Doanh nghiệp Hà Nội đổi mới, sáng tạo để bắt nhịp cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

2020-01-20 12:30:47 admin

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo để bắt nhịp với các làn sóng khoa học kỹ thuật mới.


Tối 18/1/2020, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung dự và phát biểu tại buổi gặp mặt tất niên truyền thống của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hà Nội.

 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi gặp mặt

Chia sẻ với lãnh đạo các doanh nghiệp của Thủ đô, Chủ tịch UBND TP đã thông tin một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hà Nội năm 2019. Trong năm qua, thành phố đã hoàn thành 22/22 chỉ tiêu phát triển KTXH, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Đặc biệt, tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố đạt 102,1%, trong đó, thu nội địa đạt 93,2%... Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp không nhỏ từ cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô.
Bên cạnh đó, TP cũng triển khai tích cực và đồng bộ các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Tính đến ngày 31/12/2019, toàn Thành phố đã có 286 nghìn doanh nghiệp được thành lập, trong đó 176 nghìn doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, tạo động lực cho kinh tế Thủ đô tăng trưởng và phát triển bền vững.

“Thành phố luôn ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô đối với sự phát triển của đất nước và Thủ đô. Ngoài việc đóng góp về ngân sách, tạo công ăn việc làm, các doanh nhân, doanh nghiệp Thủ đô cũng đi đầu trong mọi lĩnh vực an sinh xã hội.

Tất cả các kỳ cuộc thành phố phát động như: ủng hộ quỹ vì Trường Sa thân yêu, ủng hộ các đồng bào miền núi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô đều tiên phong đóng góp cho các quỹ an sinh xã hội này rất lớn” – Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo để bắt nhịp với các làn sóng khoa học kỹ thuật mới, để hội nhập, từ đó giúp tăng năng suất, tạo ra nhiều sản phẩm có thể cung ứng cho thị trường trong nước và thị trường quốc tế tốt hơn.

“Sự phát triển của doanh nghiệp Hà Nội không chỉ trong lĩnh vực dịch vụ mà còn toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, thành phố mong muốn các doanh nghiệp sẽ có nhiều đóng góp trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp của Hà Nội hơn nữa, bởi dư địa trong ngành này còn rất lớn” – Chủ tịch UBND TP bày tỏ.

Nêu việc ngành nông nghiệp Hà Nội mới chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu về rau, trên 55% về thịt, riêng về thủy hải sản mới được trên 40%, trong khi Hà Nội đang ngày càng thu hút khách du lịch với nhu cầu không nhỏ, Chủ tịch UBND TP mong muốn hiệp hội doanh nghiệp Hà Nội phát huy các tiềm năng, lợi thế của mình, bắt nhịp được với sự chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Quốc hội, trên cơ sở đó hòa nhập tốt với khu vực ASEAN, các nước ở Đông Nam Á, châu Á và các nước trên thế giới, để từ đó đóng góp cho nền kinh tế của Thủ đô tiếp tục phát triển hơn nữa.

Nhân dịp năm mới, thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đại diện các bộ, ban ngành của Trung ương, Quốc hội, VCCI; trân trọng cảm ơn và biết ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã luôn quan tâm, đồng hành với thành phố, đặc biệt, luôn quan tâm, đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp của thành phố để động viên các doanh nghiệp phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của Thủ đô...

Theo  Báo Kinh tế đô thị

Tags