Doanh nhân Phương Lê: Khát vọng cống hiến và lan tỏa giá trị cho cộng đồng

2019-09-18 16:15:57 Trưởng Ban

Trong thời đại kinh doanh bùng nổ như hiện nay, có triệu người bán, vạn người mua, dường như cụm từ khởi nghiệp đã trở thành nam châm thu hút nhiều người từ già tới trẻ, từ người bình thường đến người nổi tiếng. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công, để thành công và tồn tại dài lâu phải cần một chiến lược bài bản. Bằng những kinh nghiệm và vốn sống của mình, doanh nhân Đỗ Thị Phương Lê đã lan tỏa đến cộng đồng những giá trị tốt đẹp qua các chương trình khởi nghiệp thiết thực và hiệu quả.


Vượt qua con đường chông gai

Gần 20 năm qua, doanh nhân Đỗ Thị Phương Lê – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần đầu tư phát triển thương mại và dịch vụ Khánh An đã thực hiện nhiều dự án khởi nghiệp giúp đỡ, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn có được công việc mang lại thu nhập. Như một nhà hiền triết đã từng nói: “Trên con đường thành công, không có bước chân của kẻ lười biếng” doanh nhân Phương Lê đã dành cả tuổi thanh xuân của mình cho công việc. Mọi người nhìn thấy sự thành công rực rỡ của chị mà ít ai biết rằng, những chặng đường mà chị đã đi qua không hề bằng phẳng, trải thảm mà đầy chông gai trắc trở, thậm chí có lúc tưởng chừng chị muốn bỏ cuộc, nhưng bằng sự thông minh, quyết đoán, chị đã biến những khó khăn thành thách thức để từng bước chinh phục một cách ngoạn mục. Chính sự nhọc nhằn, thử thách và chông gai trên thương trường khốc liệt đã tôi rèn cho chị những kinh nghiệm quý báu, những bản lĩnh vững vàng trước sóng gió của thương trường. Bởi, để có được thành quả, chị đã phải trả giá bằng cả những tháng ngày "nếm mật nằm gai". Chị Phương Lê chia sẻ:“Xung quanh chị vẫn còn rất nhiều người khó khăn, và để cho họ khởi nghiệp bằng một số tiền ít ỏi là một vấn đề lớn. Chị đã rất trăn trở về điều này, chị quyết định kết hợp với công ty Queen Group để tạo ra một chương trình khởi nghiệp trao cơ hội cho những người còn khó khăn để có cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Nữ doanh nhân Đỗ Thị Phương Lê luôn hết mình với công việc.

Để có được thành công bước đầu, chị đã bắt tay vào nghiên cứu những chiến lược dài lâu. Chị tin rằng, cứ đi là sẽ đến, không có con đường nào trải sẵn hoa hồng mà do chính đôi tay con người tạo ra hoa lá. Chị đã đưa ra những giải pháp, chính sách khi kết hợp với công ty Queen Group để đẩy mạnh chương trình khởi nghiệp đến rộng rãi hơn với xã hội. Chị quan niệm:“Mình làm bằng cái tâm và tấm lòng trao đi những giá trị yêu thương cho mọi người qua những sản phẩm để đem lại giá trị lợi nhuận thiết thực.”

Thế nhưng không ai biết con đường đi đến thành công ngày hôm nay của chị lại đầy chông gai và khổ cực. Tất cả đều được chị gây dựng từ hai bàn tay trắng với nghị lực phi thường. Phía sau sự thành công không thể không nhắc đến những khó khăn, chông gai mà chị đã đi qua. Phải nói đến đầu tiên là thị trường tiêu thụ. Hiện nay, ở Việt Nam đã và đang có rất nhiều sản phẩm về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Vậy khi những sản phẩm của công ty Khánh An và Queen Group được đưa ra thị trường có được người tiêu dùng đón nhận không? Một điều nữa khiến chị luôn phải trăn trở là làm sao để cho những người khởi nghiệp đến với chị tin vào khả năng của chính mình khi chỉ với một số vốn ít ỏi có thể tạo ra được giá trị lợi nhuận cho mình. Chị cho biết:“Tất cả những sản phẩm mà công ty đưa ra thị trường đều có đầy đủ những giấy tờ kiểm nghiệm của Bộ Y tế. Trong đó có một số sản phẩm đủ tiêu chuẩn xuất khẩu ra nước ngoài. Như vậy, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn những sản phẩm của công ty.” Hiện nay, chị đã chinh phục được khó khăn đó khi số người muốn khởi nghiệp cùng chị mỗi ngày lại nhân rộng hơn.

