Diễn "Bão tố Trường Sơn" hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong tại hầm Kim Liên

2019-05-03 05:48:52 admin

Theo thông tin từ Nhà hát Kịch Việt Nam, toàn bộ số tiền bán vé từ buổi biểu diễn vở kịch "Bão tố Trường Sơn", tác giả Trương Minh Phương, đạo diễn-cố NSND Anh Tú, sẽ được dành để ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, 1 trong 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên sáng ngày 1-5.


Hai đêm diễn "Bão tố Trường Sơn" sẽ diễn ra ngày 5 và 6-5  tại Nhà hát Kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Sở dĩ, vở diễn được lựa chọn để biểu diễn ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến bởi vở diễn có chất lượng nghệ thuật cao, từng gây được tiếng vang đối với khán giả. 

Trước hoàn cảnh éo le của chị Đinh Thị Hải Yến, nhân viên phục trang của Nhà hát Kịch Việt Nam, nhà hát đã quyết định sẽ tổ chức 2 đêm diễn để quyên góp ủng hộ gia đình chị.  

ảnh 1

Chị Đinh Thị Hải Yến

Tác phẩm "Bão tố Trường Sơn" từng giành HCV tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018. Từ một kịch bản tương đối quen thuộc về tình yêu trong chiến tranh được sáng tác cách đây khá lâu, đạo diễn - cố NSND Anh Tú đã có những điều chỉnh, bổ sung kịch bản cho phù hợp cuộc sống và thẩm mỹ của công chúng đương đại.

Vở diễn kể về một đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ mở đường Trường Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Ở đó có những con người quả cảm, hết lòng vì đồng đội, đồng chí và cả những khuất tất, dối trá, nhân danh những điều cao cả. Sự khốc liệt của chiến tranh chính là lò lửa tôi luyện nhân cách, thử thách tình yêu mà ở đó bản chất con người được thể hiện, được phân biệt một cách rõ rệt nhất và cũng cho thấy tình người đầy nhân ái, vị tha.

ảnh 2

Một cảnh trong vở "Bão tố Trường Sơn"

Vở diễn có không gian rộng và thời gian kéo dài 25 năm, song cuốn hút, hấp dẫn với đầy đủ các yếu tố, chi tiết lịch sử về một thời đã qua, cũng rất hiện đại và chứa đựng hơi thở của cuộc sống đời thường; khắc họa thành công hình tượng người lính trong chiến tranh và hiện nay trên sân khấu.

Có thể nói, "Bão tố Trường Sơn" là vở diễn hay về đề tài chiến tranh và người lính, trong đó quá khứ hòa quyện với hiện tại, nhưng lại gần gũi, không tạo ra sự cách biệt trong nhận thức của người xem và đọng lại là những giá trị nhân văn cao đẹp.

Vở kịch đã lưu diễn tại nhiều tỉnh, thành phố, các đơn vị quân đội, trường học và được đông đảo công chúng mến mộ sân khấu yêu thích

Theo Anninhthudo.vn