Đông Hà Nội

2019-01-06 14:24:56 Trưởng Ban

DNTH: Phố mùa đông Hà Nội là thứ gì đó khiến người ta phải mê mẩn mà mùa đông nào cũng phải bay ra hít hà cái không khí ấy. Thèm quá từng cơn gió về, cái se lạnh đặc trưng mà miền nam không có.


Hà Nội mùa cây thay áo mới

Mặt hồ phẳng lặng, chùm lá úa vàng.

Hà Nội ngày lạnh vẫn tấp nập đó thôi, nhưng không vội vã như thường ngày mà hình như ai cũng muốn chậm bước chân mình lại. Để hít hà tiết trời, để nán lại nhìn ngắm phố phường khi lạnh về có chút gì thay đổi? Hàng cây thay áo mới, mặt hồ phẳng lặng hơn, cách này hay cách khác, cái lạnh khiến người Hà Nội sát lại gần nhau hơn, Hà Nội vẫn đẹp bình yên và đầy thân quen. 

Tán lá chuyển từ xanh sang đỏ xòe trên đầu người đi.

Người ta yêu mùa đông Hà Nội bởi những điều giản dị, cùng những nhớ nhung se sắt trong lòng. Nhờ có mùa đông, người với người mới nhận ra những yêu thương mà bấy lâu bị khuất lấp trong bộn bề cuộc sống. Gió lạnh, cùng những cơ cực dạy người ta biết trân trọng cuộc đời hơn, bởi đó là chuỗi ngày dài được khâu lại bởi bao cay đắng lẫn ngọt bùi.

Những chiếc lá xanh dần dần chuyển sang màu đỏ chỉ trong ít ngày.

      Mùa đông cho lòng dịu lại

Cái lạnh khiến người ta sát lại gần nhau hơn.

Vào mùa đông, mọi người cũng ít muốn ra ngoài hơn. Ngoài đường, ai nấy đều giữ ấm cho mình bằng những chiếc áo len, áo khoác dày sụ. Trong thời tiết giá lạnh, có lẽ chẳng còn gì thích hơn khi được ngồi bên bếp lửa hồng.

Chùm kín khăn khi ra đường.

Còn những người đi xe máy thì ai nấy cũng đều mặc áo cao, rồi mũ, rồi khăn len trùm kín và chỉ để lộ ra ra 2 con mắt như để hạn chế tối đa cái rét cắt da cắt thịt có thể len lỏi vào trong cơ thể. Trời lạnh cũng khiến cho những khu vui chơi giải trí sôi động, náo nhiệt vào những ngày hè giờ cũng nằm im lìm, không một tiếng động. Gió mùa về khiến cho không khí hay con người cũng cảm giác ngại ngần hơn với thiên nhiên.

Củi lửa là cách sưởi ấm hiệu quả khi ra ngoài.

Nếu không có cảnh đông tàn. Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân. Hãy đón nhận mùa đông, lắng nghe tiếng nói của mùa đông như một món quà đặc biệt của tạo hóa để cuộc sống này trở nên nhiều màu sắc và không đơn điệu bạn nhé.

Lê Nam