Lan tỏa những giá trị

Có rất nhiều định nghĩa về thành công, có người nói: “Thành công là việc đạt được sự giàu có, sự tôn trọng, hay danh vọng trên thực tế”. Chị Phương Lê lại cho rằng: Mỗi ngày thức dậy, bạn làm công việc với cả niềm đam mê và nhiệt huyết, vượt qua mọi trở ngại để tiến gần hơn đến mục tiêu đã định, lan tỏa những giá trị tốt đẹp thì ngày hôm ấy bạn đã là người thành công.

Không chỉ là một phụ nữ thành công trên thương trường, nữ doanh nhân Phương Lê còn có một tấm lòng nhân hậu, chị đã dành nhiều thời gian, tâm huyết, như cánh chim không mỏi luôn đồng hành cùng các chương trình từ thiện, công tác an sinh xã hội. Nổi bật là chương trình tài trợ sản phẩm nước từ trường Phú Gia cho Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia, tặng quà cho các bệnh nhân, người có hoàn cảnh khó khăn,…

Bột diệp lục Organic Green là một trong những dòng sản phẩm mũi nhọn của công ty.

Với tiêu chí “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam chất lượng cao”, doanh nhân Phương Lê đã cùng công ty nghiên cứu, tìm hiểu và ứng dụng công nghệ mới nhất vào những sản phẩm để đem đến cho người dân Việt Nam những sản phẩm tốt nhất, chất lượng, an toàn và hiệu quả. Trong đó, công ty đã phân phối và mở rộng toàn quốc sản phẩm canxi theo đề án 818 của Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình. Bên cạnh đó, sản phẩm mật gấu cũng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật, Hàn Quốc và Châu Phi và các nước khác trên thế giới.

Với một khối lượng công việc lớn, nhiều người băn khoăn: Chị đã cân bằng công việc với cuộc sống gia đình như thế nào? Theo chị, gia đình chính là nơi giúp chị cân bằng công việc. Chị chia sẻ: “Nếu không có gia đình thì không có động lực cố gắng. Gia đình làm cho sự cố gắng của mình có ý nghĩa. Mình phải lo được tốt cho bản thân mình, gia đình mình rồi mới lan tỏa được ra xã hội. Gia đình cũng là một động lực để chị vượt qua khó khăn trong công việc.”

Công ty Khánh An đem đến những sản phẩm dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe an toàn, hiệu quả.

Để đứng vững trên thị trường hiện nay, chị đã không ngừng học hỏi, thay đổi bản thân mình từng ngày. Trong tâm doanh nhân Phương Lê, mỗi sản phẩm đều là những đứa con tinh thần nếu như không chăm sóc từ bé thì cánh cửa tương lai sẽ khép lại. Sự công tâm có lẽ là yếu tố cốt lõi hình thành một nữ doanh nhân trẻ tràn đầy năng lượng và mạnh mẽ. Có lẽ từ những vấp ngã, nữ doanh nhân giờ đây đã trở nên rắn rỏi hơn, dám thử thách rồi lại vươn mình từ thất bại, trở thành người phụ nữ truyền cảm hứng về khởi nghiệp và lối sống cho thế hệ trẻ Việt.

Thành công không gói gọn trong một công việc tốt, sự giàu có hay thành đạt. Đó đơn giản chỉ là khi những người phụ nữ dám vượt qua khuôn mẫu của xã hội, bứt ra khỏi những giới hạn bó buộc tiềm năng của họ, theo đuổi điều mình thích và làm nên những điều phi thường trong cuộc đời. Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần tôn vinh những người phụ nữ Việt, những con người gan góc đầy bản lĩnh không thua kém đấng mày râu. Con đường vinh quang sẽ không còn dài nếu ta biết tư duy chọn đúng con đường. Giúp ích cho đời, cho xã hội tiến lên để thay đổi cuộc sống cho cộng đồng.

                                                                                                                                                              Thu Hà