐT thành kênh tiêu thụ hàng giả, hàng lậu... với những thủ đoạn vi phạm ngày càng tinh vi.
Vụ ô tô chính chủ bị "cắm" tại Ngân hàng: "Xuất hiện nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật"

Vụ ô tô chính chủ bị "cắm" tại Ngân hàng: "Xuất hiện nhiều dấu...

Chuyên gia pháp lý cho rằng đã xuất hiện nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật trong vụ ô tô chính chủ bất ngờ nhận thông báo bị thế chấp tại ngân hàng từ nhiều năm trước.