Dòng họ Chử kết nối cộng đồng, hướng tới phát triển và thịnh vượng

2019-08-11 17:42:58 admin

DNTH: Sáng ngày 11 tháng 8 năm 2019, tại Nhà Trai Đường, khu di tích Đồng Kỵ, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, Ban Liên lạc lâm thời họ Chử Việt Nam long trọng tổ chức sự kiện “Gặp mặt họ Chử Việt Nam năm 2019 và Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân họ Chử Việt Nam”. Đây là hoạt động đánh dấu chặng đường 7 năm (2012 - 2019) phát triển kết nối các gia tộc, chi, nhánh và cộng đồng họ Chử Việt Nam trong cả nước.


Doanh nhân Chử Văn Kiện - Chủ nhiệm CLB doanh nhân họ Chử Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Cộng đồng họ Chử Việt Nam là tập hợp những thành viên mang họ Chử của Việt Nam tự nguyện tham gia kết nối, giao lưu và phát triển. Từ thời điểm thành lập với chỉ 25 người, Cộng đồng họ Chử Việt Nam không ngừng kết nối, giao lưu và cùng hướng tới xây dựng mạng lưới các thành viên họ Chử rộng khắp trong 15 tỉnh thành và 5 quốc gia trên thế giới. Hơn 1000 thành viên tích cực trao đổi và gắn kết thường xuyên thông qua Ban liên lạc lâm thời đã tạo sức hút, ấn tượng tốt đối với đại diện các chi, nhánh họ Chử trong toàn quốc.

Phát biểu tại sự kiện TS. Chử Đức Hoàng - Phó trưởng Ban liên lạc lâm thời dòng họ Chử, vui mừng cho biết chặng đường 7 năm qua đã đánh dấu sự trưởng thành của họ Chử Việt Nam với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, kinh nghiệm cao niên, quan hệ rộng khắp, ứng dụng và khai thác triệt để ưu thế công nghệ.

Cùng với đó, nhân sự kiện gặp mặt họ Chử Việt Nam năm 2019, để đánh dấu chặng đường 7 năm phát triển của dòng họ. Họ Chử Việt Nam đã cho ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân họ Chử Việt Nam, nhằm mục đích đưa họ Chử Việt Nam lên một vị trí mới kết nối cộng đồng người mang họ Chử mọi thành phần và tầng lớp trong xã hội.

Bên cạnh đó, hoạt động này nhằm phát triển các hoạt động hướng về cội nguồn, hợp tác giao thương, khuyến học, hỗ trợ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số hướng tới thịnh vượng chung cho cộng đồng, xứng danh là con cháu Đức Thánh Chử Đồng Tử “hiếu thuận”, “doanh nhân”, “lương y” và “thịnh vượng”.

Đại diện 11 Doanh nhân trong Ban thường trực CLB.

Cũng tại sự kiện, Doanh nhân Chử Văn Kiện, chủ nhiệm CLB doanh nhân họ Chử Việt Nam cho biết thêm, thực hiện chương trình hành động của Ban liên lạc lâm thời họ Chử Việt Nam ngày 12/08/2017 tại nơi phát tích Đức thánh Chử Đồng Tử tại thôn Chư Xá, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội và chỉ đạo của Thường trực Ban liên lạc. Sau một thời gian tích cực, nhóm sáng lập viên thành lập CLB Doanh nhân họ Chử đã kết nối, xây dựng, thống nhất và báo cáo Thường trực Ban Liên lạc Lâm thời họ Chử Việt Nam và được sự nhất trí của Thường trực Ban Liên lạc. Ngày 10/08/2019, tại Hội trường Công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Đồng Kỵ Hướng Mai, Hội nghị thành lập CLB Doanh nhân họ Chử Việt Nam đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Với sự đăng ký tham gia của hơn 400 đại biểu từ họ Chử tại các Tỉnh, Thành phố trong cả nước, thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân họ Chử Việt Nam; Đại diện Chính quyền; Đảng; Đoàn thể các cấp, sự kiện gặp mặt họ Chử Việt Nam năm 2019 và Ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân họ Chử Việt Nam sẽ thúc đẩy kết nối cộng đồng, phát triển Câu lạc bộ doanh nhân họ Chử và cùng nhau hướng tới thịnh vượng.

Thánh Chử Đồng Tử là biểu tượng của lòng hiếu thảo với cha mẹ, của tình yêu đôi lứa vượt trên tiền tài, địa vị, của ước muốn xây dựng một xã hội ổn định, công bằng, của nghĩa cử cứu độ chúng sinh đảm bảo sự trường tồn của xã hội, của cộng đồng. Chử Đồng Tử đi vào tiềm thức dân gian và trường tồn qua năm tháng mặc bao biến thiên của lịch sử. Cuộc đời không chỉ là con người hiếu thảo, nhân ái, thuần hậu, chinh phục được lòng người mà còn là biểu tượng của một chí hướng phát triển của cộng đồng. Đặc biệt Thánh Chử Đồng Tử là doanh nhân khởi đầu việc buôn bán ngoại thương, là biểu tượng về thần y chữa bệnh của người Việt cổ.

Chính Bình