Doanh nhân Khánh Yến – Những nấc thang để vươn tới thành công!

2018-02-03 12:52:14 admin

DN&TH; Là một nữ doanh nhân trẻ đa tài, Phùng Vương Khánh Yến không chỉ được biết đến với vai trò là Giám đốc công ty TNHH quý nhân Jewerly mà còn là một người vô cùng tâm huyết với đạo Mẫu.


Sắt son với tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Tứ phủ

Đến từ thành phố Sơn Tây, thanh đồng Phùng Vương Khánh Yến đã và đang giữ gìn nét đẹp của tín ngưỡng thờ Mẫu trong từng nhịp thở. Không chỉ hoàn thành tốt những công việc thường ngày, vào những ngày đại tiệc trong năm Khánh Yến luôn năng lễ sở lễ chuẩn bị chu đáo mỗi khi làm việc Thánh. Chị chia sẻ: “Cũng từ cơ duyên với đạo Mẫu mà ngay từ khi còn là sinh viên trường đại học Văn hóa Hà Nội tôi đã đam mê theo đuổi những đề tài liên quan đến thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu tứ phủ”. Kể đó đến nay ngoài việc nghiên cứu, tìm hiểu về đạo Mẫu, Khánh Yến còn tham gia rất nhiều chương trình liên hoan diễn xướng cả trong nước và quốc tế.

Doanh nhân tiên phong thời kì đổi mới

Dù rất bận rộn với công việc và đang trong quá trình hoàn thành luận án Tiến sĩ ngành Văn hóa học nhưng doanh nhân Khánh Yến vẫn không ngừng nỗ lực để gặt hái thành công. Năm 2017 là một năm đánh dấu bước ngoặt đột phá của doanh nhân Khánh Yến. Những thành tựu văn hóa mà doanh nhân đã đạt được là niềm ao ước và mong đợi của nhiều người.

Tháng 3/2017 Hội Di sản Văn Hóa Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam khen thưởng đóng góp cho Liên hoan nghi lễ chầu văn tỉnh Nam Định.

Tháng 5/2017, Hội Di Sản Văn hóa Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam khen thưởng đóng góp cho Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn và hội chợ giới thiệu sản phẩm.

Tháng 6/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ghi nhận đóng góp tham gia diễn đàn phụ nữ Việt Nam – Hàn Quốc lần thứ 5. Đóng góp tham gia chương trình Tổ quốc nhìn từ biển lần 2 năm 2017 – Hướng về biển đảo tổ quốc thân yêu – 18 địa danh.

Tháng 9/2017, Hội nghệ sĩ múa Hà Nội ghi nhận tham gia tài trợ cho Liên hoan múa dân gian dân tộc lần 2.

Tháng 10/2017, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam ghi nhận đóng góp vào việc bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Vinh dự được đại diện cấp cao 3 nước Malaisia, Indonesia, Singapor vinh danh là nhà hoạt động Châu Á tiêu biểu Thái Bình Dương.

Tháng 11/2017, Vinh dự trải qua kì tổng duyệt sát hạch, chính thức trở thành thành viên khoa học tại Chi hội văn nghệ dân gian trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trong chương trình “Doanh nhân Hội nhập Kinh tế APEC- Doanh nhân tiên phong đổi mới thời kì hội nhập 2017, doanh nhân Khánh Yến đại diện cho thương hiệu đá phong thủy Quý Nhân vào tiếp kiến Phó Chủ Tịch nước Đặng Ngọc Thịnh tại Phủ Chủ Tịch.

Năm 2017 khép lại với niềm vui nhiều hơn mong đợi, chúc cho doanh nhân Khánh Yến bước sang năm 2018 trong sự an vui và thành tự văn hóa ngày càng vươn xa.

 

Nguyên Thảo