Diễn đàn “Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp” lần I năm 2018

2018-11-08 16:33:16 Trưởng Ban

Ngày 8/11, tại Hà Nội, Báo Người Hà Nội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội đã phối hợp tổ chức Diễn đàn ““Xây dựng và phát triển văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp” lần I năm 2018, nhằm hưởng ứng ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam 10/11.


 Diễn đàn có sự góp mặt của ông ông Vũ Mão – Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên chủ nhiệm văn phòng Quốc hội; ông Bùi Thế Đức – Phó chủ tịch chuyên trách Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương; nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam cùng sự hiện diện của các doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, nhà báo Đào Xuân Hưng - Tổng biên tập báo Người Hà Nội, Trưởng ban tổ chức diễn đàn nhấn mạnh: “Văn hóa vừa là mục tiêu, cũng vừa là động lực để doanh nghiệp phát triển. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân gắn liền với các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc sẽ tạo cho doanh nghiệp nền tảng phát triển bền vững, góp phần đẩy lùi tiêu cực trong sản xuất kinh doanh.”

Ông Đào Xuân Hưng - Tổng biên tập báo Người Hà Nội phát biểu tại Diễn đàn

Theo Ban tổ chức, thông qua diễn đàn, Ban tổ chức mong muốn bồi đắp thêm khái niệm về văn hóa doanh nghiệp và văn hóa doanh nhân, làm sáng rõ hơn vai trò của doanh nhân, bản lĩnh của doanh nhân, vai trò văn hóa doanh nghiệp đối với sự phát triển bền vững của Thủ đô và đất nước. Đồng thời, đây cũng là nhịp cầu nối để doanh nhân, doanh nghiệp giao lưu, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương.

Ông Vũ Mão, Nguyên ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên chủ nhiệm văn phòng Quốc hội cũng khẳng định rằng: “Nền kinh tế nước ta muốn hội nhập sâu vào nền kinh tế thị trường hiện đại dựa trên trí tuệ khoa học công nghệ, pháp luật và đạo đức thì hoạt sản xuất kinh doanh và lối sống ứng xử của các doanh nhân giữ vai trò hết sức quan trọng”.

Tại buổi diễn đàn, các đại biểu cũng đồng tình rằng, phát triển văn hóa doanh nghiệp là yêu cầu cơ bản và cấp thiết để doanh nghiệp phát triển bền vững, nâng cao năng lực hội nhập và khả năng cạnh tranh. Trên thế giới có rất nhiều doanh nghiệp thành công nhờ phát huy vai trò của văn hóa doanh nghiệp. Ở nước ta, có không ít doanh nghiệp đã có những thay đổi nhất định từ nhận thức đến hành động trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa doanh nhân. Nhiều doanh nghiệp luôn chú trọng văn hóa doanh nghiệp, gắn lợi ích của doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng.

Trong khuôn khổ diễn đàn, ban tổ chức đã ghi nhận, biểu dương đội ngũ lãnh đạo- những doanh nhân vàng tiên phong đổi mới sáng tạo và tôn vinh mô hình văn hóa doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018.

Hoàng Vân