Điều trị bệnh cho cá cảnh bằng chế phẩm sinh học MrBio

2020-02-02 12:59:07 Thư ký tòa soạn

Ngày nay, thú chơi cá cảnh đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để có một bể cá hoàn hảo trong nhà không phải điều dễ dàng, đòi hỏi hiểu biết, kinh nghiệm của người nuôi. Muốn hạn chế đến mức thấp nhất rủi ro khi nuôi, người nuôi cần quan tâm đến chế độ ăn, kỹ thuật thả cá, kỹ thuật nuôi, ánh sáng, đặc biệt là nguồn nước và môi trường sống của cá là yếu tố rất quan trọng đối với người chơi cá cảnh.


Việc đảm bảo môi trường nước nuôi lại là một vấn đề khó khăn với nhiều người, đặc biệt là những người mới bắt đầu với thú chơi này. Cá cảnh rất dễ mắc phải các bệnh nấm ngoài da. Với trường hợp này, một số người thường sử dụng thuốc kháng sinh, thậm chí dùng các loại thuốc dành riêng cho con người. Đây không phải là một phương pháp tối ưu, bởi nó mang lại hiệu quả không cao, lại hủy hoại môi trường nước. Việc lạm dụng hóa chất khử trùng hay kháng sinh mang đến nhiều hệ lụy như cá yếu, mất màu sắc trên cá hay bệnh lặp đi lặp lại, thậm chí dẫn đến chết cá.

Nhận định về vai trò của chế phẩm sinh học đối với việc nuôi cá cảnh, PGS.TS Kim Văn Vạn – Trưởng khoa Thủy sản Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết: “Xu hướng của nuôi trồng thủy sản nói chung và nuôi cá cảnh nói riêng là giảm và không dùng hóa chất, kháng sinh. Thay vào đó, lựa chọn những chế phẩm sinh học vừa hiệu quả, hữu ích, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường.”

Trong bài viết này, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu sẽ giới thiệu tới độc giả chế phẩm sinh học MrBio. Hiện nay, đây là một trong những chế phẩm sinh học có hiệu quả hàng đầu trên thị trường, được nhiều người chơi cá trên khắp cả nước tin dùng. MrBio là sản phẩm của công ty Bio- Floc, được sản xuất trên dây chuyền tự động, hiện đại và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Các sản phẩm MrBio đều được kiểm nghiệm độc lập, thường xuyên bởi các đơn vị chỉ định của Bộ NN&PTNN và được Tổng cục Thủy sản cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Ông Đỗ Hoành Quân – Giám đốc Công ty TNHH Bio-Floc khẳng định: “Các sản phẩm vi sinh mang thương hiệu MrBio được nghiên cứu kỹ các đặc tính trước khi đưa vào sản xuất theo quy mô công nghiệp. Trong mỗi công đoạn sản xuất đều được kiểm soát chặt chẽ về mật độ và chất lượng của các chủng vi sinh. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng sản phẩm.”

Được biết, mỗi chế phẩm mang thương hiệu MrBio đều được trải qua các công đoạn cụ thể, bao gồm: Nghiên cứu phân lập và sàng lọc chủng vi sinh có hoạt lực cao: khả năng phân giải chất hữu cơ, khả năng ứu chế các vi khuẩn gây bệnh, khả năng tiết bacteriocin...; Nghiên cứu tính an toàn của chủng phân lập: định danh bằng phương pháp giải trình tự gen 16S DNA, xác định cây phân loại trên ngân hàng gen NCBI; Lên men: là quá trình lên men từng chủng đơn và được kiểm soát các thông số lên men chặt chẽ giúp đảm bảo hoạt tính sinh học tốt nhất đối với từng chủng; Phối trộn: quá trình phối trộn các chủng đơn tạo nên các sản phẩm MrBio (tuỳ thuộc vào sản phẩm sẽ có các chủng giống khác nhau và hàm lượng khác nhau). Mỗi công đoạn trong quá trình sản xuất đều được bộ phận QC của nhà máy lấy mẫu và đánh giá một cách độc lập đảm bảo chất lượng các lô hàng xuất ra luôn ổn định.

Một trong những lý do khiến MrBio được tin dùng trên thị trường là MrBio có chứa những chủng vi sinh có lợi, nó có thể đối kháng với các chủng vi sinh gây bệnh cho cá cảnh. Từ đó, MrBio ức chế và tiêu diệt được một số vi sinh gây bệnh và đồng thời làm sạch môi trường nước, hạn chế sự phát triển của nấm và giúp cá tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, việc sử dụng chế phẩm sinh học MrBio thay thế cho hóa chất, kháng sinh đang là xu hướng được nhiều người áp dụng, góp phần giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm môi trường nước, giảm thiểu chi phí và tránh được nhiều rủi ro.

Công ty TNHH Bio- Floc được thành lập năm 2013, là đơn vị chuyên nghiên cứu sản xuất các dòng vi sinh gốc và phát triển thành các sản phẩm có hoạt tính sinh học cao và ổn định. Dựa trên các dữ liệu thu thập thực tế của người nuôi tôm, cá, Bio- Floc có bộ phận phân tích dữ liệu và nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm phù hợp với thực tế ao nuôi. Cán bộ nhân viên Bio- Floc luôn nỗ lực hết mình vì lợi ích của người nuôi trồng thủy sản, vì lợi ích cộng đồng, hướng đến một nền nông nghiệp phát triển bền vững. Bio – Floc cam kết sản phẩm luôn ổn định và ngày càng được cải thiện về chất lượng cũng như mẫu mã, đem đến sự hài lòng nhất cho bà con!

Liên hệ:

Công ty TNHH Bio- Floc

Địa chỉ: Cụm CN Liên Hiệp, Phúc Thọ, Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 0816008585

Giám đốc kỹ thuật: 0919202142

Giám đốc kinh doanh: 0949537509- 0936420893

Website: http://www.biofloc.com.vn   ; mrbio.vn

Facebook:  https://www.facebook.com/BioFloc.vn

https://m.facebook.com/visinhcacanhthuysinh/?ref=bookmarks

 

Minh Vân

 

Tags