Thứ tư, 30/09/2020, 17:18

Doanh nhân Nguyễn Xuân Dũng: Đưa Bitex thành doanh nghiệp mạnh thời kỳ đổi mới

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) được thành lập năm 1982. Đến nay trải qua hơn 37 năm xây dựng và trưởng thành Bitex không ngừng lớn mạnh. Thành quả ấy có dấu ấn đậm nét của Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Xuân Dũng - Người đã cùng những cộng sự của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) từng bước khẳng định hình ảnh và thương hiệu của mình trên con đường hội nhập và phát triển.

Tốt nghiệp Đại học Tổng hợp TP.HCM, chuyên ngành về Quản trị kinh doanh. Doanh nhân Nguyễn Xuân Dũng thuộc thế hệ tiên phong xây dựng và phát triển BITEX thời kỳ đổi mới. Với tầm nhìn và tâm nguyện luôn hướng về ngành giáo dục, ông đã chủ động hợp tác với các doanh nghiệp tiên tiến và uy tín trên thế giới, đầu tư vào hoạt động nhập khẩu và phân phối các thiết bị, dụng cụ giáo dục giúp BITEX dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực này. 

Là người đầu tiên mạnh dạn và quyết tâm đưa máy tính Casio vào trường học từ những năm 2000. Đây được xem là một việc vô cùng khó khăn lúc đó, khi hiểu biết về chiếc máy tính cầm tay còn rất mơ hồ trong học đường, giáo viên và học sinh chưa quen với việc áp dụng thiết bị khoa học mới mẻ này. Để chiếc máy tính được đón nhận, đó là cả một chặng đường dài mà ông Dũng phải dồn mọi thời gian, tâm huyết chứng minh và đồng hành không mệt mỏi.

Sự kiên trì, bài bản của ông Dũng trong việc hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng việc tích cực triển khai các chương trình tập huấn cho giáo viên – bồi dưỡng cho học sinh trên khắp mọi miền đất nước suốt hai thập niên qua đã được đền đáp. Ngày nay chiếc máy tính cầm tay trở thành thiết bị không thể thiếu trong học đường, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán cũng như sự đổi mới của ngành giáo dục Việt Nam.

Ngoài lĩnh vực phân phối thiết bị giáo dục – máy tính Casio, ông còn là người mở rộng các lĩnh vực kinh doanh khác như văn phòng phẩm, bất động sản, sản xuất – kinh doanh sơn tĩnh điện… tạo sự phát triển đa dạng và bền vững cho BITEX.

Trong suốt chặng đường gần 37 năm thành lập và phát triển, Công ty BITEX đã và đang có nhiều chương trình hoạt động từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Sự phát triển của công ty luôn gắn liền với trách nhiệm góp sức chung vì cộng đồng, xã hội. Các hoạt động thiện nguyện, lan toả tình yêu thương luôn được BITEX tổ chức thường xuyên trên mọi miền của tổ quốc.

Ông Nguyễn Xuân Dũng cùng các thành viên Công ty chụp ảnh lưu niệm cùng với Lãnh đạo Phòng GĐ&ĐT Huyện đảo Phú Quốc

Tại một buổi Lễ trao quà ở Phú Quốc, Doanh nhân Nguyễn Xuân Dũng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và vinh hạnh khi hôm nay được tiếp tục chung tay hỗ trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện đảo Phú Quốc. Mùa tựu trường là thời điểm các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ luôn đồng hành bên cạnh các em để các em học sinh yên tâm bước vào năm học mới. Và trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó… tại huyện đảo Phú Quốc nói riêng và khắp cả nước nói chung”.

Những thành quả cùng thành tích mà BITEX gặt hái được trong kinh doanh, giáo dục và công tác xã hội có công không nhỏ của ông Dũng trong hơn 20 năm gắn bó. Năm 2014, ông được nhà nước trao tặng danh hiệu “Doanh nhân văn hóa xuất sắc thời kỳ đổi mới”. Hi vọng rằng, với những gì đã - đang và sẽ làm được, cùng những nỗ lực và đóng góp không ngừng, Doanh nhân Nguyễn Xuân Dũng sẽ đưa BITEX đến tầm cao mới.

Theo Trần Hoàn/VNHN

 

 

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Nestlé hỗ trợ 22.000 cửa hàng nhỏ, quán ăn và căng-tin trường học vượt khó thời Covid-19

Nestlé hỗ trợ 22.000 cửa hàng nhỏ, quán ăn và căng-tin trường học...

DNTH: Đây là chương trình “Vượt thách thức, Đón thời cơ” của Nestlé nhằm khích lệ các đối tác kinh doanh này mở cửa trở lại, phục hồi thương mại. Tổng giá trị của sáng kiến này dự kiến là 22 tỷ đồng dưới hình thức là các sản phẩm của Nestlé.
CEO Vinaseed Trần Kim Liên: Xây dựng DN tỷ USD từ nụ cười nhân viên

CEO Vinaseed Trần Kim Liên: Xây dựng DN tỷ USD từ nụ cười nhân viên

EO Vinaseed Trần Kim Liên cho rằng, để người tiêu dùng biết và tin yêu, phải để họ tiếp nhận được nền văn hóa của thương hiệu trước khi có sản phẩm tốt.
Những tỷ phú Việt nổi danh trên thương trường nhưng chưa từng học đại học

Những tỷ phú Việt nổi danh trên thương trường nhưng chưa từng học...

Bầu Đức, bà Nguyễn Thị Như Loan và ông Lê Phước Vũ đều có điểm chung là những đại gia trên thương trường nhưng lại chưa một ngày ngồi ghế giảng đường đại học.
Những nữ CEO nổi bật trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Những nữ CEO nổi bật trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, DN&TH xin điểm lại với bạn đọc một số “nữ tướng” nổi bật trong vị trí điều hành, để lại nhiều dấu ấn trên thị trường chứng khoán.
Mối hợp tác giữa đại gia Hà Văn An và “soái” Võ Văn Hồng

Mối hợp tác giữa đại gia Hà Văn An và “soái” Võ Văn Hồng

Nếu A&B Group của đại gia Hà Văn An ghi dấu với loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng tầm cỡ thì chuỗi các “ốp” Salute của “soái” Võ Văn Hồng tại Nga lại là nơi tạo hàng nghìn việc làm cho người Việt xa xứ.
Đại hội cổ đông Kosy: Chốt doanh thu năm 2019 đạt 1.500 tỷ đồng

Đại hội cổ đông Kosy: Chốt doanh thu năm 2019 đạt 1.500 tỷ đồng

DN&TH; Ngày 27/6/2019, Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần KOSY (mã CK: KOS) đã diễn ra và thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến chiến lược hoạt động trong năm tài chính 2019.
Doanh nhân Hoàng Khải im lặng trước thông tin khăn lụa tơ tằm vừa có mác

Doanh nhân Hoàng Khải im lặng trước thông tin khăn lụa tơ tằm vừa có...

Sau khi có thông tin khăn lụa tơ tằm cao cấp Khaisilk vừa có nhãn "Made in China", vừa có nhãn "Made in Vietnam", chúng tôi đã liên hệ nhiều lần với doanh nhân Hoàng Khải, nhưng đều không nhận được câu trả lời.
Tân Chủ tịch BIDV Phan Đức Tú nhận thêm nhiệm vụ mới

Tân Chủ tịch BIDV Phan Đức Tú nhận thêm nhiệm vụ mới

Cả ông Phan Đức Tú và ông Lê Đức Thọ đều vừa nhậm chức Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV và Vietinbank cách đây vài tuần, trước khi tham gia Ban chỉ đạo tái cơ cấu TCTD.